NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (6-10): Đồng USD bất ngờ giảm sâu, vẫn trụ trên mốc 106

Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua sau sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, trước thềm báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Mỹ có thể giúp xác định liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tiếp tục tăng lãi suất lần nữa vào tháng tới hay không.

Trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự báo sẽ có thêm 170.000 việc làm, giảm so với mức 187.000 của tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 3,8% xuống 3,7%. Dữ liệu công bố hôm 4-10 cho thấy, bảng lương tư nhân của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến vào tháng trước. Theo công cụ FedWatch của CME, mặc dù các nhà phân tích cho biết cần có thêm dữ liệu để đánh giá thị trường lao động Mỹ, nhưng thị trường hiện đang định giá 80% khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất ổn định.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro tăng 0,4% đạt mức 1,0551 USD, sau khi chạm mốc 1,0448 USD vào hôm 3-10, mức thấp nhất trong năm nay. Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Peter Kazimir cho biết, đợt tăng lãi suất của ECB vào tháng trước có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 0,5%, hiện ở mức 148,39/USD. Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng yên sau khi vượt qua mức 150 đã làm dấy lên suy đoán về khả năng Chính phủ Nhật Bản đã can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này, nhưng dữ liệu hôm 5-10 cho thấy, chính quyền Nhật Bản rất có thể đã không làm như vậy. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 4-10 từ chối bình luận về vấn đề này.

EUR/USD tăng lực kéo trên 1,0540 trước Đơn đặt hàng của Nhà máy Đức, NFP của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD giữ vững xu hướng tích cực trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Sự suy yếu của Đồng đô la Mỹ (USD) và sự sụt giảm của Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ mang lại một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Tuy nhiên, xu hướng tăng dường như bị hạn chế trước khi công bố dữ liệu về Đơn đặt hàng Nhà máy của Đức và việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. EUR/USD hiện giao dịch quanh mức 1,0547, tăng 0,02% trong ngày.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ Năm tiết lộ rằng thặng dư thương mại của Đức đạt 16,6 tỷ euro trong tháng 8 từ mức 17,7 tỷ euro trong tháng 7, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 15,0 tỷ euro. Ngoài ra, Sản xuất công nghiệp của Pháp trong tháng 8 giảm 0,3% so với tháng trước, so với mức tăng 0,5% trước đó, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường.

Bất chấp mức lạm phát vượt mục tiêu và mối lo ngại gia tăng về suy thoái kinh tế trong tương lai hoặc lạm phát đình trệ trong khu vực, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ duy trì lãi suất vào cuối năm nay.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào Đơn đặt hàng Nhà máy của Đức trong tháng 8. Trên sổ ghi chép của Hoa Kỳ, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và Tỷ lệ thất nghiệp sẽ được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ. Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​​​sẽ tăng 170 nghìn trong khi Tỷ lệ thất nghiệp được ước tính giảm xuống 3,7% từ 3,8%. Những số liệu này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho cặp EUR/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD dao động trong phạm vi dưới 1,2200, chú ý đến NFP của Hoa Kỳ để tìm động lực định hướng mới

Cặp GBP/USD được cho là dao động trong một phạm vi trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và củng cố mức tăng phục hồi mạnh mẽ hơn 150 pip đã được ghi nhận, từ khu vực 1,2035 hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3 chạm vào đầu tuần này. Giá giao ngay vẫn ở dưới mốc 1,2200 do các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi dữ liệu việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ được công bố trước khi đặt cược theo hướng mới.

Đối mặt với rủi ro dữ liệu quan trọng, đây là một tuần hỗn loạn đối với dữ liệu thị trường lao động. Báo cáo hàng tháng của JOLTS cho thấy số lượng việc làm mới được tuyển dụng cao hơn ước tính trong tháng 8, trong khi số lượng bảng lương tư nhân từ ADP không đạt được kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, dữ liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng so với tuần trước, mặc dù thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Tuy nhiên, dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ vẫn phù hợp với kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế vững chắc trong quý 3. Hơn nữa, một số quan chức của Fd gần đây đã ủng hộ đề xuất tăng thêm ít nhất một lần tăng tốc độ 25 bps vào cuối năm nay.

Triển vọng thắt chặt chính sách hơn nữa của Fed vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và hỗ trợ USD trong việc trì hoãn đợt thoái lui điều chỉnh trong tuần này so với đầu năm. Điều này, cùng với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ một lần nữa giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 11, càng góp phần hạn chế tỷ giá GBP/USD. Do đó, sẽ rất thận trọng khi chờ đợi lực mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng giá giao ngay đã hình thành đáy ngắn hạn và định vị cho sự kéo dài của động thái phục hồi mạnh mẽ được chứng kiến ​​trong hai ngày giao dịch vừa qua.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

Phân tích giá USD/JPY xu hướng tích cực trên mức giữa 148,00, lo ngại can thiệp sẽ giới hạn mức tăng trước NFP của Hoa Kỳ

Cặp USD/JPY thu hút một số giao dịch mua giảm gần khu vực 148,30 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đảo ngược một phần khoản lỗ của ngày hôm trước, mặc dù thiếu niềm tin lạc quan. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 148,65, chỉ tăng hơn 0,10% trong ngày do các nhà giao dịch muốn chờ đợi thông tin chi tiết về việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ.

Trước rủi ro dữ liệu quan trọng, những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng nội tệ có thể tiếp tục đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/JPY. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã nhắc lại trong tuần này rằng tỷ giá tiền tệ phải di chuyển ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản và chính phủ đã sẵn sàng thực hiện hành động cần thiết để chống lại sự biến động quá mức mà không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào. Điều này, cùng với mức độ rủi ro nhìn chung yếu hơn, có thể mang lại lợi ích cho đồng Yên Nhật (JPY) trú ẩn an toàn và góp phần hạn chế mức tăng của đồng tiền chính.

Hơn nữa, dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ vẫn phù hợp với kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế vững chắc trong quý 3 và sẽ cho phép Fed duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Trong khi đó, triển vọng vẫn ủng hộ lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, điều này hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) ngăn chặn đà điều chỉnh kéo dài hai ngày từ đỉnh YTD và hỗ trợ một số cho cặp USD/JPY. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá lên có vẻ miễn cưỡng và hiện đang xem xét báo cáo NFP nổi tiếng của Hoa Kỳ để tìm những tín hiệu mới về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed trước khi xác định một hướng đi chắc chắn trong ngắn hạn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon