NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023

Tỷ giá USD hôm nay (6-12): Đồng USD tăng sát mốc 104 sau dữ liệu việc làm Mỹ

Đồng USD tiếp đà tăng bất chấp dữ liệu mới công bố cho thấy cơ hội việc làm ở Mỹ giảm trong tháng 10, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, đã giảm 617.000 trong tháng trước. Thị trường lao động chậm lại và lạm phát hạ nhiệt đã làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong chu kỳ này, thậm chí thị trường còn dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

Brad Bechtel, chuyên gia đến từ công ty FX tại Jefferies ở New York, Mỹ cho biết: “Các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn về việc khi nào họ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ”.

Các nhà phân tích cho rằng sự tăng giá của đồng bạc xanh một phần là do sự đảo ngược của đợt bán tháo mạnh trong những tuần gần đây, khiến chỉ số DXY giảm 3% chỉ trong tháng 11, mức giảm hàng tháng mạnh nhất trong một năm.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đã định giá Fed sẽ cắt giảm ít nhất 125 điểm cơ bản vào năm tới, với khả năng cao là 50 điểm cơ bản vào tháng 6.

Joseph Trevisani, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet.com cho biết: “Fed đang cố gắng thuyết phục thị trường rằng họ vẫn có thể tăng lãi suất”.

Các nhà đầu tư đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 3 tới. Lạm phát trên toàn khu vực đồng Euro đã giảm nhanh hơn dự đoán, dữ liệu giá tiêu dùng được công bố tuần trước đã chứng minh điều đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD kéo dài mức giảm xuống dưới 1,0800, Doanh số bán lẻ của khu vực đồng euro đang chú ý

Cặp EUR/USD vẫn chịu áp lực bán dưới mốc tâm lý 1,0800 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Dữ liệu PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu lạc quan trong tháng 11 đã không thể truyền cảm hứng cho đồng Euro (EUR) trong bối cảnh nhu cầu liên tục yếu ở khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang giao dịch quanh mức 1,0795, tăng 0,01% trong ngày.

Chỉ số PMI tổng hợp của HCOB Eurozone, thước đo tổng hợp của lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, vẫn ở dưới ngưỡng 50,0 trong tháng 11, cho thấy mức sản lượng của khu vực tư nhân trên toàn khu vực đồng euro đang sụt giảm. Chỉ số PMI tổng hợp khu vực đồng Euro trong tháng 11 đạt 47,6 so với 47,1 trước đó, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 47,1. Trong khi đó, PMI Dịch vụ HCOB đã tăng lên 48,7 từ mức 48,2 trước đó.

Ngoài ra, các nền kinh tế lớn của khu vực đồng euro đã trải qua sự suy giảm trong hoạt động kinh doanh, dẫn đầu là Pháp, Đức và Ý. Ngược lại, điều này sẽ gây áp lực lên EUR và đóng vai trò như một yếu tố hỗ trợ cho cặp EUR/USD.

Đô la Mỹ (USD) tăng điểm gần 104,00 mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn. Dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba cho thấy PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ trong tháng 11 đã đánh bại kỳ vọng của thị trường, tăng lên 52,7 từ mức 51,8 trong lần đọc trước. Trong khi đó, Cơ hội việc làm của JOLTS đã giảm 617.000 xuống còn 8,73 triệu trong tháng 10, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD trượt xuống dưới 1,2600 khi đợt bán tháo đầu tuần kéo dài sang thứ Ba

Tỷ giá GBP/USD hầu như không thay đổi vào thứ Ba trước khi chứng kiến ​​mức giảm xuống dưới ngưỡng 1,2600 trong phiên giao dịch tại Mỹ, trượt xuống mức thấp nhất trong một tuần và giảm 1/3% vào thứ Ba.

Các thị trường rộng lớn hơn đang chứng kiến ​​sự tăng giá thuận lợi đối với Đô la Mỹ (USD), với việc Đồng bạc xanh tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ chính vào thứ Ba.

Dữ liệu của Hoa Kỳ xuất hiện trái chiều, làm phức tạp dòng chảy thị trường nhưng vẫn giữ giá thầu Đô la Mỹ trong suốt phiên giao dịch tại Mỹ.

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Dịch vụ (PMI) của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) trong tháng 11 cho thấy triển vọng tăng nhẹ, ở mức 52,7 so với dự báo là 52 và tăng so với mức 51,8 của tháng trước.

Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi là 8,733 triệu trong tháng 10, giảm so với mức 9,35 triệu của tháng trước (điều chỉnh giảm từ 9,553 triệu). Thị trường việc làm ở Mỹ vẫn thắt chặt, bất chấp chu kỳ tăng lãi suất nhanh chóng và tình trạng thiếu việc làm vẫn tiếp tục khó nắm bắt, ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong những quý tới.

Đồng Đô la Mỹ được coi là động lực chính cho đến giữa tuần, khi thứ Tư đưa ra báo cáo Thay đổi việc làm ADP mới nhất cho tháng 11, dự báo sẽ cho thấy mức tăng so với tháng trước từ 113K lên 130K.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY giữ ổn định gần mức cao hàng tuần trong bối cảnh dữ liệu hỗn hợp của Mỹ

USD/JPY hầu như không thay đổi vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ, dao động quanh mức cao nhất của tuần hiện tại sau khi chạm mức thấp hàng ngày là 146,55, trao tay ở mức khoảng 147,28 và tăng 0,05%.

Phố Wall đang báo lỗ, ngoại trừ Nasdaq 100 tăng 0,15%. Dữ liệu kinh tế ở Hoa Kỳ (US) bị xáo trộn khi báo cáo Cơ hội việc làm của JOLT cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt sau khi dữ liệu ở mức thấp nhất trong hai năm rưỡi, thiếu các ước tính và số liệu của tháng 9.

Tuy nhiên, Viện Quản lý cung ứng (ISM) thông báo rằng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã mở rộng và phá vỡ các dự báo. Chỉ số PMI phi sản xuất trong tháng 11 đã tăng 52,7, cao hơn mức 52 dự kiến ​​và 51,8 của tháng 10.

Theo dữ liệu này, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động nhưng lại tiếp tục xu hướng tăng, đạt mức cao nhất trong hai tuần ở mức 104,10. Ngược lại, lãi suất trái phiếu Mỹ lại giảm, với lãi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm, tương quan chặt chẽ với cặp USD/JPY , giảm 9 điểm cơ bản xuống 4,16%, một trở ngại đối với cặp tiền tệ chính.

Mặc dù vậy, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục củng cố quan điểm của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt. Họ ước tính Fed sẽ cắt giảm 137 điểm cơ bản đối với Lãi suất Quỹ Liên bang (FFR), cho thấy lãi suất tham chiếu sẽ ở mức khoảng 4%.

Bên cạnh đó, báo cáo CPI của Tokyo cho thấy giá cả đang hạ nhiệt, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon