NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023

Tỷ giá USD hôm nay (12-12): Đồng USD tăng trở lại mốc 104

Đồng USD tăng nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, trước thềm dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố hôm nay ngày 12-12, theo sau là cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Các nhà giao dịch hiện đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay, 12-12 để có thêm manh mối về lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát Mỹ sẽ không thay đổi trong tháng 11, với mức tăng hàng năm là 3,1%, giảm từ mức 3,2% trong tháng 10.

Trước đó, đồng USD tăng vọt vào phiên giao dịch cuối tuần, khi tăng trưởng việc làm trong tháng 11 vượt qua dự báo của các nhà kinh tế, thúc đẩy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sẽ diễn ra vào tháng 5, thay vì tháng 3.

Các ngân hàng trung ương sau đó sẽ tập trung vào các dữ liệu xoay quanh thị trường, trong đó các quan chức Fed sẽ đưa ra dự báo kinh tế và lãi suất cập nhật của họ sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, đồng yên Nhật suy yếu so với đồng USD vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư kỳ vọng về chính sách tiền tệ ít ôn hòa hơn, trước thềm dữ liệu lạm phát của Mỹ và ba cuộc họp lớn của các ngân hàng trung ương. Đồng USD có thời điểm chạm mốc 146,58 yên/USD và chốt phiên giao dịch ở mức 146,14 yên/USD, tăng 0,85%.

Ở một diễn biến khác, đồng Euro không đổi, hiện ở mức 1,0762 USD, trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,06%, đạt mức 1,2555 USD, sau khi chạm mức thấp nhất trong 15 ngày là 1,2504 USD vào cuối tuần trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD dao động trong phạm vi hẹp khoảng 1,0760 trước dữ liệu CPI của Mỹ

Cặp EUR/USD dao động trong phạm vi giao dịch hẹp trên mức giữa 1,0700 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề trước các sự kiện quan trọng ở Mỹ và khu vực đồng tiền chung châu Âu . Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố quyết định lãi suất vào thứ Tư và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​​​sẽ giữ Tỷ lệ Cơ sở Tiền gửi ở mức 4,0% vào Thứ Năm. Những sự kiện này có thể gây ra biến động trên thị trường. Cặp tiền này hiện giao dịch quanh mức 1,0764, không thay đổi trong ngày.

Các thị trường dự đoán ECB sẽ giữ lãi suất ở mức cao kỷ lục để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%. ECB được cho là sẽ duy trì Tỷ lệ Cơ sở Tiền gửi ở mức 4,0% và các thị trường sẽ theo dõi Cuộc họp báo để xem ECB sẽ đưa ra những nhận xét diều hâu hay ôn hòa như thế nào.

Báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt hơn mong đợi vào tuần trước đã thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư về sự hạ cánh nhẹ nhàng của nền kinh tế và thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq lên mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu năm 2022. Vào thứ Ba, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố Báo cáo Người tiêu dùng Dữ liệu Chỉ số giá (CPI), dự kiến ​​​​sẽ tăng trong tháng 11 từ 0,0% lên 0,1% MoM trong khi con số lạm phát hàng năm dự kiến ​​​​sẽ giảm từ 3,2% xuống 3,1% YoY.

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã bác bỏ kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, đồng thời nói thêm rằng sẽ còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, các thị trường tin rằng Fed đã hoàn tất việc cắt giảm lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm ngay sau tháng 3 năm 2024.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD thu hút một số người mua trên mức giữa 1,2500 trước dữ liệu việc làm ở Anh, dữ liệu CPI của Mỹ

Cặp GBP/USD phục hồi một số điểm đã mất trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Ba. Điểm nổi bật trong tuần này sẽ là các quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Anh (BoE). Cặp tiền chính hiện giao dịch gần mức 1,2565, tăng 0,07% trong ngày.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba và quyết định lãi suất sẽ được công bố vào thứ Tư. Các thị trường đều kỳ vọng FOMC sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25–5,50% trong cuộc họp thứ ba liên tiếp. Các thị trường dự đoán rằng FOMC sẽ không chỉ ngăn chặn việc tăng lãi suất mà còn bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024.

Bên kia đại dương, những người tham gia thị trường dự đoán BoE sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% và duy trì mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch kỳ vọng BoE sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới, nhưng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất với tốc độ chậm hơn so với Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) .

Trong tuần bận rộn về dữ liệu kinh tế, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh vào thứ Ba, bao gồm Tỷ lệ thất nghiệp , Thay đổi số lượng người yêu cầu bồi thường và dữ liệu lạm phát tiền lương. Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 4,2% trong thời gian ba tháng kết thúc vào tháng 10.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY quay trở lại mức 147,00 trước lạm phát CPI của Mỹ, triển vọng lãi suất của Fed

Tỷ giá USD/JPY đã giảm bớt phần lớn khoản lỗ từ đợt lao dốc do Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) gây ra vào tuần trước, quay trở lại từ mức thấp nhất trong 4 tháng dưới 142,00 để nhắm thẳng vào mức 147,00. Cặp đôi đã phục hồi khoảng 80% mức giảm vào thứ Năm tuần trước được khởi đầu bởi quan điểm diều hâu bất ngờ từ Thống đốc BoJ Kazuo Ueda, người lưu ý rằng ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể bắt đầu khám phá chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn miễn là tiền lương tiếp tục tăng. tăng trưởng vững chắc.

Các thị trường hoàn toàn đi trước các tuyên bố của BoJ, khiến đồng Yên Nhật (JPY) tăng vọt trên toàn bộ thị trường ngoại hối. Tỷ giá USD/JPY đã giảm gần 4% từ đầu đến cuối trong tuần trước, nhưng thị trường đang giảm bớt đặt cược khi các nhà đầu tư xoay quanh việc đối mặt với lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Hoa Kỳ và bản cập nhật về Biểu đồ chấm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về dự báo lãi suất.

Với việc thứ Hai thể hiện ít trên lịch kinh tế, các thị trường đang tập trung vào dữ liệu lạm phát CPI sắp tới của Hoa Kỳ vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ có sự khác biệt giữa mức tăng giá hàng tháng và hàng năm. Lạm phát CPI tháng 11 được dự báo sẽ tăng từ 0,0% trong tháng 10 lên 0,1% và YoY dự kiến ​​sẽ giảm từ 3,2% xuống 3,1%.

Với lạm phát ngắn hạn được dự báo tăng nhẹ, lạm phát bất ngờ phục hồi ở phần gần của đường cong sẽ làm giảm kỳ vọng của thị trường rộng rãi về việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ đến sớm hơn, gây bất ổn cho khẩu vị rủi ro hiện đang củng cố thị trường rộng lớn hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/12/2023
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon