NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (4-4): Tiến lên mức cao nhất trong hơn một tuần, gần hơn với mức giữa 1,0800

Cặp EUR/USD thu hút một số người mua trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm và leo lên mức cao nhất trong một tuần rưỡi, gần với mức giữa 1,0800 trong phiên giao dịch châu Á.

Đồng Đô la Mỹ (USD) kéo dài mức giảm điều chỉnh trong tuần này từ mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 2 trong bối cảnh không chắc chắn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Ngoài ra, giai điệu rủi ro tích cực được coi là một yếu tố khác làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp EUR/USD.

Điều đó nói lên rằng, kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, được củng cố bởi số liệu lạm phát tiêu dùng khu vực đồng tiền chung châu Âu mềm hơn dự kiến ​​vào thứ Tư, có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa đối với cặp tiền tệ.

Từ góc độ kỹ thuật, sự đột phá qua đêm thông qua mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt trượt tháng 3-tháng 4 và sức mạnh tiếp theo vượt quá Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày sẽ ủng hộ các nhà giao dịch tăng giá.

Điều đó cho thấy, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày – mặc dù đang phục hồi từ mức thấp hơn – vẫn chưa xác nhận triển vọng tích cực và đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị để kiếm thêm lợi nhuận.

Do đó, bất kỳ động thái tăng nào vượt quá mức giữa 1,0800 đều có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần khu vực 1,0880 hoặc SMA 100 ngày.

Vùng nói trên trùng với Fibo 61,8%. mức này, nếu được giải quyết dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho một động thái tăng giá tiếp theo trong thời gian ngắn.

Sau đó, cặp EUR/USD có thể vượt qua mốc 1,0900 và kiểm tra ngưỡng kháng cự phù hợp tiếp theo gần khu vực 1,0920-1,0925 trước khi leo lên vùng cung 1,0950

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ gần 1,2650, tập trung vào Tuyên bố thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ

GBP/USD dao động quanh mức 1,2650 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Tuy nhiên, Đô la Mỹ (USD) đã gặp phải thách thức trong phiên trước sau khi công bố dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ (US), cho thấy Thay đổi việc làm ADP mạnh hơn nhưng số liệu PMI Dịch vụ ISM nhẹ hơn .

Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ đã tăng 184.000 trong tháng 3, vượt qua mức tăng 155.000 của tháng 2 và vượt mức đồng thuận của thị trường là 148.000. Trong khi đó, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã giảm xuống 51,4 trong tháng 3 từ mức 52,6 trong tháng 2, thấp hơn mức 52,7 dự kiến.

Tính đến thời điểm báo chí, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động quanh mức 104,20, đang cố gắng đảo ngược những khoản lỗ gần đây. Nhiều quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã áp dụng giọng điệu nhẹ nhàng hơn về quỹ đạo lãi suất của Fed .

Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương trong việc thực hiện cắt giảm lãi suất, nhấn mạnh cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.

Ngoài ra, nhận xét của Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic , ủng hộ việc cắt giảm lãi suất vào quý cuối cùng của năm 2024, đã thu hút sự chú ý. Adriana Kugler, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed, nhấn mạnh xu hướng giảm phát đang diễn ra, cho thấy rằng điều đó sẽ đòi hỏi phải giảm lãi suất.

Có kỳ vọng sẽ có ít nhất ba lần cắt giảm vào quý cuối cùng của năm 2024.

Thống đốc BoE Andrew Bailey gần đây đã nhận xét rằng, với những dấu hiệu đáng khích lệ hơn nữa cho thấy xu hướng lạm phát đang hạ nhiệt, nền kinh tế Anh đang tiến tới điểm mà ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY giao dịch gần mức cao nhất trong hơn ba thập kỷ là 152,00, bài phát biểu của Fed Powell đã để mắt đến

Cặp USD/JPY tăng trở lại mức cao lịch sử 152,00 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại Mỹ. Tài sản này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá bằng cách giảm bớt kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed không nhận thấy bất kỳ sự cấp bách nào trong việc cắt giảm lãi suất vì điều kiện thị trường lao động đang thắt chặt và triển vọng kinh tế rất tốt.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Fed Cleveland Loretta Mester cho biết ngân hàng trung ương nhận thấy nhiều rủi ro hơn khi cắt giảm lãi suất quá sớm.

Fed Mester nói thêm: “Với thị trường lao động và tăng trưởng kinh tế đều rất vững chắc, chúng tôi không cần phải chấp nhận rủi ro đó”. Đồng thời, bà coi ba lần cắt giảm lãi suất là “hợp lý” trong năm nay.

Trong khi đó, ADP của Hoa Kỳ đã báo cáo dữ liệu việc làm lạc quan trong tháng 3. Cơ quan này báo cáo rằng các nhà tuyển dụng tư nhân đã thuê 184 nghìn công nhân mới so với kỳ vọng là 148 nghìn và số liệu trước đó là 155 nghìn (được sửa đổi tăng từ 140 nghìn).

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào lúc 16:10 GMT. Powell dự kiến ​​​​sẽ cung cấp tín hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, đồng Yên Nhật nhìn chung yếu do các nhà đầu tư thiếu niềm tin rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ thắt chặt chính sách sớm hơn do không chắc chắn về vòng xoáy tăng trưởng tiền lương.

Các nhà đầu tư dường như đã tiêu hóa được nỗi lo ngại về sự can thiệp của Nhật Bản vào lĩnh vực ngoại hối để hỗ trợ đồng Yên Nhật.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon