NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (10-10): Đồng USD đồng loạt giảm nhẹ

Đồng USD đã quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng tăng so với đồng Euro, khi các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hamas đang diễn ra làm dấy lên lo ngại rằng, tình hình căng thẳng trên còn có thể lan rộng ra ngoài dải Gaza.

Trước đó, đồng USD đã củng cố sức mạnh sau khi dữ liệu công bố cuối tuần trước cho thấy, việc làm ở Mỹ tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 9. Ngoài ra, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ công bố cuối tuần trước, vị thế mua ròng đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong một năm.

Tuy nhiên, theo CME Group, các nhà đầu tư không mong đợi một đợt tăng lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 11. Hợp đồng tương lai đang định giá xác suất 88,6% rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 11. Chỉ số DXY đã ghi nhận mức giảm tuần đầu tiên vào tuần trước, sau 11 tuần tăng liên tiếp.

Marc Chandler, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Bannockburn Global Forex ở New York (Mỹ) cho rằng, miễn là xung đột được giải quyết ở trong phạm vi Israel và Hamas, “chúng ta có thể hướng sự tập trung vào các nguyên tắc cơ bản về kinh tế”. Chandler nhấn mạnh: “Tôi vẫn không tin rằng các diễn biến về địa chính trị sẽ thúc đẩy thị trường”.

Giao dịch EUR/USD với xu hướng tích cực nhẹ do nhu cầu USD yếu, vẫn ở mức dưới 1,0600

Cặp EUR/USD đạt được một số lực kéo tích cực trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức dao động cao của tuần trước. Giá giao ngay hiện giao dịch quanh khu vực 1,0575-1,05780, chỉ tăng hơn 0,15% trong ngày và nhận được sự hỗ trợ từ xu hướng nhẹ nhàng hơn xung quanh Đô la Mỹ (USD).

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, chạm mức thấp nhất trong một tuần rưỡi sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trượt dốc liên tục. Bất chấp bản in NFP có tiêu đề lạc quan vào thứ Sáu , mức tăng lương tương đối chậm đã làm giảm bớt lo ngại về lạm phát và có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải giảm bớt lập trường diều hâu của mình.

Thêm vào đó, những bình luận qua đêm của các quan chức Fed đã khiến các nhà đầu tư đánh giá thấp khả năng tăng lãi suất thêm và dẫn đến lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm. Ngược lại, điều này được coi là làm suy yếu đồng USD và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp EUR/USD.

Trong khi đó, phản ứng ban đầu trước các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas hóa ra chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, điều này thể hiện rõ qua sự chuyển biến tích cực trên thị trường chứng khoán. Điều này hóa ra là một yếu tố khác làm giảm trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của Đồng bạc xanh và tạo thêm hỗ trợ cho cặp EUR/USD.

Tuy nhiên, sự gia tăng này thiếu niềm tin lạc quan do có những suy đoán rằng việc tăng lãi suất bổ sung của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hiện có thể không còn nữa. Ngược lại, điều này đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch tăng giá tích cực và chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD giữ ổn định vào khoảng giữa mức 1,2200 do nhu cầu USD yếu, thiếu niềm tin tăng giá

Cặp GBP/USD được xây dựng dựa trên sự phục hồi tốt hơn 80 pip của ngày hôm trước từ khu vực 1,2165-1,2160 và kéo dài mức tăng ổn định của nó thông qua phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Tuy nhiên, giá giao ngay thiếu sức thuyết phục về xu hướng tăng, cần phải thận trọng trước khi định vị cho việc gia hạn động thái phục hồi gần đây từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, quanh khu vực 1,2035 đã chạm vào tuần trước.

Sự kết hợp của nhiều yếu tố đã kéo Đô la Mỹ (USD) xuống mức thấp nhất trong một tuần rưỡi, do đó, được coi đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp GBP/USD. Dữ liệu tăng trưởng tiền lương tương đối yếu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu đã làm giảm bớt lo ngại về lạm phát và có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm bớt lập trường diều hâu của mình.

Hơn nữa, các quan chức Fed đã đưa ra quan điểm thận trọng về sự cần thiết phải tăng lãi suất thêm và dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm.

Trong khi đó, phản ứng ban đầu trước các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas hóa ra chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau sự thay đổi nhẹ nhàng ôn hòa trong quan điểm của các quan chức Fed. Điều này được thể hiện rõ qua xu hướng chung tích cực trên thị trường chứng khoán và càng làm suy yếu đồng tiền trú ẩn an toàn.

Điều đó cho thấy, kỳ vọng rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ duy trì hiện trạng trong tháng 11 sẽ hạn chế mức tăng giá của cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023
BIểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY giảm xuống dưới 148,30 do dòng chảy rủi ro thống trị thị trường biến động. Tài khoản vãng lai của Nhật Bản vượt qua mức đọc

Tỷ giá USD/JPY giao dịch giảm vào thứ Hai, giảm 0,67% do dòng chảy thị trường gặp khó khăn với tâm lý e ngại rủi ro sau vụ tấn công tên lửa của Hamas vào cuối tuần khiến 700 người Israel và ít nhất 12 người Mỹ thiệt mạng vào cuối tuần.

Cuộc phản công của Israel đã cướp đi sinh mạng của 700 người Palestine khác và các thị trường rộng lớn hơn đang phải đối mặt với lo ngại rằng sự leo thang tồi tệ nhất của cuộc xung đột kéo dài ở Gaza có thể khiến khu vực này bị cuốn vào một cơn bão địa chính trị, có thể đe dọa thương mại, nguồn cung và sản xuất ở Trung Đông.

Tài khoản vãng lai Nhật Bản (không được điều chỉnh theo mùa) trong tháng 8 đạt ở mức 0, so với dự báo là 3.090,9 tỷ Yên và số liệu trước đó là 2.771,7 tỷ Yên.

Tuần tới sẽ có một bộ sưu tập dữ liệu phong phú của Hoa Kỳ: Thứ Tư là số liệu về Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ, Thứ Năm có một đợt đo lường lạm phát Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) khác và Thứ Sáu sẽ kết thúc tuần giao dịch với Michigan Chỉ số tâm lý người tiêu dùng.

Dữ liệu lịch kinh tế Nhật Bản rất mỏng trong thời gian còn lại của tuần, với những con số có tác động rất thấp đến đợt chào bán.

Lãi suất ngắn hạn sẽ cần phải phá vỡ SMA 50 ngày một cách quyết định gần 147,00 trước khi chúng có thể tiếp tục chạy ở mức dao động có ý nghĩa cuối cùng từ hồi tháng 7 đến 138,00, trong khi việc tiếp tục tăng giá sẽ gây rủi ro cho chính sách sự can thiệp từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) thay mặt cho đồng Yên trong tương lai.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon