NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024

Tỷ giá EUR/USD (12-6) kéo dài sang ngày giảm thứ ba liên tiếp khi cuộc gọi lãi suất của Fed sắp xuất hiện

EUR/USD rơi vào mức giảm thứ ba liên tiếp vào thứ Ba khi tâm lý thị trường trở nên tồi tệ sau cuộc bầu cử quốc hội EU sôi động. Các cuộc bầu cử đã chứng kiến sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho các đảng trung hữu và cực hữu của các cử tri châu Âu, đồng thời gây thất bại nặng nề cho các đảng chính trị thiên tả khi các công dân EU bày tỏ sự không hài lòng với sự mong manh của nền kinh tế và các chiến thuật chính sách hiện hành từ các đảng cầm quyền lâu đời ở châu Âu.

Một bản cập nhật về lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ được công bố vào thứ Tư, và tâm lý thị trường đang xoay chuyển khi các nhà đầu tư lo ngại về sự thay đổi mạnh mẽ trong “biểu đồ dấu chấm” của Fed, hay bản tóm tắt về Kỳ vọng về lãi suất đang chờ đợi.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, nhưng các thị trường sẽ tập trung vào biểu đồ dấu chấm mới nhất để xem liệu Fed có còn thực hiện một số đợt cắt giảm lãi suất vào năm 2024 hay không.

Các thị trường đang kỳ vọng lạm phát CPI của Mỹ sẽ giảm xuống 0,1% MoM trong tháng 4 so với mức 0,3% của tháng trước và lạm phát CPI cơ bản hàng năm dự kiến sẽ giảm xuống 3,5% YoY so với mức 3,6% trước đó.

Tuyên bố về lãi suất và Chính sách tiền tệ mới nhất của Fed sẽ thu hút nhiều sự chú ý vào thứ Tư, nhưng sự chú ý rộng rãi của nhà đầu tư sẽ tập trung hoàn toàn vào các cập nhật cho biểu đồ dấu chấm của Fed.

Với kỳ vọng về lãi suất giảm dần vào năm 2024, các nhà đầu tư ngày càng lo ngại rằng cuộc họp của Fed vào thứ Tư sẽ chứng kiến sự thay đổi trong biểu đồ dấu chấm nhằm loại trừ việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD đấu tranh để đạt được mức dưới 1,2750 trước chỉ số CPI của Mỹ quyết định về lãi suất của Fed

Cặp GBP/USD giao dịch với mức lỗ nhẹ khoảng 1,2740 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Mức tăng kéo dài của Đô la Mỹ (USD) trong bối cảnh tâm trạng thận trọng đè nặng lên cặp tiền chính. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, chỉ vài giờ trước cuộc họp FOMC.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn của Mỹ vào tuần trước đã làm giảm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Tuy nhiên, báo cáo lạm phát yếu hơn dự kiến có thể khiến Chủ tịch Fed Jerome Powell duy trì lập trường về việc cắt giảm lãi suất 3 lần vào cuối năm nay.

Ngược lại, điều này có thể gây áp lực bán lên Đồng bạc xanh. Số liệu CPI của Mỹ dự kiến sẽ tăng 3,4% YoY trong tháng 5, trong khi CPI cơ bản ước tính tăng 3,5% YoY trong cùng kỳ báo cáo.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư. Các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ những dự báo lãi suất mới nhất về số lần Fed dự kiến sẽ giảm lãi suất vào năm 2024. Theo CME FedWatch Tool, thị trường dự kiến chỉ cắt giảm một đến hai lần vào năm 2024.

Mặt khác, Vương quốc Anh thị trường lao động đã suy giảm lần thứ tư liên tiếp. Thay đổi việc làm đã giảm 140 nghìn trong ba tháng tính đến tháng 4, so với mức giảm 177 nghìn trong lần đọc trước.

Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp của ILO tăng lên 4,4% trong ba tháng tính đến tháng 4 so với mức 4,3% trước đó, tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường là 4,3%. Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã tăng 50,4 nghìn trong tháng 5 so với mức tăng 8,4 nghìn trong tháng 4.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY tăng giá nhờ đồng đô la Mỹ vững hơn, mọi sự chú ý vào chỉ số CPI của Mỹ, quyết định lãi suất của Fed

Cặp USD/JPY kéo dài đà tăng gần mức 157,15 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Tư. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề trước các sự kiện quan trọng. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư. Cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC và cuộc họp báo cũng sẽ là những điểm nổi bật trong ngày.

Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được công bố vào tuần trước đã làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này mang lại một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh.

Những người tham gia thị trường sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ. Số liệu CPI của Mỹ được dự báo sẽ tăng 3,4% YoY trong tháng 5, trong khi CPI cơ bản được dự báo sẽ tăng 3,5% YoY. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư.

Về phía JPY, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) dự kiến sẽ duy trì lãi suất không đổi vào thứ Sáu. Ngoài ra, gần 2/3 số nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters cho thấy BoJ dự kiến sẽ bắt đầu giảm dần việc mua trái phiếu hàng tháng, hiện ở mức khoảng 6 nghìn tỷ yên (38 tỷ USD).

Trong khi đó, sự chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản tiếp tục làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY) so với USD và tạo ra lực đẩy cho cặp USD/JPY.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/06/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon