NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/09/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/09/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD tiếp tục trải qua một tuần giao dịch đầy hứng khởi và chốt phiên tuần ở trên mốc 105. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã xác lập đà tăng 8 tuần liên tiếp, với mức độ tăng ít dần qua từng tuần, dấu hiệu cho thấy có thể nó đã đạt đỉnh trong ngắn hạn.

Tuần trước, Chỉ số DXY đã kết thúc giao dịch trên mức tâm lý 105,00, ổn định quanh mức cao nhất kể từ đầu tháng 3. Đà tăng giá được xúc tác bởi sự phục hồi của lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/09/2023
Nhận định EURUSD

GBP/USD vật lộn dưới mức 1,2500, SMA 200 ngày là tuyến phòng thủ cuối cùng đối với phe bò

Cặp GBP/USD mở đầu với khoảng cách tăng khiêm tốn vào ngày đầu tiên của tuần mới, mặc dù không có bất kỳ sự bùng nổ tiếp theo nào và vẫn ở dưới mốc tâm lý 1,2500 trong suốt nửa đầu phiên giao dịch châu Á.

Sau khi ghi nhận chuỗi chiến thắng dài nhất trong gần 9 năm, đồng Đô la Mỹ (USD) giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 tháng trong bối cảnh một số giao dịch tái định vị trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này và rủi ro sự kiện của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Điều này, cùng với sự biến động do quyết định rất được mong đợi của ECB, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/09/2023
Tín hiệu chờ bán GBPUSD

EUR/USD vẫn ở thế phòng thủ trên mốc 1,0700, các quyết định về chỉ số CPI của Mỹ, lãi suất của ECB đã được chú ý

Cặp EUR/USD gặp khó khăn để đạt được lợi nhuận sau hành động biến động vào thứ Sáu. Tỷ giá chính dao động quanh mức 1,0710 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) đã chấm dứt chuỗi tăng thứ tám liên tiếp vào thứ Sáu khi thị trường trở nên thận trọng trước con số lạm phát quan trọng trong tuần này. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giữ dưới mốc 105,00, giảm 0,14% trong ngày.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,2 USD lên mức 1.919,9 USD/ounce.

Tuần trước, vàng đã giảm hơn 1% thi thiếu các dữ liệu kinh tế và các sự kiện kích thích thị trường. Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, thị trường kim loại quý mất đi sự lạc quan khi chưa đến một nửa số nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này, trong khi nhiều nhà phân tích thị trường quay trở lại xu hướng giảm giá.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Theo Oilprice, lúc 5 giờ 45 phút ngày 11-9 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao dịch giảm 28 cent, tương đương 0,31%, xuống mức 90,37 USD/thùng. Cung thời điểm giá dầu WTI của Mỹ giảm 43 cent, tương đương 0,49%, xuống mức 87,08 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp với cả dầu Brent và WTI đều leo dốc khoảng 2%. Tăng là xu hướng chủ đạo của tuần trước bởi trong 5 phiên giao dịch, giá dầu tăng tới 4 phiên. Giá dầu chỉ trượt dốc ngắn duy nhất 1 phiên do đồng USD tăng, số liệu kinh tế yếu hơn từ khu vực đồng euro, và dữ liệu xuất-nhập khẩu trong tháng 8 của Trung Quốc giảm.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen: Cảm thấy tự tin về cú hạ cánh nhẹ nhàng của nền kinh tế Mỹ

Khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh G20 vào Chủ nhật, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng bà “ngày càng tin tưởng rằng Hoa Kỳ sẽ có thể kiềm chế lạm phát mà không gây thiệt hại lớn cho thị trường việc làm”.

Ueda của BoJ: Trọng tâm bây giờ sẽ là “một lối thoát yên tĩnh”

Trong cuộc phỏng vấn với Yomiuri Shimbun cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda giải thích việc điều chỉnh chính sách tiền tệ vào tháng 7 là “một cơ chế thay đổi sự cân bằng giữa tác dụng và tác dụng phụ” của các biện pháp nới lỏng tiền tệ.

Ueda cho biết thêm, trọng tâm bây giờ sẽ là “một lối thoát yên tĩnh”, điều mà BOJ đang tìm cách tránh tác động đáng kể đến thị trường.

Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada giữ ổn định ở mức 5,5% trong tháng 8 so với dự báo 5,6%

Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada giữ ổn định ở mức 5,5% trong tháng 8, Thống kê Canada đưa tin hôm thứ Sáu. Thay đổi ròng về việc làm đạt mức +39.900 sau khi giảm 6.400 trong tháng 7.

Thông tin chi tiết khác của báo cáo việc làm cho thấy Tỷ lệ tham gia giảm từ 65,6% xuống 65,5%, trong khi tổng số giờ làm việc tăng 0,5% trong tháng 8 và 2,6% hàng năm.

Ấn phẩm cho biết: “So với cùng kỳ năm trước, mức lương trung bình mỗi giờ đã tăng 4,9% (+ 1,56 USD lên 33,47 USD) trong tháng 8, sau khi tăng 5,0% trong tháng 7”.

Trung Quốc công bố các biện pháp hỗ trợ triển vọng bất động sản – UOB

Nhà kinh tế học tại Tập đoàn UOB Ho Woei Chen, CFA, đánh giá các biện pháp mới nhất nhằm củng cố lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon