NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (11-4) giữ dưới 1,0750 trước quyết định lãi suất của ECB, dữ liệu PPI của Mỹ

Cặp EUR/USD vẫn ở mức phòng thủ gần 1,0740 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm. Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tăng bất ngờ trong tháng 3 đã đẩy Đô la Mỹ (USD) lên mức cao nhất hàng năm và gây áp lực lên cặp tiền chính.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và cuộc họp báo sau đó vào thứ Năm, cùng với việc công bố báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ.

ECB được dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức cao kỷ lục tại cuộc họp tháng 4 vào thứ Năm, nhưng Chủ tịch ECB Christine Lagarde có thể sẽ thảo luận về dữ liệu lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể trì hoãn chu kỳ nới lỏng trong năm nay do nền kinh tế mạnh mẽ và những bất ngờ về lạm phát.

ECB nhất quyết thiết lập chính sách một cách độc lập, nhưng sự khác biệt về lãi suất giữa Fed và ECB có thể gây ra một số áp lực bán đối với đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản đối với cặp EUR/USD .

Dữ liệu lạm phát của Mỹ tăng bất ngờ trong tháng 3 đã làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao mới hàng năm ở phía bắc 105,30 sau dữ liệu này.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,4% MoM trong tháng 3, so với mức tăng 0,3% ước tính. Theo Bộ Lao động hôm thứ Tư, trên cơ sở hàng năm, CPI đã tăng 3,5% so với kỳ vọng tăng 3,4%.

Chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã tăng 0,4% so với tháng trước, so với dự đoán của thị trường là tăng 0,3%. Trong khi đó, chỉ số Core tăng 3,8%, trái ngược với kỳ vọng tăng 3,7%.

Cuối ngày thứ Năm, Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ cho tháng 3 và Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần sẽ đến hạn. Ngoài ra, Williams, Collins và Bostic của Fed cũng sẽ phát biểu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD vẫn chịu áp lực bán dưới 1,2550, dữ liệu PPI của Mỹ sắp xuất hiện

Cặp GBP/USD vẫn chịu áp lực bán gần mức 1,2540 sau khi thoát khỏi mức thấp nhất năm 2024 là 1,2520. Việc bán tháo cặp tiền chính được thúc đẩy bởi đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá sau những bất ngờ tăng giá trong dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào tháng 3.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi Chỉ số giá sản xuất tháng 3 của Hoa Kỳ (PPI) và Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần vào thứ Năm trước số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng của Vương quốc Anh vào cuối tuần này.

Vào thứ Tư, việc công bố chỉ số lạm phát CPI trong tháng 3 đã khẳng định niềm tin rằng lạm phát khó khăn sẽ thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trì hoãn kế hoạch  cắt  giảm  lãi  suất  của  mình.

Theo CME FedWatch Tool, thị trường Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đã đẩy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên từ tháng 6 đến tháng 9.

Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động tiết lộ hôm thứ Tư rằng lạm phát của Mỹ, được đo bằng chỉ số CPI, đã tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 3, khiến tỷ lệ lạm phát hàng năm ở mức 3,5%.

Trong khi đó, CPI cơ bản, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, tăng 0,4% MoM trong khi tăng 3,8% so với một năm trước, so với ước tính lần lượt là 0,3% và 3,7%.

Mặt khác, Đồng bảng Anh (GBP) sẽ bị ảnh hưởng bởi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng của Vương quốc Anh và Sản xuất công nghiệp tháng 2, vào thứ Sáu. Các thị trường dự đoán ngân hàng trung ương Anh sẽ cắt giảm lãi suất sau cuộc họp tháng 6.

Trong khi đó, bất kỳ gợi ý nào về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 5 hoặc bất kỳ bình luận ôn hòa nào từ các nhà hoạch định chính sách của BoE đều có thể đè nặng lên đồng GBP và đóng vai trò là lực cản đối với cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY dao động quanh mức 153,00, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 1990, chú ý đến rủi ro can thiệp

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức yếu hơn gần mức 153,00 sau khi rút lui khỏi mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 1990, gần 153,24, vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á.

Sự tăng giá của cặp tiền này được hỗ trợ bởi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lạc quan của Hoa Kỳ trong tháng 3, khiến các nhà đầu tư giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ trong năm nay.

Lạm phát CPI của Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tháng 3. Con số CPI toàn phần đã tăng 0,4% MoM trong tháng 3, so với mức tăng 0,3% dự kiến.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Tư rằng so với cùng kỳ năm trước, CPI tăng 3,5% so với dự báo tăng 3,4%.

Chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, đã tăng 0,4% so với tháng trước trong tháng 3, so với kỳ vọng tăng 0,3%. Hàng năm, con số này tăng 3,8%, so với kỳ vọng tăng 3,7%.

Sau báo cáo CPI, các nhà đầu tư đã giảm đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 6 xuống 17%, từ mức 57% trước khi công bố dữ liệu, theo công cụ FedWatch của CME.

Ngoài ra, Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed cho thấy những người tham gia lo lắng về tình trạng lạm phát tăng cao kéo dài và dữ liệu gần đây không giúp ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có được niềm tin rằng lạm phát sẽ tiến tới mục tiêu 2% một cách bền vững.

Các quan chức nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này thúc đẩy Đồng bạc xanh và đóng vai trò là động lực hỗ trợ cho cặp USD/JPY.

Mặt khác, đồng Yên Nhật (JPY) đã phải đối mặt với một số áp lực bán gần mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh cách tiếp cận thận trọng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và những bất ổn về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Tuy nhiên, khả năng chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối (FX) có thể hỗ trợ JPY và hạn chế mức tăng của cặp tiền này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon