NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (12-10): Đồng USD giảm nhẹ sau lập trường ôn hòa của Fed

Đồng USD giảm nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát cơ bản đã được kiểm soát trong tháng 9, thúc đẩy niềm tin của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Thị trường cũng không biến động nhiều sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed được công bố, cho thấy những lo ngại xoay quanh sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, khiến Fed trở nên thận trọng hơn đối với việc tăng lãi suất.

Sự suy yếu gần đây của đồng USD là do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi giá trái phiếu tăng, do lập trường “ôn hòa” hơn của Fed về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bản báo cáo lạm phát quan trọng được công bố vào hôm nay 12-10 để có thêm định hướng về con đường lãi suất phía trước. Ngoài ra, thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ cuộc xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25-9 là 1,0634 USD. Trong khi đó, đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là 1,2337 USD.

Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay ở Toronto, Canada nhận định: “Nhìn chung, biên bản cuộc họp cho thấy các quan chức Fed ngày càng lo ngại về những rủi ro suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ”.

EUR/USD ở gần mức cao nhất trong nhiều tuần, trên mốc 1,0600 khi các nhà giao dịch xem xét báo cáo CPI của Mỹ

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện giao dịch quanh khu vực 1,0620-1,0625, ngay dưới mức cao nhất trong hai tuần rưỡi đạt được vào ngày hôm trước.

Tuy nhiên, sự gia tăng này thiếu niềm tin lạc quan vì các nhà giao dịch dường như không chắc chắn về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá sản xuất(PPI) của Hoa Kỳ cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 2,2% trong 12 tháng qua tính đến tháng 9 so với mức tăng 2% được ghi nhận trong tháng trước.

Hơn nữa, PPI lõi, loại bỏ các thành phần dịch vụ thực phẩm, năng lượng và thương mại, đạt tỷ lệ 2,8% YoY, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 2,3%.

Trong khi đó, mức tăng mới nhất của PPI là do giá năng lượng tăng cao, đã giảm đáng kể kể từ đầu tháng 10 và làm tăng hy vọng về lạm phát cơ bản sẽ ở mức vừa phải.

Điều này, cùng với những nhận xét ôn hòa gần đây của một số quan chức Fed, đã tái khẳng định kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Triển vọng được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm, khiến đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá gần mức thấp nhất trong hai tuần và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp EUR/USD.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đánh giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần nữa vào cuối năm nay. Ngoài ra, cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas cũng hỗ trợ một số cho đồng tiền trú ẩn an toàn.

Điều này, cùng với những suy đoán rằng việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể tăng lãi suất hơn nữa vào thời điểm hiện tại, được coi là góp phần hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa của đồng tiền chính.

Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược mạnh vào số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

Phân tích giá GBP/USD: Dao động gần mức 1,2310

GBP/USD ghi nhận mức lỗ rất nhỏ khi phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm bắt đầu sau khi đạt mức tăng khiêm tốn 0,22%, kéo tỷ giá hối đoái lên mức cao hàng tuần là 1,2337.

Tuy nhiên, vào cuối phiên New York, tỷ giá chính đã giảm về mức 1,2310, nơi tỷ giá hối đoái dao động tại thời điểm viết bài.

Số liệu về Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ cao hơn kỳ vọng, ở mức 2,7% so với mức 2,3% dự kiến ​​và số liệu trước đó đã được điều chỉnh tăng từ 2,2% lên 2,5%.

Biên bản cuộc họp được công bố mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) phần lớn không phải là khởi đầu cho GBP/USD, trong đó Cục Dự trữ Liên bang (Fed) lưu ý rằng rủi ro để đạt được mục tiêu lạm phát dài hạn của họ tiếp tục tồn tại lâu hơn nhiều so với dự kiến. .

Dữ liệu từ Hoa Kỳ (US) không giúp ích được gì nhiều cho Đồng bạc xanh (USD) bù đắp khoản lỗ so với Bảng Anh (GBP).

Các nhà đầu tư giờ đây sẽ chờ đợi bản công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,7% xuống 2,6% đối với chỉ số tiêu đề hàng năm tính đến tháng 9.

Tuy nhiên, trước đó, các nhà giao dịch đồng Bảng Anh (GBP) sẽ muốn theo dõi các số liệu sản xuất và Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh.

Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh được dự báo sẽ đạt 0,2% so với mức -0,5% trước đó, trong khi Sản xuất công nghiệp trong tháng 8 được dự báo ở mức -0,2% (trước đó là -0,7%),.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

Phân tích giá USD/JPY: Xu hướng tăng giá đang chờ đợi sự đột phá trong phạm vi giao dịch một tuần tuổi, tiêu điểm là CPI của Mỹ

Cặp USD/JPY dao động trong biên độ giao dịch hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện đang ở ngay trên mốc 149,00, rất gần với mức cao nhất hàng tuần đạt được vào ngày hôm trước.

Giai điệu rủi ro nhìn chung tích cực, cùng với chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng dai dẳng của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) , được cho là đang làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY) trú ẩn an toàn và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp USD/JPY. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn còn hạn chế do biến động giá của Đô la Mỹ (USD) yếu đi, tiếp tục bị đè nặng bởi tỷ lệ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất nhiều hơn và lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch cũng có vẻ miễn cưỡng đặt cược định hướng tích cực và thích chờ đợi bên lề trước khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ, sẽ diễn ra sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ. Báo cáo CPI quan trọng của Mỹ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến kỳ vọng của thị trường về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu USD trong thời gian tới và giúp xác định bước đi tiếp theo của xu hướng định hướng đối với cặp USD/JPY.

Từ góc độ kỹ thuật, giá giao ngay vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng tuần qua. Điều này tạo thành sự hình thành một hình chữ nhật trên biểu đồ ngắn hạn và chỉ ra sự thiếu quyết đoán của các nhà giao dịch. Trong khi đó, hành động giá trong phạm vi giới hạn vẫn có thể được phân loại là giai đoạn hợp nhất tăng giá, trong bối cảnh phục hồi từ mức dao động thấp hàng tháng trong tháng Bảy. Thêm vào đó, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang giữ trong vùng tích cực.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon