NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2023

KINH TẾ MỸ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ và cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo chính trị Mỹ để thảo luận về trần nợ.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về việc liệu lạm phát có tiếp tục giảm bớt hay không sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Bộ Lao động vào hôm nay.

Các cuộc thảo luận về trần nợ của Hoa Kỳ đang làm tăng thêm sự thận trọng trên thị trường khi các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi thông tin cập nhật về kế hoạch trần nợ từ cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kevin McCarthy và các nhà lãnh đạo quốc hội khác tại Nhà Trắng.

Những lo lắng về nguy cơ vỡ nợ của chính phủ có thể bao trùm Washington sớm nhất là vào ngày 1 tháng 6, nếu Quốc hội không hành động để giải quyết tình trạng bế tắc.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Theo Kitco, vàng đã tăng trở lại vào phiên giao dịch vừa qua, trước thềm dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố hôm nay 10-5.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán sụt giảm do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu trong nước của TrungQuốc, sau dữ liệu thương mại ảm đạm của Trung Quốc và sự bế tắc về trần nợ của Mỹ.

Phillip Streible, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, cho biết: “Đây sẽ là một ngày giao dịch khá bình lặng khi các thị trường chờ đợidữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bốvào hôm nay”.

Streible cho biết thêm, CPI nóng hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc tăng lãi suất.

Trong khi vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Thống đốc Fed Philip Jefferson cho biết, nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, cho phép lạm phát giảm ngay cả khi tăng trưởng tiếp tục. Giám đốc Fed tại New York John Williams cho rằng, lạm phát vẫn còn ở mức quá cao, nhưng tín dụng thắt chặt hơn sẽ làm chậm nền kinh tế, làm giảm tốc độ tăng lãi suất của Fed.

Các thị trường đang định giá 82% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất vào tháng 6 và 33% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Tuy nhiên, nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank đã viết trong một lưu ý rằng Fed không có khả năng thực hiện cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự phát triển trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ sau khi một cuộc khảo sát của Fed được công bố hôm 8-5 cho thấy, các ngân hàng đã thắt chặt các tiêu chuẩn tín dụng trong những tháng đầu năm.

Tuy nhiên, viễn cảnh suy thoái có khả năng khiến thị trường phải trả giá bằng các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai của Fed, điều này sẽ khiến “các nhà giao dịch hướng tới tài sản trú ẩn an toàn là vàng”, Ghali nhấn mạnh. Vàng không sinh lãi có sức hấp dẫn lớn hơn đối với các nhà đầu tư khi lãi suất giảm và giảm sự cạnh tranh từ các tài sản khác.

TIN TỨC QUAN TRỌNG HÔM NAY

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2023
Tin tức quan trọng hôm nay 10/5/2023

Tâm điểm hôm nay là số liệu lạm phát của Mỹ, Số liệu này sẽ tác động mạnh đến kỳ vọng tăng lãi suất của FED tháng 6 do đó nếu lạm phát tiếp tục giảm thì khả năng cao FED sẽ dừng tăng lãi suất và tâm lý thị trường sẽ thay đổi theo.

Phương Linh

Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon