Nhận định thị trường ngày 10/05/2022

Nhận định thị trường ngày 10/05/2022

 

❇️️ Tin tức quan trọng

 

Trong phiên đầu tuần, chỉ số S&P 500 giảm xuống dưới mốc 4.000 điểm, Bitcoin giảm mạnh 10% và dầu thô giảm 7%

 

Khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về việc Fed thắt chặt, lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, thị trường hoảng loạn trở lại vào đêm thứ Hai, các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các khoản đầu tư rủi ro cao, và thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ giảm mạnh trở lại, kéo thị trường dầu thô đi xuống. Chỉ số hoảng sợ VIX đã có lúc tăng hơn 16%;

 

Bitcoin đã từng giảm mạnh 10% trong ngày và mức giá thấp nhất là 30.345,48 USD / mảnh. Mức hiện tại đã giảm hơn một nửa so với mức cao. Nhà đầu tư tỷ phú tiền điện tử Michael Novogratz cảnh báo rằng tình hình dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

 

Wti và Brent đều giảm tới 7% trong ngày do triển vọng kinh tế ảm đạm và lo ngại về nhu cầu gia tăng. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm mạnh nhất trong ba năm, có thời điểm giảm hơn 13%.

 

Trong khi đó tình hình căng thẳng ở Ukraina hạ nhiệt, trong ngày hôm qua Nga diễu hành kỷ niệm 77 năm chiến thắng phát xít. 

Cũng trong ngày hôm qua Tổng thống Mỹ Biden đã Kêu gọi Quốc hội thông qua ngay gói viện trợ cho Ukraine, sau đó nhanh chóng hành động để cung cấp quỹ viện trợ cho dịch bệnh; Quốc hội phải thông qua kế hoạch viện trợ cho dịch bệnh để chuẩn bị cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh vào mùa thu

 

❇️️Nhận định thị trường

 

Vàng:

Giá Vàng giảm mạnh xuống mức đáy cũ 1852$/oz trước các tin tức về chính sách thắt chặt của FED. Chiến lược giao dịch Sell vàng hiện tại đã đạt lợi nhuận. 

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật Vàng đã phá vỡ vùng kháng cự 1875$/oz, hiện tại xu hướng đang có thể sẽ tiếp tục đà giảm về vùng dưới 1850$/oz

Trong ngày hôm nay chúng ta sẽ chờ giá điều chỉnh về mức 1860-1856$/oz để tiếp tục xu hướng bán xuống

 

Dầu:

Giá dầu đảo chiều giảm trước cuộc họp của OPEC, các trừng phạt của Mỹ và EU nhằm vào dầu Nga có thể không tác động nhiều đến tâm lý thị trường.

Trên biểu đồ Phân tích kỹ thuật giá Dầu tiếp tục phá vỡ mức hỗ trợ 107.80 $/barrel. Với các áp lực hiện tại có thể dầu vẫn tiếp tục giảm về 100$/barrel hoặc mức giá thấp hơn.

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD đảo chiều tăng nhẹ trở lại, hiện tại giá đang ở trong vùng tích luỹ trên đồ thị h1. Biên độ giá 1.049 – 1.063

Xu hướng trong ngày hôm nay có thể chưa rõ ràng khi thị trường đang chờ đợi số liệu lạm phát CPI của Mỹ được công bố vào ngày mai.

Dự báo: cặp tiền này có thể tiếp tục tích luỹ trong biên độ trên, tín hiệu tăng điều chỉnh có thể trở lại

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD có tín hiệu phục hồi tăng nhẹ lại vùng 1.240, xu hướng điều chỉnh của đồng USD cũng tác động chung đến tâm lý thị trường ở các cặp tiền chính. GBPUSD có thể sẽ tích luỹ tương tự EURUSD trong ngày hôm nay

Biên độ dự báo: 1.227 – 1.247

 

GBPJPY

Cặp tiền GBPJPY đã giảm về vùng đáy cũ 160 và hiện tại giá đang chưa có dấu hiệu tăng lại. Có thể trong thời điểm đồng JPY tăng trở lại khi các lo ngại rủi ro đang lên thì có thể cặp tiền này sẽ đảo chiều giảm.

Dự báo xu hướng hôm nay có thể sẽ giảm về vùng 158.50 – 159.00

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon