NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024

Tỷ giá EUR/USD (3-6) tăng cao hơn 1,0850 trước dữ liệu PMI ISM của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD mở rộng mức tăng lên khoảng 1,0850 vào thứ Hai trong phiên đầu phiên châu Á. Dữ liệu lạm phát PCE mát mẻ hơn của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát HICP của Eurozone tốt hơn mong đợi cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho tháng 5 sẽ chiếm vị trí trung tâm vào thứ Hai trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Tư.

Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại tiết lộ hôm thứ Sáu rằng lạm phát của Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), đã tăng 0,3% hàng tháng, như dự kiến vào tháng Tư. Trên cơ sở hàng năm, con số PCE giữ ổn định ở mức 2,7% YoY trong tháng 4, phù hợp với mức tăng của tháng 3 và phù hợp với ước tính.

Chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với sự đồng thuận của thị trường. Lạm phát cơ bản ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây không đủ để kích hoạt kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed , vì các nhà đầu tư tin rằng Fed cần thêm bằng chứng để có niềm tin rằng lạm phát đang trên đà đạt được mục tiêu 2%.

Lạm phát nóng hơn dự kiến ở khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể không ngăn cản ECB cắt giảm lãi suất trong tuần này, nhưng nó có thể báo hiệu sự dừng lại trong tháng 7 và việc giảm lãi suất chậm hơn trong những tháng tới.

Theo Reuters, các thị trường tài chính đã định giá việc ECB cắt giảm lãi suất gần 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 6 và cắt giảm 57 bps vào năm 2024. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo của Lagarde để biết những tín hiệu mới về tốc độ cắt giảm lãi suất sau tháng Sáu.

Bất kỳ thông điệp ôn hòa nào từ ECB đều có thể đè nặng lên đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản cho cặp EUR/USD .

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD củng cố vào khoảng giữa mức 1,2700, nhược điểm dường như được giảm bớt trong bối cảnh USD yếu hơn

Cặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) giữ ổn định ở mức 2,7% hàng năm trong tháng Tư. Thêm vào đó, Chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, phù hợp với ước tính đồng thuận và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu này sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Ngoài ra, giai điệu rủi ro nhìn chung tích cực dường như làm suy yếu đồng USD trú ẩn an toàn, do đó, được coi là động lực thuận lợi cho cặp GBP/USD.

Mặt khác, Bảng Anh (GBP) nhận được sự hỗ trợ từ kỳ vọng rằng áp lực giá dai dẳng hơn ở Vương quốc Anh (Anh) có thể buộc Ngân hàng Anh (BoE) phải giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn một chút.

Điều đó nói lên rằng, sự không chắc chắn trước cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh vào ngày 4 tháng 7 đang cản trở những nhà đầu cơ giá lên của GBP đặt cược mạnh mẽ và hạn chế mức tăng giá của cặp GBP/USD. Hiện tại, các nhà giao dịch đang trông chờ vào việc công bố chỉ số PMI Sản xuất từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ để có động lực trước chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/CHF kéo dài mức lỗ lên gần 0,9050 trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

USD/CHF giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 0,9060 trong giờ châu Á vào thứ Tư. Sự sụt giảm của cặp USD/CHF có thể là do đồng Đô la Mỹ (USD) yếu hơn khi các nhà đầu tư phớt lờ dữ liệu Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ cao hơn dự kiến trong tháng 4. Các nhà đầu tư có thể sẽ chờ đợi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng dự kiến vào thứ Tư.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,5% MoM trong tháng 4, vượt qua kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,3%. Giá sản xuất đã phục hồi sau mức giảm 0,1% trong tháng 3.

Ngoài ra, PPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, cũng tăng 0,5% so với tháng trước, vượt dự báo 0,2%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chia sẻ quan điểm của mình sau khi công bố PPI của Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Reuters, Powell đã dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục giảm và bày tỏ ít tin tưởng hơn vào triển vọng giảm phát so với các đánh giá trước đó.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến sẽ đạt 2% hoặc cao hơn, do dự báo tích cực này là do sức mạnh của thị trường lao động.

Tại Thụy Sĩ, Giá sản xuất và nhập khẩu (YoY) giảm 1,8% trong tháng 4, đánh dấu sự cải thiện nhẹ so với mức giảm 2,1% trước đó. Điều này đánh dấu giai đoạn giảm thứ mười hai liên tiếp, mặc dù với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 12 năm 2023. Tính theo tháng, thước đo lạm phát giá tiêu dùng tăng 0,6%, sau mức tăng 0,1% trong tháng trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/06/2024
Biểu đồ CHF/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon