Nhận định thị trường ngày 13/05/2022

Tin tức quan trọng

Chủ tịch FED Powell đã có phát biểu trong tối hôm qua: ông cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang bị lạm phát, mục tiêu của FED là kiểm soát lạm phát trở lại. Ông tự tin sẽ kiểm soát được, ông cho rằng việc FED tăng 50 điểm cơ bản trong 2 cuộc họp tới là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, để kìm hãm được lạm phát thì sẽ phải đánh đổi việc lãi suất tăng cao hơn và ảnh hưởng đến nền kinh tế và cái giá phải trả có thể là đau đớn, nếu không kìm hãm lạm phát đồng nghĩa với suy thoái kinh tế. FOMC cam kết đưa lạm phát trở lại 2%.

Ông cho rằng sự mất cân bằng cung cầu lao động là một phần của lạm phát. Ông nhấn mạnh FOMC đã thích ứng với dữ liệu kinh tế, ông nói thêm FED đáng lẽ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Ông Powell cho biết mong muốn tăng trưởng tiền lương phù hợp với lạm phát.

① Powell cho biết sáng nay: “Trong nhận thức muộn màng, có thể tốt hơn nếu tăng lãi suất sớm hơn.”

② Vào thứ Năm, theo giờ địa phương, Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận đề cử của Powell tái đắc cử chức Chủ tịch Fed với tỷ lệ phiếu bầu 80-19. Powell thừa nhận rằng việc hạ cánh mềm thực sự có thể phụ thuộc vào các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của Fed, nhưng để lạm phát cao sẽ đồng nghĩa với suy thoái sâu hơn. Ông nhắc lại rằng việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản mỗi lần trong hai cuộc họp tới là hợp lý và nói rằng trong nhận thức muộn, một đợt tăng lãi suất sớm hơn có thể tốt hơn.

➡️ Đồng USD đã đảo chiều tăng mạnh trở lại sau các thông tin trên.

 

Nỗi lo kinh tế đang tăng! Chứng khoán toàn cầu giảm, đô la tăng

① Nhà đầu tư toàn cầu hoảng sợ về nền kinh tế đang gia tăng do chính sách “0 COVID” của Trung Quốc.

② Vào thứ Năm, ngày 12 tháng 5, khi thị trường hướng sự chú ý đến những rủi ro tăng trưởng toàn cầu do chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương gây ra, thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh, trái phiếu Hoa Kỳ và châu Âu tăng giá, đồng đô la đạt mức cao nhất trong 20 năm, và hàng hóa nói chung giảm. Sự bồn chồn, cùng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, đã khiến các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu giảm hơn 2% trong phiên giao dịch đầu năm.

 

Nhận định thị thị trường

Vàng:

Vàng đã giảm mạnh sau khi các tin tức quan trọng hôm qua được công bố. Hiện chiến lược sell Vàng của chúng ta đã đạt Take profit 1840$/oz. Giá Vàng cũng đã giảm mạnh xuống vùng 1810$/oz

Dự báo: ngày hôm nay thì Vàng có thể sẽ điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên cuối tuần sau khi đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ quan trọng.

Trên đồ thị Phân tích kỹ thuật chúng ta thấy rằng giá đã phá vỡ kháng cự 1834$/oz. Dự báo hôm nay có thể điều chỉnh lại vùng này trước khi có chiến lược sell trở lại

 

Dầu:

Dầu đảo chiều tăng mạnh trở lại lên vùng 108$/thùng.

Một lệnh cấm vận dầu của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga – nhà cung cấp dầu thô và nhiên liệu chính cho khối – vẫn đang trong quá trình thương thuyết được cho là sẽ thắt chặt hơn nữa nguồn cung toàn cầu.

Để lệnh cấm vận có hiệu lực, cần sự đồng thuận của 27 thành viên EU. Tuy nhiên, chi tiết của lệnh cấm vận vẫn đang được bàn luận và Hungary vẫn đang phản đối lệnh này bởi những tác động của nó đối nền kinh tế của Hungary.

Ngoài tin tức về khả năng cấm vận dầu Nga của EU, giá dầu và thị trường tài chính tuần này còn chịu áp lực lớn bởi lãi suất tăng, sự mạnh lên đến mức cao nhất của đồng “bạc xanh” trong hai thập kỷ qua và lo ngại lạm phát, suy thoái có thể xảy ra.

Việc phong tỏa kéo dài nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 tại nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến thị trường, làm dấy lên lo ngại tăng trưởng nhu cầu sụt giảm.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) trong báo cáo hằng tháng đưa ra ngày 12-5 cho biết, tăng trưởng kinh tế chậm dự kiến sẽ hạn chế đáng kể sự phục hồi nhu cầu trong thời gian còn lại của năm nay và kéo dài đến năm 2023”. Thêm vào đó, các lệnh phong tỏa kéo dài ở Trung Quốc cũng khiến thị trường tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới này giảm tốc đáng kể.

Trong khi đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2022 tháng thứ hai liên tiếp do tác động của việc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, lạm phát gia tăng và sự trỗi dậy của biến thể Omicron ở Trung Quốc.

Dự báo: Dầu có thể tiếp tục tăng lên vùng 110$/thùng khi các lo ngại trên làm gián đoạn nguồn cung.

 

EURUSD:

EURUSD đã giảm mạnh phá vỡ vùng hỗ trợ 1.05. Xu hướng giảm mạnh khi kỳ vọng USD tăng đang rõ ràng hơn.

Dự báo: EURUSD có thể sẽ hồi tăng nhẹ lại hôm nay lên vùng 1.042-1.043

 

GBPUSD:

GBPUSD đã giảm mạnh phá vỡ hỗ trợ 1.227 và hiện tại xu hướng giảm của cặp tiền này đã rõ ràng hơn.

Chiến lược giao dịch hôm qua của chúng ta bán vùng 1.224-1.225 cũng đã có lợi nhuận. Trong phiên cuối tuần hôm nay có thể thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên tôi cho rằng chúng ta không nên buy

 

AUDUSD:

AUDUSD đảo chiều giảm nhẹ trở lại, trong phiên hôm nay có thể AUDUSD sẽ có nhịp hồi trở lại vùng 0.691-0.695

Chúng ta có thể chờ đợi một tín hiệu rõ ràng để mua lại vào phiên cuối tuần.

 

USDJPY:

USDJPY giảm mạnh trở lại, cặp tiền này đang có những tín hiệu khó lường hơn, mặc dù USD vẫn trong đà tăng.

Vùng giá hiện tại 128.0-129.8 là vùng giá có thể sẽ duy trì trong phiên cuối tuần. Chiến lược giao dịch cặp tiền này sẽ cần thêm dữ liệu.

 

USDCAD:

Chiến lược buy USDCAD của chúng ta đã đạt lợi nhuận vào hôm qua. Hiện tại giá đang đi ngang và có thể điều chỉnh giảm lại. Biên độ 1.293-1.307

Dự báo: USDCAD có thể giảm lại vào phiên cuối tuần, tuy nhiên lực bán có thể không mạnh do đó chúng ta có thể chờ tín hiệu rõ ràng hơn để sell

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon