NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay  (9-4) giữ trên 1,0860, chú ý đến chỉ số CPI của Mỹ, quyết định lãi suất của ECB

Cặp EUR/USD đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 1,0860 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Sự sụt giảm của Đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

Chỉ số Lạc quan Kinh doanh NFIB của Hoa Kỳ và Chỉ số Lạc quan Kinh tế RCM/TIPP sẽ được công bố vào thứ Ba, cùng với bài phát biểu của N. Kashkari của Fed Minneapolis.

Dữ liệu lạc quan về thị trường lao động Mỹ và sức mạnh của nền kinh tế Mỹ đã làm dấy lên những bất ổn về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay.

Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết tuần trước rằng ông đã dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay nhưng nếu lạm phát tiếp tục chững lại thì kịch bản không cắt giảm lãi suất sẽ là một kịch bản có thể xảy ra.

Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường tài chính đã định giá 50% khả năng cắt giảm lãi suất xuống dưới 50% trong cả tháng 6 và tháng 7, thấp hơn so với đầu tháng 4.

Sự chú ý trong tuần này sẽ chuyển sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Hoa Kỳ vào thứ Tư sau khi tỷ lệ lạm phát hàng năm là 3,2% trong tháng

Hai cao hơn dự kiến. Con số mạnh hơn dự kiến ​​trong dữ liệu tháng 3 có thể làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, trong khi số liệu lạm phát nhẹ hơn có thể thúc đẩy suy đoán về việc giảm lãi suất.

Bên kia ao, quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ được chú ý vào thứ Năm. ECB được kỳ vọng sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 4.

Số liệu công bố tuần trước cho thấy lạm phát bất ngờ giảm trong tháng 3, làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của ECB. Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ manh mối nào về tốc độ của chu kỳ nới lỏng khi nó bắt đầu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD giữ mức tăng nhẹ, hướng tới mức 1,2685

Đồng Sterling đã mở đầu tuần với xu hướng tăng nhẹ. Đồng đô la Mỹ mềm hơn một chút trong bối cảnh khẩu vị rủi ro vừa phải đã cho phép cặp tiền này kéo dài thời gian phục hồi từ mức thấp sau NFP, quay trở lại mức trung bình của những năm 1,2600.

Tâm lý thị trường tích cực đang đè nặng lên đồng Đô la Mỹ, tuy nhiên những nỗ lực giảm giá có thể vẫn còn hạn chế. Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ giữ thái độ thận trọng trước khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ vào thứ Tư.

Vào thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ mạnh bất ngờ đã xác nhận động lực mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ và làm tăng thêm nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6.

Trong bối cảnh này, một bất ngờ tích cực khác vào thứ Tư có thể tạo ra động lực mới cho đồng Đô la Mỹ.

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này đang giao dịch thấp hơn so với mức cao nhất đầu tháng 3.

Mức kháng cự 1,2680 là mức quan trọng để giảm bớt áp lực giảm giá và hướng tới mức 1,2750, mức Fibonacci mở rộng 61,8% của đợt bán tháo tháng 3. Hỗ trợ là 1,2575 và 1,2535.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY tiếp cận mức quan trọng 152,00 với sự can thiệp của BoJ

Đồng đô la Mỹ đã tăng cao hơn so với đồng Yên Nhật vào thứ Hai, trở lại mức một vài pip so với mức 152,00. Mức này đã gây ra sự can thiệp của BoJ vào năm 2022 và được coi là ranh giới đối với các cơ quan tài chính Nhật Bản.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô mạnh mẽ của Hoa Kỳ, cụ thể là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu và khuynh hướng diều hâu gần đây của Fed đang làm gia tăng áp lực tiêu cực lên đồng Yên.

Các thị trường đang giảm bớt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6, trong khi BoJ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 trong một thời gian. Điều này khiến JPY trở thành đồng tiền tài trợ thương mại được lựa chọn, khi các nhà đầu tư vay Yên để tìm kiếm lợi suất cao hơn ở nơi khác.

Các quan chức Nhật Bản đã nhắc lại ý chí của họ trong việc can thiệp vào thị trường để ngăn chặn sự biến động quá mức của đồng Yên.

Điều đó đang khiến người mua Đô la không đặt lệnh mua USD mạnh, mặc dù nỗ lực phục hồi JPY vẫn bị giới hạn trên 150,85

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến ​​trong khoảng ba tuần qua vẫn có thể được phân loại là giai đoạn củng cố tăng giá trong bối cảnh đợt phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong tháng 3.

Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ trong vùng tích cực và vẫn chưa rơi vào vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp USD/JPY là tăng giá.

Điều đó nói lên rằng, vẫn nên thận trọng chờ đợi một động thái bền vững và được chấp nhận trên mốc 152,00 trước khi định vị để đạt được bất kỳ lợi ích nào nữa.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon