NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (7-5) tăng gần 1,0750 trước Doanh số bán lẻ Châu Âu

EUR/USD dao động quanh mức 1,0770 để bắt đầu tuần giao dịch mới, với cặp tiền này tăng sau số liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) tốt hơn mong đợi vào đầu ngày thứ Hai trước khi ổn định ở vùng biểu đồ quen thuộc trên 1,0750 trước số liệu Doanh số bán lẻ toàn châu Âu hôm thứ Ba trong phiên giao dịch thị trường châu Âu sắp tới.

Chỉ số PMI Dịch vụ HCOB cho tháng 4 hôm thứ Hai đã gây ngạc nhiên khi tăng lên, ở mức 53,3 MoM so với mức dự báo giữ ổn định ở mức 52,9.

Doanh số bán lẻ châu Âu sắp tới vào thứ Ba sẽ là bản in dữ liệu quan trọng trong ngày cho phiên trong ngày, với các thị trường kỳ vọng Doanh số bán lẻ toàn châu Âu trong tháng 3 sẽ tăng trở lại 0,6% sau khi giảm -0,5% của tháng trước.

Dữ liệu trong tuần của Hoa Kỳ vẫn ảm đạm, khiến Fedspeak từ nhiều người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải phát biểu trong tuần này. Tuần sẽ kết thúc với Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vào thứ Sáu, dự kiến sẽ giảm xuống mức 77,0 vào tháng 5 sau mức 77,2 của tháng trước.

EUR/USD đang ở trong biểu đồ gần mức 1,0770 do cặp tiền này giao dịch trong phạm vi kỹ thuật được thiết lập trong đợt biến động vào thứ Sáu tuần trước , với tỷ giá này bị giới hạn trong ngắn hạn ở mức cao nhất của ngày thứ Sáu, ngay trên 1,0810.

Động lực trong ngày đang nghiêng về phía tăng giá, với việc cặp tiền này tăng từ mức giá mua đáy của tuần trước ở mức gần 1,0650.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD kéo dài mức tăng trên 1,2550, chú ý đến quyết định lãi suất của BoE

Cặp GBP/USD giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ năm liên tiếp gần 1,2560 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) vào thứ Năm sẽ là tâm điểm chú ý và dự kiến sẽ không có thay đổi nào về lãi suất.

Nhà đầu tư tăng đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay sau khi số liệu việc làm của Mỹ vào tuần trước chậm lại hơn dự kiến trong tháng 4. Fedspeak tuần này có thể đưa ra một số gợi ý về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, cho biết mức lãi suất hiện tại sẽ hạ nhiệt nền kinh tế đủ để giảm lạm phát xuống mục tiêu 2%, đồng thời sức mạnh của thị trường việc làm giúp các quan chức có thời gian để tin tưởng rằng lạm phát sẽ giảm.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams tuyên bố rằng mặc dù việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra nhưng chính sách tiền tệ hiện đang ở một vị trí rất tốt. Cuối ngày, Chủ tịch Ngân hàng Fed Minneapolis Neel Kashkari sẽ phát biểu.

Giọng điệu ôn hòa của các quan chức Fed có thể kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn và tạo ra lực đẩy cho cặp GBP/USD trong thời điểm hiện tại. Theo ứng dụng xác suất lãi suất của LSEG, thị trường tài chính đã định giá các đợt cắt giảm lãi suất trị giá 46 điểm cơ bản (bps) từ Fed vào cuối năm 2024, với lần cắt giảm lãi suất đầu tiên dự kiến vào tháng 9 hoặc tháng 11.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY mở rộng khả năng phục hồi trên 154,00, tập trung vào Fedspeak

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 154,10 vào thứ Ba trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Sự phục hồi của cặp tiền này được hỗ trợ bởi sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) lên 105,1o sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong ba tuần.

Chủ tịch Ngân  hàng  Dự  trữ  Liên  bang  Minneapolis,  Neel Kashkari, sẽ phát biểu sau đó vào thứ Ba.

Chỉ số PMI dịch vụ và bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ lạc quan vào tuần trước đã làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm chi phí vay tại cuộc họp tháng 9. Tuy nhiên, Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết vào tuần trước rằng bà sẽ sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu tiến trình lạm phát giảm xuống 2% bị đình trệ hoặc đảo ngược.

Chủ tịch FedRichmond , Thomas Barkin, cho biết hôm thứ Hai rằng ông vẫn chưa thấy bằng chứng nào cho thấy lạm phát đang đi đúng hướng, đồng thời nói thêm rằng sức mạnh của thị trường việc làm sẽ giúp các quan chức có thời gian để tin tưởng rằng lạm phát sẽ giảm.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams lưu ý rằng cuối cùng sẽ có đợt cắt giảm lãi suất. Williams tuyên bố thêm rằng ông nhận thấy mức tăng trưởng việc làm ở mức vừa phải và Fed đang xem xét “tổng thể” dữ liệu.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi Fedspeak trong tuần này. Giọng điệu ôn hòa từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán lên Đồng bạc xanh trước các đối thủ của nó. Về phía JPY, tâm lý ưa rủi ro tiếp tục làm suy yếu các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như Yên Nhật (JPY).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon