NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (13-5) giao dịch với xu hướng giảm trên 1,0750 trước dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD giao dịch ở mức nhẹ hơn vào khoảng 1,0770 trong giờ giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Hai. Các nhà đầu tư chuyển sang chế độ thận trọng và thích chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này.

Số liệu cuối cùng về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 4 sẽ diễn ra vào thứ Tư, dự kiến sẽ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng tăng vọt đã làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ lãi suất lâu hơn. Triển vọng lạm phát đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2023, với triển vọng lạm phát trong một năm tăng lên 3,5% và triển vọng lạm phát trong 5 năm tăng lên 3,1%.

Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết lạm phát có nguy cơ tăng cao và còn quá sớm để cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, tuyên bố rằng ông đang ở “chế độ chờ xem” và có một rào cản “cao” để kết luận rằng cần phải có lãi suất cao hơn để hạ nhiệt lạm phát. gây áp lực lên cặp tiền chính.

Mặt khác, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã lưu ý vào tháng trước rằng họ có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 khi lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang trên đà giảm trở lại mức 2%.

Vào năm tới, theo báo cáo từ cuộc họp tháng 4 của họ. Các thị trường kỳ vọng ECB sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày 6 tháng 6 mặc dù lộ trình lãi suất sau đó là không chắc chắn. việc cắt giảm lãi suất của nó có thể sẽ hạn chế sự tăng giá của đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản cho cặp EUR/USD trong thời gian tới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD dao động trên 1,2500, tập trung vào dữ liệu lao động của Vương quốc Anh dự kiến vào thứ Ba

GBP/USD tăng cao hơn lên gần 1,2520 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, có thể do khẩu vị rủi ro được cải thiện . Đồng bảng Anh (GBP) đã được củng cố bằng cách công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh cao hơn dự kiến vào thứ Sáu.

Nền kinh tế Anh tăng trưởng 0,6% trong quý 1, vượt dự báo và báo hiệu sự kết thúc của cuộc suy thoái ngắn hạn của quốc gia. Sự phục hồi kinh tế này thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất được thấy trong hơn hai năm.

Tuy nhiên, Bảng Anh phải đối mặt với thách thức sau những nhận xét ôn hòa từ Huw Pill, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Anh (BoE). Pill lặp lại tâm lý của đa số Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của BoE, những người đã chọn duy trì lãi suất ở mức 5,25% vào thứ Năm. Tuy nhiên, sau đó ông bày tỏ niềm tin ngày càng tăng rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sắp xảy ra.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ chờ đợi dữ liệu việc làm từ Vương quốc Anh (Anh) vào thứ Ba với kỳ vọng về Thay đổi số lượng người yêu cầu bồi thường cho thấy số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng lên trong tháng Tư.

Ngoài ra, Tỷ lệ thất nghiệp của ILO (3M) dự kiến sẽ cho thấy sự gia tăng số lượng lao động thất nghiệp ở Anh.

Tuần này, các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ (US) sẵn sàng tập trung vào các chỉ số kinh tế chính cho các động lực thị trường tiềm năng, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ.

Vào thứ Sáu, Đô la Mỹ (USD) đã gặp phải thách thức sau khi công bố chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, giảm xuống 67,4 trong tháng 5 từ mức 77,2 của tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất trong 6 tháng và không đạt được kỳ vọng của thị trường là 76.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY tăng sau báo cáo tiêu dùng Mỹ ảm đạm

Tỷ giá USD/JPY tăng ổn định trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, sau cuộc thăm dò tồi tệ hơn mong đợi của Đại học Michigan (UoM) cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang trở nên bi quan về nền kinh tế. Mặc dù vậy, các giao dịch chính ở mức 155,83, tăng 0,24%.

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng UoM đã giảm trong tháng 5 từ 77,2 trong tháng 4 xuống 67,4, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 76. Theo Joanne Hsu, Giám đốc Khảo sát UoM, mức giảm 10 điểm “có ý nghĩa thống kê và đưa tâm lý xuống mức thấp nhất” trong khoảng sáu tháng.”

Theo cuộc khảo sát, người Mỹ đang trở nên lo ngại về lạm phát, thất nghiệp và lãi suất.

Kỳ vọng lạm phát trong một năm đã tăng từ 3,2% lên 3,5% trong tháng 5 và đứng ở mức 3,1%, tăng 1/10 so với mức 3,0% trong khoảng thời gian 10 năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng 4 điểm cơ bản (bps) lên 4,498% sau khi dữ liệu được công bố. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) cũng tăng 0,14%, lên 105,35, do lo ngại suy thoái kinh tế lại trỗi dậy, vì cuộc khảo sát của UoM cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng có thể suy yếu trong thời gian tới.

Trong khi đó, hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã vượt  qua  các  bản  tin.  Thống  đốc  Fed  Michelle Bowman nhận xét rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tiến hành “cẩn thận và có chủ ý”. Đồng nghiệp của cô, Lorie Logan của Fed tại Dallas, cho biết còn quá sớm để nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất.

Tuần tới, sổ ghi chép của Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu lạm phát, doanh số bán lẻ, giấy phép xây dựng và các bài phát biểu của Fed .

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon