NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (9-5) bị kẹt mức trung bình trước phiên giao dịch mỏng vào thứ Năm

EUR/USD đang quay trở lại mức trung bình ngắn hạn, bị kẹt gần mức 1,0750 và bị mắc kẹt chắc chắn trong phạm vi giao dịch mở đầu tuần.

Dòng chảy thị trường châu Âu sẽ thưa thớt vào thứ Năm khi các thị trường Đức và Pháp đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Thăng thiên và dữ liệu của Hoa Kỳ được đặt ở mức trung bình cho đến Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vào thứ Sáu.

Các thị trường sẽ theo dõi các bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), nhưng các quan chức của ECB được cho là sẽ tránh làm rung chuyển con thuyền trong bối cảnh thị trường bị hạn chế trong kỳ nghỉ lễ.

Dự kiến số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 sẽ diễn ra trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Năm và các thị trường đang dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới hàng tuần sẽ tăng nhẹ lên 210 nghìn so với 208 nghìn của tuần trước.

Dữ liệu quan trọng được công bố trong tuần này sẽ là Chỉ số tâm lý người tiêu dùng UoM của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, dự kiến sẽ giảm xuống 7,0 trong tháng 5, giảm nhẹ so với mức 77,2 của bản in trước đó.

Cuộc khảo sát triển vọng người tiêu dùng của UoM đã đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi vào tháng 3 khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng của thị trường về việc nới lỏng các điều kiện để thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiến tới cắt giảm lãi suất.

EUR/USD tiếp tục hướng tới giá thầu trung bình, tiến gần hơn đến Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 1,0734. Cặp tiền này đã nhận thấy lực mua thấp vào đầu ngày thứ Tư, thiết lập mức cao nhất trong ngày là 1,0757 trước khi đà tăng giảm mạnh và kết thúc ngày ở mức gần 1,0750.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD giữ dưới 1,2500 trước quyết định lãi suất của BoE

Cặp GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ quanh mức 1,2495 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng bạc xanh tăng cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp, điều này đè nặng lên cặp tiền chính.

Các nhà giao dịch chuyển sang chế độ thận trọng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) vào cuối ngày và dự kiến sẽ không có thay đổi nào về lãi suất.

Ngoài ra, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm, sau đó là bài phát biểu của Mary Daly của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Các quan chức Fed đã đưa ra một số tín hiệu trong bối cảnh không có công bố dữ liệu kinh tế hàng đầu của Mỹ vào đầu tuần này. Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Boston Susan Collins cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến trước đây để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%, đồng thời nhấn mạnh rằng tỷ lệ này có thể sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn.

Chủ tịch Fed New York John Williams  và  Chủ  tịch  Fed  Minneapolis  Neel Kashkari cũng cho thấy họ ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn. Những bình luận diều hâu này từ các nhà hoạch định chính sách của Fed cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la Mỹ (USD) và tạo ra một luồng gió thuận cho cặp GBP/USD.

Ủy ban FOMC đã quyết định giữ nguyên lãi suất vào tuần trước. Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến của Mỹ đã khiến các quan chức không thể hạ chi phí đi vay. Thị trường tài chính chứng kiến có hai đợt cắt giảm trong năm nay, so với con số sáu lần cắt giảm vào đầu năm 2024.

Mặt khác, BoE có thể sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5,25% tại cuộc họp tháng 5 vào thứ Năm. Tuy nhiên, quỹ đạo đi xuống của lạm phát ở Anh đã làm dấy lên suy đoán rằng BoE có thể cắt giảm lãi suất trước Fed Mỹ .

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các bài phát biểu Bailey và Pill của BoE vào thứ Năm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY giữ mức ổn định trên mức 155,50 sau Bản tóm tắt ý kiến của BoJ

Cặp USD/JPY giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp vào khoảng 155,60 trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Năm. Tuy nhiên, lo ngại về sự can thiệp sâu hơn từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) có thể sẽ hạn chế sự sụt giảm của Yên Nhật (JPY) trong thời điểm hiện tại.

Các thành viên hội đồng quản trị BoJ đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 0% tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4. Theo Bản tóm tắt ý kiến của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), các thành viên hội đồng quản trị đã trở nên diều hâu tại cuộc họp chính sách tháng 4, trong đó nhiều nhà hoạch định chính sách kêu gọi lãi suất ổn định để tránh rủi ro lạm phát vượt mức.

Tuyên bố nhấn mạnh những bình luận gần đây của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho thấy triển vọng tăng lãi suất nhiều lần trong những tháng tới, cũng như khả năng tăng lãi suất vay ngắn hạn.

Đầu thứ Tư, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, đã can thiệp bằng lời nói, nói rằng ông sẽ có hành động thích hợp nếu cần thiết để ngăn chặn đồng JPY. Tuy nhiên, Kanda từ chối bình luận về sự can thiệp của FX.

Khả năng các bước tiếp theo từ chính quyền Nhật Bản nhằm ngăn chặn đồng tiền của nước này có thể thúc đẩy JPY và hạn chế mức tăng giá của cặp tiền này.

Mặt khác, khoảng cách chính sách tiền tệ giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ USD/JPY. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Boston, Susan Collins, tuyên bố hôm thứ Tư rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, vì sẽ mất nhiều thời gian hơn người ta nghĩ trước đây để đưa lạm phát xuống mục tiêu.

Những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed đã nâng đỡ đồng bạc xanh và đóng vai trò như một đòn bẩy cho cặp tiền tệ này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon