NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2023

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 7 nhà phân tích, tương đương 32%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 9 nhà phân tích, tương đương 41%, cho rằng giá sẽ giảm trong và 6 nhà phân tích, tương đương 27%, cho rằng giá sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 774 phiếu khảo sát trực tuyến đã có chủ nhân. Trong số đó, 500 người được hỏi, tương đương 65%, dự báo giá vàng sẽ tăng trong những ngày tới; 163 người khác, tương đương 21%, cho rằng giá sẽ giảm; và 111 người, tương đương 14%, có ý kiến trung lập.

Các nhà đầu tư bán lẻ cũng kỳ vọng vàng sẽ phục hồi mạnh mẽ, với giá dự kiến sẽ kết thúc tuần ở mức khoảng 2.060 USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/05/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 08/05/2023

 5 Sự kiện cần theo dõi trong tuần này

1/ Số liệu lạm phát Mỹ CPI

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 4 vào thứ Tư với các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và nhiên liệu dễ bay hơi, sẽ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 5,6% một tháng trước đó. Tỷ lệ lạm phát hàng đầu dự kiến ​​sẽ tăng 5% mỗi năm.

Dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​sẽ củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay nhưng dự báo trên sẽ hỗ trợ trường hợp Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Báo cáo việc làm cho tháng 4 vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm và tăng lương vẫn ổn định, làm giảm bớt lo ngại về viễn cảnh suy thoái kinh tế . Ngoài các con số CPI, lịch kinh tế cũng có chỉ số giá sản xuất vào thứ Năm cùng với các con số hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu .

2/ Bán vào tháng 5

Câu ngạn ngữ cũ “Bán vào tháng 5 và biến mất” đề cập đến ý tưởng rằng tháng 5 là thời điểm lý tưởng để kiếm lợi nhuận trên cổ phiếu và đứng ngoài thị trường chứng khoán cho đến sau mùa hè.

Nó dựa trên tiền đề rằng khoảng thời gian sáu tháng tốt nhất trong năm đối với lợi nhuận của thị trường chứng khoán là từ tháng 11 đến tháng 4, trong khi thời gian ít nhất là từ tháng 5 đến tháng 10.

3/ Ngân hàng TW Anh công bố lãi suất

Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Năm khi nó tiếp tục cuộc chiến chống lại lạm phát.

Lạm phát ở Anh đang ở mức 10,1%, cao hơn rõ rệt so với ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, càng trầm trọng hơn do giá lương thực tăng cao và tình trạng thiếu hụt trên thị trường lao động liên quan đến Brexit, khiến mức lương vẫn ở mức cao.

4/ Giá Dầu

Giá Dầu tăng trở lại vào cuối tuần trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về triểu vọng nhu cầu.

Các nhà phân tích của Commerzbank lưu ý rằng những lo ngại về nhu cầu dầu đã bị thổi phồng quá mức và dự đoán giá sẽ điều chỉnh tăng trong những tuần tới.

5/ Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

Một chuỗi dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc trong tuần tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sự phục hồi không đồng đều sau COVID của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Dữ liệu thương mại tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Ba và dự kiến ​​sẽ hiển thịxuất khẩuchậm lại sau khi tăng cao hơn vào tháng Ba.

Số liệu lạm phát cho tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực giá đang yếu đi.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng động lực có thể tiếp tục giảm bớt do tiêu dùng trong nước vẫn chưa phục hồi hoàn toàn và cần có thêm hỗ trợ chính sách.

Thành Lê

Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon