NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024

Tỷ giá USD hôm nay (8-1): Đồng USD đứng trước mốc kháng cự quan trọng 103

Đồng USD đã đã kết thúc đà giảm ba tuần liên tiếp vào tuần trước. Chỉ số này đã phục hồi mạnh mẽ và tăng hơn 1% trong tuần qua, chốt phiên tuần ở mức 102,41. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ vào tuần trước. Lợi suất tăng lên trên mốc tâm lý 4%, chạm mốc cao 4,1% vào hôm 5-1, trước khi kết thúc phiên tuần ở mức 4,04%.

Thị trường trở nên sôi động hơn sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố vào hôm 5-1. Theo đó, bảng lương phi nông nghiệp ở Mỹ tăng 216.000 trong tháng 12. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn ổn định ở mức 3,7%. Trong tuần tới, dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 11-1. Đây là dữ liệu quan trọng cần theo dõi.

Nếu lạm phát hạ nhiệt hơn nữa, điều đó sẽ củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Trong trường hợp đó, lợi suất có thể giảm và kéo đồng USD xuống theo.

Chỉ số DXY và lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ hiện đang ở mức kháng cự quan trọng lần lượt là 103 và 4,1%. Những mức kháng cự này đã được thử nghiệm vào tuần trước.

Trong tuần này, Chỉ số DXY cần phải vượt qua mức 103 một cách dứt khoát để tiến xa hơn về các mốc 104 và 105. Trường hợp chỉ số này không thể bứt phá qua mức 103 thì nó có thể kéo chỉ số này xuống dưới 102 một lần nữa và nhắm mục tiêu 101-100 theo chiều hướng giảm trong ngắn hạn.

Việc giảm xuống dưới mốc 4% sẽ khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chịu áp lực giảm xuống 3,9-3,8% một lần nữa. Điều đó cũng sẽ giữ nguyên xu hướng giảm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD thu hút người mua đến mức giữa 1,0900, nhà đầu tư chờ công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ Khu vực đồng euro

Cặp EUR/USD thu hút một số người mua trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Cặp tiền tệ chính thoát ra khỏi mức đáy trong nhiều tuần là 1,0876 và dao động quanh 1,0948, tăng 0,09% trong ngày.

Sự xoay trục chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được hỗ trợ bởi tiến trình lạm phát nhưng không nhất thiết là do cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ năm để biết thêm bằng chứng về áp lực giá. Thị trường dự kiến Chỉ số giá tiêu dùng toàn phần (CPI) cho thấy mức tăng 3,2% hàng năm, trong khi CPI cơ bản được dự báo sẽ giảm 3,8% hàng năm.

Dữ liệu Lao động Mỹ vào thứ Sáu làm giảm kỳ vọng của thị trường tài chính rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Bộ Lao động đã tiết lộ vào thứ Sáu rằng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) đã tăng 216.000 việc làm trong tháng 12 từ mức 173.000 vào tháng 11, trên mức đồng thuận của thị trường là 170.000.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào doanh số bán lẻ Khu vực đồng euro tháng 11 vào thứ Hai, dự kiến sẽ đạt -0,3% hàng năm so với mức 0,1% trong tháng 10, trong khi tỷ lệ hàng năm dự kiến đạt -1,5% so với mức -1,2% trong tháng 10. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của Đức tuần trước cho thấy có nguy cơ giảm vào thời điểm này.

Vào thứ Sáu, doanh số bán lẻ của Đức cho tháng 11 đạt mức thấp hơn dự kiến, giảm xuống 2,4% hàng năm từ mức giảm 0,1% trước đó. Con số hàng tháng đạt -2,5% so với mức 1,1% trước đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD giảm xuống gần 1,2710 sau mức tăng gần đây nhờ khẩu vị rủi ro được cải thiện

GBP/USD tạm dừng chuỗi chiến thắng bắt đầu vào thứ Tư, giao dịch quanh mức 1,2710 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Tuy nhiên, Đồng bảng Anh (GBP) đã nhận được hỗ trợ tăng so với Đô la Mỹ (USD) do khẩu vị rủi ro được cải thiện sau dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ (US).

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) duy trì xu hướng đi ngang gần mức 102,40 với xu hướng tiêu cực, có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm lợi suất ngắn hạn của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm giao dịch thấp hơn ở mức 4,38% vào thời điểm viết bài.

Đồng Đô la Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Sáu, được đánh dấu bằng sự biến động giữa lãi và lỗ, do dữ liệu kinh tế trái chiều thúc đẩy. Về mặt tích cực, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo sự phát triển thuận lợi trên thị trường việc làm, với Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tăng lên 216K trong tháng 12, vượt qua cả con số 173K trước đó và kỳ vọng của thị trường là 170K.

Tuy nhiên, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) tiết lộ sự chậm lại trong lĩnh vực dịch vụ trong tháng 12, khi Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Dịch vụ (PMI) ở mức 50,6, thấp hơn mức 52,6 dự kiến ​​và con số trước đó là 52,7.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin bày tỏ quan điểm của mình về thị trường lao động Hoa Kỳ, nói rằng nó đang có xu hướng giảm ổn định và khó có khả năng tăng tốc trở lại vào thời điểm này. Barkin nhấn mạnh rằng việc tăng tốc trở lại của thị trường lao động dường như không thể xảy ra vào thời điểm này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 GBPUSD

Yên Nhật phục hồi hơn nữa từ mức thấp nhất trong nhiều tuần vào thứ Sáu, vẫn chưa thoát khỏi khó khăn

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn so với đồng Yên Mỹ vào ngày đầu tiên của tuần mới, mặc dù vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng so với mức thấp nhất trong ba tuần chạm vào thứ Sáu. Trận động đất chết người vào ngày đầu năm mới ở Nhật Bản đã làm tiêu tan hy vọng chấm dứt chế độ lãi suất âm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tại cuộc họp ngày 22-23 tháng 1 này.

Điều này, cùng với hiệu suất ổn định trên thị trường chứng khoán, có thể tiếp tục làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn trong bối cảnh Nhật Bản đang nghỉ lễ kỷ niệm Ngày trưởng thành.

Mặt khác, đồng Đô la Mỹ (USD) được cho là đang thu hút sự hỗ trợ từ tỷ lệ cược giảm dần đối với việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn. Điều đó nói lên rằng, dữ liệu vĩ mô hỗn hợp hôm thứ Sáu từ Hoa Kỳ (Mỹ) đã ngăn cản những nhà đầu tư USD lên giá đặt cược mới trước khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất vào thứ Năm trong tuần này.

Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản nói trên hỗ trợ cặp USD/JPY duy trì mức tăng mạnh của tuần trước và giao dịch với xu hướng tích cực trong phiên giao dịch châu Á.

Từ góc độ kỹ thuật, thất bại hôm thứ Sáu gần mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt giảm giá từ tháng 11 đến tháng 12 đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày – mặc dù đã phục hồi từ vùng giảm giá – vẫn chưa xác nhận xu hướng tích cực.

Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mức cao nhất trong nhiều tuần, quanh mốc 146,00, trước khi định vị sự gia hạn phục hồi gần đây của cặp USD/JPY từ khu vực 140,25 hoặc mức đáy nhiều tháng. chạm vào tháng 12.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/01/2024
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon