NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (11-10): Đồng USD kéo dài đà giảm, trượt khỏi mốc 106

Đồng USD tiếp đà giảm vào phiên giao dịch vừa qua, do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh sau những bình luận “ôn hòa” của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo đó, trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã giảm từ mức cao nhất đạt được hôm 9-10 là 4,887%, xuống mức thấp nhất trong ngày là 4,618%, sau khi Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ không cần tăng lãi suất thêm nữa.

Bostic, một thành viên của Fed, đã chia sẻ với Hiệp hội Ngân hàng Mỹ rằng, sẽ không có viễn cảnh suy thoái kinh tế ngay cả khi việc Fed tăng lãi suất làm chậm nền kinh tế và đồng thời kiềm chế lạm phát. Joseph Trevisani, Nhà phân tích cấp cao tại FXStreet ở New York, cho biết phản ứng của Bostic được đưa ra trong bối cảnh bùng nổ xung đột ở dải Gaza.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, sự sụt giảm lợi suất của Mỹ ban đầu được thúc đẩy bởi những bình luận từ các quan chức Fed, những người cho rằng, trong bối cảnh lợi suất dài hạn tăng, có thể không cần thiết phải tăng lãi suất thêm và bởi các nhà giao dịch đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn sau xung đột xảy ra giữa Hamas và Israel.

Các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay, 11-10. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi mọi biến động xoay quanh cuộc xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 11-10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 6 đồng, hiện ở mức: 24.063 đồng.

EUR/USD tiếp tục tăng gần 1,0610, tập trung vào dữ liệu của Đức, Mỹ

EUR/USD cố gắng kéo dài mức tăng vào ngày thứ hai, giao dịch ở vùng tích cực gần 1,0610 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Cặp tiền này đang nhận được sự hỗ trợ tăng giá do đồng Đô la Mỹ (USD) tiếp tục điều chỉnh sau những nhận xét ôn hòa của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Một làn sóng bình luận ôn hòa từ các nhà hoạch định chính sách của Fed đã gây tiếng vang trên thị trường, trong đó một số người bày tỏ lo ngại rằng lãi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ tăng cao có thể cản trở xu hướng tăng lãi suất của họ trong các cuộc họp sắp tới.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mất điểm và giao dịch ở mức thấp hơn khoảng 105,70, vào thời điểm viết bài để kéo dài khoản lỗ đã bắt đầu trong tuần trước. Đồng đô la Mỹ (USD) phải đối mặt với những thách thức mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi nhẹ vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế, đặc biệt tập trung vào số liệu lạm phát. Chỉ số giá sản xuất (PPI) được công bố vào thứ Tư, sau đó là công bố biên bản cuộc họp FOMC và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Đức tăng có thể hạn chế sự tăng giá của cặp EUR/USD , vì những người tham gia thị trường dự đoán Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt của mình.

Các dự báo cho thấy lạm phát ở Đức đang chậm lại, có khả năng củng cố quan điểm cho rằng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD tiến lên mức cao nhất trong nhiều tuần, vẫn tập trung vào PPI và biên bản FOMC của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD đạt được lực kéo tích cực trong ngày thứ sáu liên tiếp vào thứ Tư và leo lên mức cao gần ba tuần trong phiên giao dịch châu Á. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay dưới mốc hình tròn 1,2300 và vẫn được hỗ trợ tốt bởi xu hướng bán phổ biến xung quanh Đô la Mỹ (USD).

Những nhận xét ôn hòa gần đây của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã buộc các nhà đầu tư phải giảm bớt đặt cược vào việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn và tiếp tục kéo lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ xuống thấp hơn. Ngược lại, điều này sẽ làm suy yếu đồng bạc xanh và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho cặp GBP/USD.

Ngoài ra, tâm lý chấp nhận rủi ro hóa ra lại là một yếu tố khác đè nặng lên đồng tiền trú ẩn an toàn và hỗ trợ thêm cho cặp GBP/USD. Bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông, tỷ lệ Fed tăng lãi suất tiếp tục giảm dần vẫn tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Điều này thể hiện rõ qua xu hướng tích cực chung trên thị trường chứng khoán và được cho là đang thúc đẩy dòng tiền rời khỏi các loại tiền tệ trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả đồng bạc xanh.

Điều đó cho thấy, thị trường vẫn đang đánh giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần nữa vào cuối năm nay. Điều này đang cản trở các nhà giao dịch đặt cược giảm giá mạnh mẽ xung quanh USD.

Ngoài ra, kỳ vọng vững chắc rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ duy trì hiện trạng trong tháng 11 có thể góp phần hạn chế cặp GBP/USD. Trên thực tế, BoE đã bất ngờ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 9 và đưa ra một số gợi ý nhỏ về ý định tăng lãi suất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY dao động gần mức 148,60 khi các nhà đầu tư đánh hơi được số liệu lạm phát của M

Đồng Đô la Mỹ (USD) hầu như không thay đổi so với đồng Yên Nhật (JPY) vào thứ Ba với một chút dao động và cặp USD/JPY sẽ bước vào giao dịch trong phiên thị trường thứ Tư ở mức gần 148,60.

Với rất ít dữ liệu có ý nghĩa dự kiến ​​cho lịch kinh tế Nhật Bản trong tuần này, tất cả chỉ là về con số lạm phát của Mỹ sắp bước vào giữa tuần.

Số liệu về Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ công bố vào thứ Tư có thể chứng kiến ​​đồng Đô la Mỹ tăng giá nếu công bố cho thấy một sự bất ngờ chắc chắn về xu hướng tăng giá. Với việc thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc tăng lãi suất bổ sung từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sự gia tăng đột ngột về số liệu lạm phát sẽ khiến lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt và đồng bạc xanh tăng vọt một lần nữa.

Thứ Tư cũng sẽ chứng kiến ​​việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, vào lúc 18:00 GMT vào cuối ngày.

Trong bối cảnh lạm phát tiếp theo sau sự sụt giảm dữ liệu PPI, thứ Năm sẽ mang đến những con số Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có tác động cao của Hoa Kỳ , nơi các thị trường đang hy vọng con số hàng năm tính đến tháng 9 sẽ giảm từ 3,7% xuống 3,6%.

Triển vọng xu hướng dài hạn của USD/JPY là cực kỳ lạc quan, với đồng bạc xanh giao dịch cao hơn nhiều so với mức trung bình so với đồng Yên.

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng cao trên Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SDMA), hiện đang tiến lên vùng biểu đồ 139,00, với hỗ trợ kỹ thuật cho cặp tiền hiện đang ở gần mức 147,00 từ SMA 50 ngày.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon