Nhận định thị trường ngày 12/05/2022

❇️️ Tin tức quan trọng

Trong phiên giao dịch giữa tuần, đồng USD đã mất đi 0,3%, không nhiều từ mức cao nhất trong hai thập niên đạt được vào đầu tuần và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm và ở gần mức 3,0%. Trong khi đó, thị trường chứng kiến sự bứt phá của giá dầu thô. Sau khi trượt khỏi mốc 100 USD/thùng trong ngày trước đó, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex đã tăng mạnh trở lại và giao dịch quanh mức 104,85 USD/thùng.

Bên cạnh đó, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến cũng cho kim loại quý một chút động lực tăng giá. Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, CPI tháng 4 của nước này đã tăng 0,3%, sau khi tăng 1,2% trong tháng 3. Dữ liệu này cao hơn dự báo của các nhà kinh tế là 0,2%.

Báo cáo cũng cho biết, lạm phát toàn phần cũng cao hơn dự kiến với mức tăng 8,3% trong năm. Trong tháng 3, lạm phát đã tăng lên 8,5%, mức cao nhất trong 40 năm qua. Trước đó, các nhà phân tích dự báo đà tăng CPI của Mỹ trong tháng 4-2022 sẽ chậm lại, giảm từ 1,2% xuống 0,2% và đạt mức tăng hàng năm là 8,1%.

Giá thực phẩm và năng lượng tăng tiếp tục là những yếu tố góp phần đáng kể vào việc tăng giá tiêu dùng. Báo cáo cho biết, chỉ số giá lương thực đã tăng 1% trong tháng trước, giá khí đốt tự nhiên và giá điện cũng tăng. So với cùng kỳ năm ngoái, tính tới thời điểm này, giá năng lượng tăng 3%; giá lương thực tăng 9,4%.

Việc lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến đã làm củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có quyết định tích cực hơn tại các cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, các nhà giao dịch kim loại kỳ cựu vẫn tỏ ra lạc quan bởi từ trước đến nay lạm phát gia tăng sẽ là yếu tố hỗ trợ xu hướng tăng giá đối với tài sản cứng và giảm giá đối với tài sản giấy.

➡️ Tin tức lạm phát vẫn duy trì mức cao là dấu hiệu để củng cố thêm kỳ vọng FED sẽ tiếp tục duy trì lộ trình tăng lai suất 50 điểm cơ bản hoặc có thể khiến thị trường đồn đoán về việc có thể tăng 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng cho rằng FED sẽ chưa thể vội vàng tăng lãi suất với tốc độ 75 điểm cơ bản bởi sẽ có thể khiến cho khủng hoảng kinh tế xảy ra.

 

❇️️Nhận định thị trường

 

Vàng:

Giá vàng đảo chiều tăng lại trên vùng kháng cự 1854$/oz vượt qua trendline xu hướng ngắn hạn. Hiện giá Vàng đang xác nhận một xu hướng tích luỹ và bật tăng trở lại hướng đến vùng 1866$/oz

Xu hướng tăng điều chỉnh ngắn hạn có thể đã được xác nhận. Biên độ dự báo hôm nay 1837-1866$/oz

 

Dầu

Giá dầu Brent và WTI đã tăng giao động trong khoảng 4-6% trong phiên giao dịch ngày 11-5 sau khi dòng khí đốt của Nga sang châu Âu giảm và Nga trừng phạt một số công ty khí đốt châu Âu, làm tăng thêm sự bất ổn trên thị trường năng lượng thế giới.

Giá dầu và khí đốt đã tăng kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tháng 2 và Mỹ và các đồng minh sau đó đã thực hiện một loạt các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với Nga. Giá dầu đã có thời điểm lên đến gần 140 USD/thùng. Giao dịch dầu thô của Nga đã bị hạn chế. Nga cũng đã từng đe dọa cắt nguồn cung khí đốt cho châu Âu.

Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang trong quá trình đàm phán để đi đến một lệnh cấm vận hoàn toàn dầu mỏ của Nga. Vì Nga đóng vai trò là nhà xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu lớn nhất cho châu Âu, nên sự gián đoạn nguồn cung từ Nga, dự kiến sẽ còn tồi tệ hơn, đã gây ra sự thiếu hụt trên thị trường thế giới, đặc biệt là đối với các sản phẩm tinh chế như dầu diesel.

 

➡️ Nhận định Dầu đã tăng trở lại vùng kháng cự 106$/barrel. Hiện giá đang đi ngang trong biên độ 100-106 $/barrel.

Xu hướng trong ngày hôm nay được dự báo có thể còn tăng lên lại vùng 107$/barrel. 

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD vẫn duy trì vùng tích luỹ dự báo 1.050-1.058 hiện tại. Mặc dù xu hướng chưa thật sự rõ ràng và vẫn đang tích luỹ, tuy nhiên đà tăng của USD vẫn tiếp tục được duy trì do đó EURUSD có thể sẽ tiếp tục đà giảm.

Dự báo xu hướng hôm nay có thể tăng nhẹ lên 1.054 và đảo chiều giảm lại

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD đã phá vỡ xu hướng tích luỹ 1.227-1.238.

Chiến lược sell GBPUSD hôm qua của chúng ta đã đạt TP. Hiện tại xu hướng đã xác nhận tiếp tục giảm. Có thể trong ngày hôm nay giá sẽ giảm về vùng 1.215

Chiến lược giao dịch: có thể chờ sell vùng 1.227

 

AUDUSD

Cặp tiền AUDUSD đã giảm mạnh trở lại sau khi CPI Mỹ được công bố. Xu hướng giảm của cặp tiền này vẫn tiếp tục được duy trì, có thể trong ngày hôm nay giá tiếp tục giảm mạnh về vùng dưới 0.685

 

USDJPY

Cặp tiền USDJPY hiện tại đang ở trong xu hướng đi ngang, giá đã tăng rất mạnh trong suốt nhiều ngày qua. Hiện tại xu hướng có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng. 

Biên độ đi ngang hiện tại 128.8-131.2

Trong ngày hôm nay có thể USDJPY sẽ đảo chiều tăng lại khi đồng USD quay lại đà tăng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon