NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024

Tỷ giá USD hôm nay (10-1): Đồng USD phục hồi trước thềm dữ liệu lạm phát

Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào ngày mai, 11-1, để có thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất.

Trước đó, Chỉ số DXY chạm mức thấp nhất trong 5 tháng vào tháng 12 khi các nhà đầu tư dự đoán khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát giảm gần đạt mức mục tiêu hằng năm là 2% và dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Đồng tiền này đã phục hồi nhẹ trong đầu năm nay, sau đợt bán tháo diễn ra vào cuối năm ngoái.

Bipan Rai, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, Canada cho biết: “Xuyên suốt tháng 12, thị trường thực sự quan tâm đến vấn đề Fed xoay trục trong bối cảnh dữ liệu kinh tế ảm đạm”.

Báo cáo lạm phát giá tiêu dùng tháng 12 được công bố vào ngày mai, 11-1 là dữ liệu kinh tế chính trong tuần này. Dự kiến, lạm phát tiêu đề sẽ tăng 0,2% trong tháng 12 và đạt mức tăng hằng năm là 3,2%.

Nếu dữ liệu được công bố xác nhận rằng lạm phát đang tiếp tục ở mức vừa phải, điều này có thể làm tăng kỳ vọng về việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, hợp đồng tương lai quỹ Fed cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là 64%, giảm từ mức 70% của một tuần trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD giảm vào thứ Ba khi thị trường quay trở lại khiến đồng bạc xanh tăng giá, nằm gần mức 1,0930

EUR/USD ổn định ở mức thấp hơn vào thứ Ba, quay trở lại mức đáy quen thuộc trong ngắn hạn khi các thị trường rộng lớn hơn lùi bước khỏi đồng euro (EUR) và đẩy giá đồng đô la Mỹ (USD) tăng 0,2%.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng euro giảm nhẹ vào thứ Ba, từ 6,5% xuống 6,4% trong tháng 11. Trong bối cảnh nền kinh tế châu Âu đang vật lộn với những khó khăn về năng suất, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ không tác động nhiều đến xu hướng tăng giá của đồng euro và EUR/USD đã trải qua phần lớn thời gian giảm trong ngày thứ Ba với diễn biến một chiều.

Với lịch kinh tế vào thời điểm giữa tuần ý có sự kiện đáng chú ý được công bố, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chỉ số lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm, trong đó dự báo thị trường đang kỳ vọng lạm phát CPI hàng năm trong tháng 12 sẽ tăng nhẹ từ 3,1% lên 3,2%. CPI hàng tháng cũng được dự đoán sẽ tăng từ 0,1% lên 0,2%.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm bị đẩy vào chu kỳ cắt giảm lãi suất tiếp theo. Dự báo về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu tuần trước đã vượt các kỳ vọng trên thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3, và tâm lý rủi ro thị trường sẽ dự đoán dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Năm sẽ không đạt mức dự báo.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024
Biểu đồ H4 EURUSD

Phân tích giá GBP/USD: Tích luỹ quanh mức 1,2750, sau đó là rào cản tại đường EMA 21 ngày ​

GBP/USD tạm dừng chuỗi tăng kéo dài 4 ngày, giao dịch ở mức thấp hơn gần 1,2750 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Cặp GBP/USD đang ở thời điểm quan trọng và việc phá vỡ xuống dưới mức chính làm tăng khả năng xảy ra áp lực giảm giá hơn nữa. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày tại 1,2684 đóng vai trò là mức hỗ trợ ngay lập tức cần theo dõi.

Việc giảm xuống dưới đường EMA 21 ngày có thể báo hiệu áp lực bán gia tăng và sau đó cặp tiền tệ này có thể tiếp cận mức hỗ trợ chính tại 1,2650. Mức này, phù hợp với mức Fibonacci retracement 23,6% tại 1,2643, bổ sung ý nghĩa kỹ thuật cho vùng hỗ trợ.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được định vị trên mức 50 là một dấu hiệu tích cực, cho thấy đà tăng đối với cặp GBP/USD. Chỉ báo RSI trên 50 thường cho thấy áp lực mua đang chiếm ưu thế và phù hợp với quan điểm về triển vọng đi lên của cặp tiền tệ này.

Ngoài ra, đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cũng cung cấp những thông tin thú vị. Việc đường MACD nằm phía trên đường giữa là tín hiệu tăng giá, cho thấy động lượng tiềm năng đi lên. Tuy nhiên, sự hội tụ bên dưới đường tín hiệu có thể cho thấy mức độ thận trọng của nhà đầu tư.

Ở hướng tăng, cặp GBP/USD có thể đạt mức đỉnh của tuần trước là 1,2771. Việc vượt qua mức này có thể hỗ trợ cặp GBP/USD khám phá khu vực xung quanh mức tâm lý tại 1,2800, sau đó là mức đỉnh của tháng 12 là 1,2827.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/01/2024
Biểu đồ H4 GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon