NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/09/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/09/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD tiếp đà tăng vào phiên giao dịch vừa qua, trong khi đồng yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 10 tháng, và đồng Euro và đồng bảng Anh cũng chạm đáy ba tháng, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ, bất chấp việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

GBP/USD rời xa mức thấp nhất trong nhiều tháng được thiết lập vào thứ Năm, vẫn ở mức dưới 1,2500

Cặp GBP/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và rời xa mức cao nhất trong ba tháng, quanh khu vực 1,2445 chạm vào ngày hôm trước.

Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn ở dưới mốc tâm lý 1,2500 và thiếu sức thuyết phục tăng giá, điều này đảm bảo bạn phải thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào.

EUR/USD dao động dưới 1,0700, hướng tới con số 1,0600 trong bối cảnh tín hiệu giảm giá

Tỷ giá EUR/USD bắt đầu phiên giao dịch châu Á gần như không thay đổi nhưng nằm dưới con số 1,0700, được coi là tín hiệu giảm giá, sau khi ghi nhận mức lỗ 0,29% vào thứ Năm, điều này có thể mở ra cơ hội kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 5. Tại thời điểm viết bài, các giao dịch chính ở mức 1,0696, tăng 0,01%.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay biến động nhẹ với vàng giao ngay tăng 2,8 USD lên mức 1.919,3 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.942,5 USD/ounce, tăng 0,9 USD so với rạng sáng qua.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế tiếp theo của Mỹ để định hướng giá. Theo dự kiến, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của tháng 8 sẽ công bố vào ngày 13-9.  Thị trường vàng đang chịu áp lực bán kỹ thuật trong bối cảnh vàng thiếu các yếu tố hỗ trợ, ảnh hướng đến xu hướng tăng giá của kim loại quý.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/09/2023
Tín hiệu sell Vàng

TIN TỨC GIÁ DẦU

Sắc đỏ bao trùm lên hai mặt hàng dầu chuẩn Brent và WTI của Mỹ. Theo Reuters, dầu thô Brent chuẩn toàn cầu đã trượt khỏi mốc 90 USD/thùng trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 7-9, chấm dứt chuỗi ngày phục hồi giá kéo dài gần 2 tuần qua, do nhiều tín hiệu cảnh báo nhu cầu yếu hơn trong những tháng tới.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 68 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 89,92 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 89,46 đến 90,89 USD/thùng.

Giá dầu WTI của Mỹ cũng kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 67 cent, tương đương 0,8%, xuống mức 86,67 USD/thùng, sau khi giao dịch trong khoảng từ 86,39 đến 87,74 USD/thùng.

Giá dầu lao dốc sau 9 phiên tăng liên tiếp của dầu WTI và 7 phiên tăng liên tiếp của dầu Brent.

Các chỉ số châu Âu kết thúc vào thứ Năm không đồng đều, FTSE chứng kiến ​​mức tăng nhỏ trên BoE ôn hòa

Phiên giao dịch thị trường châu Âu hôm thứ Năm đã kết thúc với nhiều biến động nhờ Chỉ số 100 cổ phiếu Financial-Time của Vương quốc Anh (FTSE 100) cố gắng duy trì mức tăng trong ngày và đóng cửa ngày ở mức tăng khoảng 0,35% gần 7.430 bảng Anh.

Khu vực đồng euro: Nền kinh tế bị thu hẹp nhẹ trong nửa cuối năm 2023 – Ngân hàng Danske

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Danske dự đoán nền kinh tế châu Âu sẽ co lại một chút trong nửa cuối năm 2023. Họ cho rằng quá trình giảm phát đang diễn ra, nhưng chưa đủ để Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tin tưởng vào khả năng quay trở lại mức 2% kịp thời. mục tiêu.

Úc: Tăng trưởng kinh tế thấp hơn xu hướng vào năm 2023 – UOB

GDP của Úc đạt 0,4% so với quý trước trong quý 2 năm 23, phù hợp với kỳ vọng. Điều này đánh dấu mức tăng GDP hàng quý thứ bảy liên tiếp. So với một năm trước, nền kinh tế đã tăng trưởng 2,1% so với cùng kỳ, cao hơn kỳ vọng là 1,8%.

Bản in GDP mới nhất vẫn phù hợp với quan điểm của chúng tôi về tốc độ tăng trưởng đang trở nên nhẹ nhàng hơn. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng mức tăng trưởng sẽ thấp hơn nhiều so với xu hướng 1,6% vào năm 2023 và 1,2% vào năm 2024.

Khi nền kinh tế chậm lại, nhu cầu lao động suy giảm sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại lên 3,8% vào cuối năm 2023 và khoảng 4,5% vào cuối năm 2024.

Philippines: Lạm phát bất ngờ hồi phục trong tháng 8 – UOB

Nhà kinh tế cấp cao Julia Goh và Nhà kinh tế Loke Siew Ting của Tập đoàn UOB đánh giá công bố mới nhất về số liệu lạm phát ở Philippines.

Lạm phát toàn phần của Philippines đã quay trở lại mức cao hơn lên 5,3% so với cùng kỳ trong tháng 8 sau khi giảm trong sáu tháng liên tiếp xuống còn 4,7% so với cùng kỳ trong tháng 7. Số liệu này đã thách thức kỳ vọng của chúng tôi về mức giảm chậm lại xuống 4,6% và sự đồng thuận của Bloomberg về tỷ lệ ổn định ở mức 4,7 %.

Macklem của BoC: Lạm phát cơ bản có rất ít đà giảm

Tiff Macklem, Thống đốc Ngân hàng Canada cho biết hôm thứ Năm rằng chính sách tiền tệ “có thể đủ hạn chế để khôi phục sự ổn định về giá” nhưng cảnh báo Hội đồng Quản trị “lo ngại về sự tồn tại của lạm phát cơ bản”. Vào thứ Tư, BoC đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 5%.

Phát biểu trước Phòng Thương mại Calgary, Macklem nói thêm rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa, nếu phải làm vậy, để “khôi phục sự ổn định về giá”. Sau khi đọc bài phát biểu của mình, Thống đốc sẽ nhận câu hỏi từ các phóng viên.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ giảm xuống còn 216 nghìn so với dự kiến ​​là 234 nghìn

  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ đã giảm 13.000 trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9.
  • Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong nhiều tháng trên 105,00 sau dữ liệu này.

Dữ liệu hàng tuần do Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) công bố hôm thứ Năm cho thấy có 216.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9.

Mỹ: Chi phí lao động đơn vị tăng 2,2% trong quý 2, điều chỉnh từ 1,6%

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng Chi phí Lao động Đơn vị (ULC) đã tăng 2,2% trong quý hai, một sự điều chỉnh so với ước tính trước đó là 1,6%. ULC đã tăng 3,3% trong quý đầu tiên (điều chỉnh từ 4,2%).

Năng suất phi nông nghiệp tăng 3,5%, dưới mức đồng thuận 3,8% của thị trường và được điều chỉnh từ mức 3,7% của ước tính sơ bộ.

Fed sẽ cắt giảm lãi suất 225 bps vào năm tới – Wells Fargo

Các nhà phân tích tại Wells Fargo đã dời thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang từ tháng 5 năm 2024 lên tháng 3. Họ mong đợi FOMC sẽ cắt giảm lãi suất 225 điểm cơ bản vào năm tới.

Fed’s Williams: Lạm phát đang đi đúng hướng

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams đã đề cập rằng lạm phát đang đi đúng hướng. Về cuộc họp FOMC tháng 9, ông cho biết cần thêm dữ liệu trước khi quyết định.

Williams nói thêm rằng sự mất cân bằng trên thị trường lao động đang diễn ra và nhu cầu đang giảm xuống. Theo ông, câu hỏi đặt ra trước Fed là liệu chính sách tiền tệ có cần hạn chế hơn nữa hay không. Ông nhận thấy nguy cơ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​và dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên trong năm tới.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon