NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024

EUR/USD (11-7) tăng giá khi tâm thị trường quay trở lại kỳ vọng cắt giảm lãi suất

EUR/USD đã tìm thấy một số không gian ở phía cao vào thứ Tư, được đẩy lên trên các biểu đồ bởi việc bán ra của Greenback trên thị trường rộng lớn. Tâm lý thị trường đã phục hồi vững chắc và nghiêng về kỳ vọng cắt giảm lãi suất mới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đưa ra phiên bản riêng của mình về vẻ ngoài ôn hòa trong khi đưa ra lời khai kéo dài hai ngày trước các ủy ban của Quốc hội Hoa Kỳ.

Dữ liệu của EU vẫn còn mỏng bên ngoài lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của Đức (HICP) cuối cùng được lên lịch vào thứ Năm và các thị trường sẽ xoay trục để đối mặt với dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Năm và thứ Sáu.

Số liệu lạm phát HICP cuối cùng của Đức sẽ được công bố trong phiên giao dịch thị trường châu Âu vào thứ năm, nhưng dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi và con số tính theo năm cho tháng 6 nhìn chung dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 2,5%.

Thị trường, háo hức với việc cắt giảm lãi suất, đã diễn giải sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Powell trước các ủy ban của Quốc hội là ôn hòa trong tuần này. Powell thận trọng thừa nhận những tiến triển gần đây về lạm phát, thúc đẩy sự phục hồi trong khẩu vị rủi ro khi các nhà đầu tư một lần nữa hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi lạm phát CPI của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến vào thứ năm, với dự báo trung bình của thị trường kỳ vọng lạm phát CPI cốt lõi hàng năm trong tháng 6 sẽ vẫn ở mức 3,4%.

Dữ liệu lạm phát tiếp theo của Hoa Kỳ dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu, bao gồm cả Chỉ số giá sản xuất cốt lõi của Hoa Kỳ (PPI) lạm phát bán buôn. Chỉ số này dự kiến sẽ tăng lên 2,5% so với cùng kỳ năm trước từ mức 2,3% trước đó, điều này có thể tác động đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của thị trường rộng lớn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024
BIỂU ĐỒ EUR/USD

GBP/USD tăng giá khi hy vọng Fed cắt giảm lãi suất được hồi sinh

GBP/USD tăng vào thứ Tư, đạt đỉnh bốn tuần sau khi kỳ vọng của thị trường rộng lớn về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai bùng phát trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell tóm tắt Báo cáo Chính sách Tiền tệ Bán niên kéo dài hai ngày.

Dữ liệu của Vương quốc Anh chỉ giới hạn ở số liệu Sản xuất Công nghiệp trung bình vào thứ Năm, nhưng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đang nổi lên sẽ thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong phiên giao dịch thị trường Mỹ vào thứ Năm.

Thị trường thèm khát cắt giảm lãi suất đã quyết định rằng sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Powell trước các ủy ban của Quốc hội đã đủ gần để có thái độ ôn hòa trong tuần này, với việc Powell đưa ra lời gật đầu thận trọng về tiến triển gần đây về lạm phát.

Khẩu vị rủi ro đã phục hồi khi các nhà đầu tư quay lại với hy vọng về đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm mức thấp hơn lạm phát CPI của Hoa Kỳ vào thứ năm, với dự báo trung bình của thị trường kỳ vọng lạm phát CPI cốt lõi hàng năm trong tháng 6 sẽ giữ ổn định ở mức 3,4%.

Các nhà giao dịch GBP đang nghiêng về việc đặt cược vào đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 8 từ Ngân hàng Anh (BoE) bất chấp những giọng điệu thận trọng từ một số nhà hoạch định chính sách của BoE vào thứ Tư và số liệu Sản xuất công nghiệp của Anh vào đầu thứ Năm sẽ là chỉ báo quan trọng cho hy vọng cắt giảm lãi suất. Sản xuất công nghiệp của Anh dự kiến sẽ phục hồi lên 0,2% MoM từ mức giảm trước đó là -0,9%.

Dữ liệu lạm phát tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, với Chỉ số giá sản xuất cốt lõi của Hoa Kỳ (PPI) dự kiến lạm phát bán buôn sẽ tăng lên 2,5% so với cùng kỳ năm trước từ mức 2,3% trước đó, điều này có thể cản trở hy vọng cắt giảm lãi suất của thị trường nói chung.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024
BIỂU ĐỒ GBP/USD

USD/JPY suy yếu xuống dưới 162,00 khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức nhẹ hơn quanh mức 161,55, chấm dứt chuỗi ba ngày tăng giá vào thứ Năm trong phiên giao dịch đầu giờ châu Á. Cặp tiền này giảm nhẹ trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá nói chung.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 6, dự kiến công bố vào thứ Năm. Raphael Bostic của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có bài phát biểu.

Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã có tiến triển, tuy nhiên Powell tuyên bố rằng sẽ không phù hợp nếu cắt giảm lãi suất chính sách cho đến khi họ có thêm niềm tin vào việc lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững.

Các nhà giao dịch dự đoán Fed Hoa Kỳ sẽ duy trì lãi suất chuẩn trong khoảng từ 5,25% đến 5,5% trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7. Báo cáo lạm phát CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm sẽ được theo dõi chặt chẽ và những tiến triển hơn nữa về lạm phát có thể dẫn đến những thay đổi quan trọng trong tuyên bố chính sách của họ, mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Mặt khác, sự suy đoán cao hơn rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ buộc phải tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 7 đã hỗ trợ một phần cho đồng Yên Nhật (JPY). Peter  Boockvar,  giám  đốc  tài  chính  tại  Bleakley Financial Group có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết sự suy yếu của đồng Yên sẽ khiến BoJ “phản ứng sớm hơn dự kiến”.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/7/2024
BIỂU ĐỒ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon