NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023

Tỷ giá USD (3-10): Đồng USD thế giới bật tăng phi mã, vượt mốc 107

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,79%, đạt mốc 107,02.

Đồng USD tăng vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu kinh tế mới một lần nữa ủng hộ quan điểm rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Quốc hội Mỹ đã ban hành luật ngân sách tạm thời vào cuối tuần trước nhằm ngăn nguy cơ Chính phủ đóng cửa. Đạo luật này giúp phân bổ ngân sách để bảo đảm Chính phủ liên bang có thể duy trì hoạt động đến ngày 17-11 tới. Nếu các nghị sĩ không thông qua dự luật ngân sách trước khi năm tài chính mới bắt đầu, các cơ quan chính phủ sẽ không thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt 4,703%.

Trong khi đó, đồng Yên Nhật suy yếu 0,31% so với đồng bạc xanh, hiện ở mức 149,77, sau khi giảm xuống 149,90. Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda (New York, Mỹ) cho biết: “Tăng trưởng của Mỹ tốt hơn nhiều so với các quốc gia khác và nó có thể hưởng lợi từ sự chênh lệch lãi suất ở mức cao”.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu can thiệp vào đồng tiền Nhật Bản của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ).

EUR/USD suy yếu gần mức thấp so với đầu năm, ngay trên mức giữa 1,0400 do USD tăng giá

Cặp EUR/USD hiện dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất giảm giá và được thấy dao động trong biên độ giao dịch hẹp, xung quanh khu vực 1,0465 hoặc mức thấp mới kể từ đầu năm đã chạm vào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba tuần này.

Đồng tiền chung bị suy yếu bởi những dấu hiệu cho thấy lạm phát cao ở khu vực đồng Euro đã bắt đầu kết thúc và sự suy yếu ở Đức – động lực kinh tế của châu Âu. Nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro. Ngược lại, điều này đã làm dấy lên những suy đoán rằng việc tăng lãi suất bổ sung của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể không được thực hiện vào thời điểm hiện tại. Các thị trường không đặt cược rằng động thái tiếp theo của ECB có thể là cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, tâm lý tăng giá mạnh mẽ tiềm ẩn xung quanh Đô la Mỹ (USD) tiếp tục đè nặng lên cặp EUR/USD.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi Đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022 và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Triển vọng diều hâu được củng cố bởi Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester khi nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ phải tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay. Mester nói thêm rằng Fed sẽ hạn chế lãi suất để giảm lạm phát và cần có lãi suất cao hơn để đảm bảo quá trình giảm phát tiếp tục.

Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi một số hợp nhất trong thời gian ngắn hoặc một sự phục hồi khiêm tốn trước khi các nhà giao dịch bắt đầu định vị cho việc mở rộng xu hướng giảm đã được thiết lập tốt gần đây.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do dữ liệu yếu của Vương quốc Anh, Đô la Mỹ mạnh

Đồng Bảng Anh (GBP) tăng hơn 100 pip so với Đô la Mỹ (USD), sau khi đạt mức cao hàng ngày là 1,2219. Tuy nhiên, các mức chào bán ở mức khoảng 1,2200 đã khiến tỷ giá GBP/USD giảm mạnh xuống mức thấp mới trong 8 tháng ở khoảng khu vực 1,2080.

Bảng Anh trải qua sự sụt giảm mạnh so với Đô la Mỹ, chạm mức thấp mới trong 8 tháng, do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ và Chỉ số Đô la tăng vọt đè nặng lên cặp tiền này

Tâm lý được cải thiện đôi chút khi Phố Wall đóng cửa, mặc dù nó không ngăn được đà trượt giá của Bảng Anh . Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên 107,00, tăng gần 0,80% và đạt mức cao nhất trong 10 tháng. Do đó, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ chứng kiến ​​​​PMI Sản xuất ISM trong tháng 9, tăng từ 47,9 lên 49,8, ở mức suy giảm trong tháng thứ 10 liên tiếp. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr lặp lại nhận xét của Thống đốc Bowmann rằng lãi suất cần duy trì ở mức cao hơn, nhưng sau đó ông đã chọn hỗ trợ một đợt tăng giá khác.

Về phía Vương quốc Anh, dữ liệu tiết lộ rằng hoạt động sản xuất tiếp tục giảm mạnh trong tháng 9, mặc dù đã cải thiện từ 43,0 lên 44,3 nhưng vẫn nằm trong vùng suy giảm. Trước đó, giá nhà ở Anh thấp hơn 5,3% so với một năm trước đó.

Trong tương lai, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường có liên quan nào được phát hành từ Vương quốc Anh, khiến cặp GBP/USD phải phụ thuộc vào động lực giá USD. Trọng tâm sẽ vẫn là báo cáo NFP của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY đang tìm kiếm mức 150,00 khi Đô la Mỹ tăng giá trên diện rộng

Tỷ giá USD/JPY đang tăng lên mức giá cao nhất trong 11 tháng, hướng tới mức chính 150,00 khi Đô la Mỹ (USD) bắt kịp xu hướng thị trường rộng lớn trên bảng xếp hạng do làm giảm sự thèm ăn của nhà đầu tư và dòng chảy rủi ro đổ vào nơi trú ẩn an toàn ĐÔ LA MỸ. Đồng Yên Nhật (JPY) đã mất gần 3% kể từ giá mở cửa tháng 9 ở mức gần 145,55.

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tiếp tục theo đuổi khuôn khổ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình, thông báo một hoạt động mua trái phiếu đột xuất vào thứ Hai nhằm cố gắng kiềm chế lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản đang tăng vọt.

BoJ công bố hoạt động mua trái phiếu đột xuất để ngăn chặn lợi suất tăng vọt

Bất chấp hoạt động này, hoạt động mua trái phiếu của BoJ ít được thị trường hấp thụ, khi các nhà đầu tư thường tập trung vào số USD họ có thể kiếm được và JPY tiếp tục giảm về mức giá chào mua cao nhất của USD/JPY trong một năm.

PMI sản xuất ISM cải thiện lên 49,0 so với dự báo 47,7

Với rất ít lưu ý về lịch kinh tế của Nhật Bản, trọng tâm thị trường sẽ tập trung vào sổ dữ liệu của Hoa Kỳ sắp bước vào Thứ Sáu về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) khác, với NFP của Hoa Kỳ cho tháng 9 dự kiến ​​sẽ giảm từ 187 nghìn xuống 163 nghìn.

Tiếp theo sẽ là cơ hội việc làm JOLTS vào thứ Ba cho tháng 8, dự báo sẽ tăng nhẹ từ 8,827 triệu lên 8,83 triệu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon