NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023

Tỷ giá USD hôm nay (11-12): Đồng USD dần trở lại mốc 104

Đồng USD đã nỗ lực phục hồi trở lại vào tuần trước, qua đó chấm dứt đà giảm kéo dài ba tuần. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng tốt, đặc biệt là vào phiên cuối tuần, sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm.

Theo đó, biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ đã tăng 199.000 trong tháng 11, vượt kỳ vọng của thị trường là 190.000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm từ mức 3,9% trong tháng 10, xuống mức 3,7% trong tháng 11.

Thị trường hiện đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào ngày 13-12 tới. Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản theo dự báo của Ngân hàng trung ương hồi tháng 9.

Các dữ liệu kinh tế được công bố trong cuộc họp này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập xu hướng cho thị trường tiền tệ trong tương lai. Vì vậy, cuộc họp Fed này sẽ là một sự kiện rất quan trọng đáng chú ý trong tuần này.

Mức kháng cự hiện tại đối với Chỉ số DXY là 104,30. Sự bứt phá mạnh mẽ lên trên mốc này có thể giúp chỉ số này tăng giá lên vùng 105-106 trong ngắn hạn.

Ngược lại, nếu chỉ số DXY không thể vượt qua được mức 104,30 mà giảm xuống dưới 103, nó có thể sẽ rớt xuống vùng hỗ trợ 102-101,50.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro đã giảm tuần thứ hai liên tiếp. Triển vọng trước mắt là ảm đạm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD giữ mức tích cực quanh mức 1,0770, dữ liệu CPI của Mỹ đang được chú ý

Cặp EUR/USD khởi đầu tuần mới với tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Sự phục hồi của cặp tiền này được hỗ trợ bởi sự củng cố của Đồng đô la Mỹ (USD) sau dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ mạnh hơn mong đợi. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang giao dịch ở mức 1,0770, tăng 0,06% trong ngày.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) hôm thứ Sáu, thị trường lao động Hoa Kỳ đã được cải thiện trong tháng 11 với mức tăng trưởng tốt hơn mong đợi, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và mức lương cao hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đáng kể ngay lập tức khi các nhà đầu tư suy đoán rằng báo cáo có thể thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Bảng lương

phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) đã bổ sung thêm 199 nghìn nhân viên, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 180 nghìn. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,9% xuống 3,7% và thu nhập trung bình mỗi giờ không đổi ở mức 4,0% YoY.

Bên kia ao, dữ liệu lạm phát của Đức, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) ở mức 2,3%, phù hợp với sự đồng thuận của thị trường. Thị trường dự đoán Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ giữ lãi suất cho đến khi lạm phát quay trở lại mục tiêu kịp thời và sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB sẽ là tâm điểm trong tuần này. Trước các sự kiện quan trọng, những người tham gia thị trường sẽ nhận được tín hiệu từ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, công bố vào thứ Ba.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD tiến vào khu vực cuối ngày thứ Sáu để đạt mức 1,2550

Tỷ giá GBP/USD đang cố gắng giữ mức 1,2550 để tiến vào thị trường đóng cửa vào thứ Sáu sau khi giảm xuống mức thấp mới trong tuần gần ngưỡng 1,2500 sau khi Bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) tốt hơn mong đợi đã mang lại cho Đô la Mỹ (USD) một lợi thế cú va chạm cuối cùng trên bảng để kết thúc tuần giao dịch.

Đồng bảng Anh (GBP) đã dành phần lớn thời gian trong tuần ở dưới nước, chật vật so với các đồng tiền có uy tín cao hơn và chỉ đạt được mức tăng vừa phải trước các đối thủ yếu hơn. Cặp GBP/USD giảm 1,3% so với giá mở cửa hôm thứ Hai do các công bố kinh tế của Hoa Kỳ thống trị bảng dữ liệu trong tuần này với sự thể hiện yếu ớt từ Vương quốc Anh.

Phản ứng của thị trường tập trung vào quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này, với việc các nhà đầu tư cân nhắc khả năng tăng cường cắt giảm lãi suất của Fed đến sớm hơn thay vì muộn hơn tùy từng trường hợp cụ thể, chuyển sang và thoát khỏi các giao dịch mua rủi ro khi các số liệu kinh tế Mỹ đánh bại hoặc bỏ lỡ. dự báo dữ liệu thị trường từ bản phát hành này sang bản phát hành tiếp theo.

Thứ Sáu kết thúc với mức tăng giá của USD sau khi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ một lần nữa đánh bại kỳ vọng, cho thấy Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 199 nghìn việc làm mới vào thị trường lao động vốn đã thắt chặt, cao hơn dự báo thị trường là 180 nghìn và tăng trên mức bổ sung bảng lương 150 nghìn vào tháng 10.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY tăng trở lại mức 145,00, bù đắp khoản lỗ sau khi giảm từ mức 147,00

Tỷ giá USD/JPY đã phục hồi trở lại vào thứ Sáu sau khi chứng kiến ​​đợt sụt giảm nghiêm trọng vào thứ Năm, tăng 4/10 phần trăm so với giá thầu mở cửa trong ngày và đang tìm cách giảm bớt khoản lỗ. Đồng Đô la Mỹ (USD) giao dịch ổn định so với Yên Nhật (JPY) trong nửa đầu tuần giao dịch trước khi bị đẩy lùi sau khi đồng Yên bắt đầu phục hồi trên thị trường rộng rãi sau những bình luận diều hâu bất thường từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Thống đốc Kazuo Ueda.

Thứ Sáu chứng kiến ​​​​Đồng bạc xanh đang cố gắng lấy lại giấy biểu đồ, tăng trở lại mức 145,00 sau khi giảm nhẹ trở lại mức 142,50 khi bắt đầu phiên giao dịch cuối cùng trong tuần.

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) đã đánh bại thị trường vào thứ Sáu, công bố mức tăng ròng là 199 nghìn việc làm trong tháng 11 so với dự báo 180 nghìn và vượt qua mức tăng việc làm ròng là 150 nghìn trong tháng 10. Các thị trường rộng lớn hơn đang tăng cường đặt cược vào con đường tăng tốc hướng tới việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang (Fed), với nhiều người tham gia thị trường mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên từ Fed sẽ sớm nhất là vào tháng 3 tới.

Thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn còn thắt chặt, tiếp tục tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, tạo ra một ảnh hưởng nhỏ trong công việc, được củng cố bằng cách tăng Thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 11, đạt 0,4% MoM so với dự báo 0,3%. Thu nhập của người lao động dường như sẽ tăng trong thời gian tới sau khi tháng 10 tăng 0,2% so với tháng trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/12/2023
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon