NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023

Tỷ giá USD hôm nay (8-12): Đồng USD rớt khỏi mốc 104

Đồng USD giảm trước thềm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố hôm nay và giảm mạnh so với đồng yên Nhật Bản.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong cuộc họp diễn ra vào tuần tới. Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường tương lai đang định giá 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, tăng từ mức 50% trong tuần trước.

Trong khi đó, đồng yên Nhật đã xác lập đợt tăng giá lớn nhất trong gần một năm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi các cơ quan tiền tệ Nhật Bản đưa ra quan điểm rõ ràng hơn về sự thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda hôm 7-12 cho biết, ngân hàng trung ương có một số lựa chọn về mức lãi suất mục tiêu sau khi nâng chi phí đi vay ngắn hạn ra khỏi vùng âm.

Thị trường coi đây là một dấu hiệu tiềm năng cho thấy sự thay đổi có thể sắp xảy ra và là yếu tố tích cực thúc đẩy đồng yên. Chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn của BOJ sẽ trái ngược với các ngân hàng trung ương khác vốn được cho là sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Đồng USD đã giảm 2,62% so với đồng yên Nhật, xuống mức 143,465, sau khi giảm nhanh xuống mức 3,8% trước đó trong phiên giao dịch.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD vẫn bị giới hạn dưới 1,0800, mọi con mắt đều đổ dồn vào dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD vẫn bị giới hạn dưới mốc 1,0800 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Triển vọng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn ảm đạm và các thị trường tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ dẫn trước Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất, điều này gây áp lực lên đồng Euro (EUR). Tại thời điểm viết bài, EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0791, giảm 0,03% trong ngày.

Nền kinh tế Eurozone bất ngờ chậm lại trong quý 3 (quý 3) năm 2023. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 0% YoY so với 0,1% trước đó, tệ hơn kỳ vọng. Trên cơ sở hàng quý, con số tăng trưởng giảm 0,1, phù hợp với dự báo của thị trường.

Thành viên hội đồng ECB, Isabel Schnabel, đã tuyên bố vào tháng trước rằng việc tăng lãi suất vẫn phải là một lựa chọn trong trường hợp lạm phát không quay trở lại đủ nhanh để đạt mục tiêu 2%. Tuy nhiên, cô đã thay đổi lập trường của mình sau ba lần chỉ số lạm phát thấp đáng ngạc nhiên liên tiếp. Các thị trường đang tích cực định giá Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến, với động thái đầu tiên được thực hiện ngay sau tháng 3 năm 2024.

Dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm tiết lộ rằng Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12 đã tăng lên 220 nghìn, thấp hơn dự báo thị trường là 222 nghìn. Yêu cầu bồi thường tiếp tục giảm xuống 1,861 triệu từ 1,925 triệu, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 1,919 triệu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD giữ dưới 1,2600 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD củng cố trong phạm vi hẹp 1,2583–1,2600 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp rất được mong đợi của Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang giao dịch ở mức 1,2586, giảm 0,02% trong ngày.

Ngân hàng Anh (BoE) có thể sẽ giữ lãi suất ở mức 5,25% vào tuần tới và cho đến hết quý 2 năm 2024. Các thị trường đã định giá đầy đủ về đợt cắt giảm lãi suất 1/4 điểm của BoE vào tháng 6 năm sau, tiếp theo là một đợt cắt giảm khác vào tháng 6 năm sau. Tháng 9. Tuy nhiên, Thống đốc BoE Bailey cho biết lãi suất sẽ cần được duy trì ở mức cao trong thời gian dài và chúng tôi hiện không thể thảo luận về việc cắt giảm lãi suất.

Ngoài ra, Ủy ban Chính sách Tài chính của BoE cho rằng hoạt động vay doanh nghiệp rủi ro hơn trên các thị trường tài chính như tín dụng tư nhân và cho vay có đòn bẩy sẽ đặc biệt dễ bị tổn thương trước lãi suất cao và môi trường lạm phát dai dẳng.

Mặt khác, Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ đã tăng 220 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12 từ mức 218 nghìn của tuần trước. Trong khi đó, Yêu cầu bồi thường tiếp tục giảm xuống 1,861 triệu so với tuần trước là 1,925 triệu. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ ước tính sẽ tăng 180 nghìn trong tháng 11. Dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể nâng đỡ Đồng bạc xanh và hạn chế mức tăng của cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY phục hồi trở lại trên 144,00 sau khi phục hồi sau đợt giảm mạnh vào thứ Năm

Tỷ giá USD/JPY đã giảm hơn 4% vào thứ Năm, nhanh chóng giảm xuống dưới 142,00 trước khi các thị trường rộng lớn hơn có sự phục hồi vừa phải, kéo đồng Yên Nhật (JPY) trở lại vùng tăng giá hợp lý. Tỷ giá USD/JPY kết thúc ngày thứ Năm giảm khoảng 2%, trong khi đồng Yên bước vào phiên giao dịch thị trường ngày thứ Sáu trong sắc xanh trong tuần.

Đồng Yên chứng kiến ​​sự phục hồi trên thị trường rộng rãi nhờ những bình luận diều hâu khác thường từ Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda, người bất ngờ bắt đầu ám chỉ về sự kết thúc cuối cùng của chế độ lãi suất âm của BoJ, có thể là vào đầu năm tới.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Nhật Bản đạt 2,9% trong tháng 10 và lạm phát của Nhật Bản đã trải qua 19 tháng liên tiếp vượt xa mục tiêu lạm phát 2% của BoJ. BoJ đã tránh chính sách thắt chặt vì ngân hàng trung ương Nhật Bản hiện dự đoán lạm phát sẽ giảm xuống dưới 2% vào năm 2025.

Với việc tiền lương của Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ tăng vượt bậc vào năm tới khi các nhà tuyển dụng tăng lương để chống lại giá cả tăng cao, BoJ dường như đã sẵn sàng bắt đầu thảo luận về việc đảo ngược cơ chế chính sách lãi suất âm kéo dài của mình, vốn đã gây ra một chút chi phí liên quan đến việc nắm giữ cổ phiếu Nhật Bản. nợ suốt bảy năm qua.

Đặc biệt, các thị trường tiền tệ đang quá háo hức hiện đang đặt cược 20% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách sắp tới của ngân hàng trung ương Nhật Bản vào ngày 18 và 19 tháng 12. Cuộc đánh giá lãi suất và tăng trưởng quý tiếp theo của BoJ dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 1.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12/2023
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon