NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (3-5) phục hồi lên mức hợp nhất cao nhất trước NFP Hoa Kỳ vào thứ Sáu

EUR/USD đã quay trở lại vị trí cao nhất của đợt hợp nhất gần đây vào thứ Năm, phục hồi lãnh thổ trên biểu đồ ở phía bắc ngưỡng 1,0700 khi khẩu vị rủi ro thị trường lấy lại cân bằng trước một Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) khác của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Dữ liệu kinh tế châu Âu thưa thớt vào thứ Sáu, khiến các nhà đầu tư tập trung vào số liệu lao động của Mỹ sẽ có sớm trong phiên giao dịch thị trường Mỹ.

Dữ liệu lao động NFP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ cho thấy có thêm 243 nghìn việc làm ròng được bổ sung trong tháng 4, giảm nhẹ so với mức cao nhất 12 tháng trước đó là 303 nghìn.

Với sự đặt cược của thị trường về thời điểm và tần suất Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cuối cùng sẽ cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư đang hy vọng tốc độ tuyển dụng sẽ giảm bớt để báo hiệu sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ, vốn đang tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt so với các thị trường khác. với hầu hết các nước phát triển trên thế giới.

Thu nhập trung bình mỗi giờ của Hoa Kỳ trong tháng 4 cũng được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% MoM, với mức tăng lương là điểm lo ngại chính đối với áp lực lạm phát.

Với mức cắt giảm hiện tại, thị trường lãi suất đang mong đợi đợt cắt giảm lãi suất quý đầu tiên từ Fed vào tháng 9, với 62% khả năng giảm ít nhất 25 điểm cơ bản theo Công cụ FedWatch của CME.

EUR/USD đã trở lại đỉnh của đợt củng cố gần đây, tiến vào vùng đáy của vùng cung trong khoảng từ 1,0750 đến 1,0720. Hành động giá đã đi theo Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ khi thị trường đang chờ đợi một động lực trực tiếp tác động đến xu hướng định hướng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD giao dịch mức mạnh hơn 1,2530, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,2540 trong bối cảnh Đô la Mỹ (USD) mềm hơn vào thứ Sáu trong đầu phiên giao dịch châu Á.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell đã đưa ra một thông điệp ôn hòa khiêm tốn sau cuộc họp hôm thứ Tư, điều này gây áp lực lên Đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, bối cảnh lạm phát gia tăng và tăng trưởng mạnh mẽ ở Mỹ đang diễn ra sẽ khiến Fed phải giữ nguyên quan điểm và duy trì chính sách lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này có thể hỗ trợ USD.

Cuối ngày, chỉ số PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ sẽ được công bố cùng với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 4.

Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ, trong khoảng 5,25%–5,5%, mức đã duy trì kể từ tháng 7 năm ngoái.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thừa nhận triển vọng lạm phát ngày càng tồi tệ , với lý do rằng không có tiến triển gì thêm đối với mục tiêu lạm phát 2% của Fed trong những tháng gần đây.

Powell của Fed nhấn mạnh rằng động thái chính sách tiếp theo khó có thể là tăng lãi suất, đồng thời bổ sung thêm rằng thời điểm cắt giảm lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và sự suy yếu bất ngờ trên thị trường lao động có thể dẫn đến việc cắt giảm.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Trong trường hợp dữ liệu yếu hơn dự kiến, điều này có thể gây thêm áp lực bán lên USD và tạo ra lực đẩy cho cặp GBP/USD.

Mặt khác, Ngân hàng Anh (BoE) sẽ công bố quyết định lãi suất vào tuần tới. BoE được dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% lần thứ sáu liên tiếp, trong khi thị trường đã định giá đầy đủ cho đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY: Giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, vào khoảng 153,00

Đồng Yên Nhật (JPY) đã mở rộng mức tăng so với Đô la Mỹ (USD) trong bối cảnh bị nghi ngờ có sự can thiệp của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) xảy ra vào cuối ngày thứ Tư trong phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Mặc dù các nhà giao dịch đã ghép đôi một số khoản lỗ và đẩy tỷ giá USD/JPY lên mức cao nhất trong ngày là 156,28, nhưng áp lực bán mới trong thị trường chính đã khiến tỷ giá này rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Tỷ giá USD/JPY giao dịch ở mức 153,19, giảm hơn 0,70%.

Phân tích giá USD/JPY: Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này vẫn có xu hướng tăng mặc dù ghi nhận mức lỗ hơn 3% hàng tuần do hành động giá USD/JPY đứng trên Đám mây Ichimoku (Kumo).

Trong ngắn hạn, người mua dường như đã mất đà, thể hiện qua Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đã giảm xuống dưới đường giữa 50 và rơi vào vùng giảm giá. Điều đó có thể mở đường cho những tổn thất tiếp theo.

Nếu người bán đẩy tỷ giá hối đoái xuống dưới 153,00, thì nhược điểm tiếp theo sẽ được coi là cặp tiền này có thể kiểm tra mức tâm lý 152,00.

Việc vi phạm mức thứ hai sẽ khiến đường trung bình động 50 ngày (DMA) đạt 151,87, tiếp theo là mức hỗ trợ tiếp theo, được thấy ở mức 150,81, mức thấp hàng ngày vào ngày 5 tháng 4.

Ngược lại, nếu người mua giữ giá trên 153,00, họ có thể vẫn hy vọng giá cao hơn nhưng sẽ phải đối mặt với các vùng kháng cự mạnh. Đầu tiên sẽ là con số 154,00, tiếp theo là mức cao nhất ngày 2 tháng 5 là 156,28. Tiếp theo sẽ là 157,00, tiếp theo là mức cao nhất vào ngày 1 tháng 5 là 157,98.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon