NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (3-4) duy trì mức giảm nhẹ dưới 1,0770, các nhà đầu tư chờ đợi lạm phát của Eurozone, dữ liệu PMI của Mỹ

Cặp EUR /USD duy trì mức giảm nhẹ gần 1,0765 sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều tuần gần 1,0720 vào thứ Tư. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) yếu hơn dưới mốc 105,00 đã cung cấp một số hỗ trợ cho cặp chính.

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát yếu hơn của Đức hôm thứ Ba đã đè nặng lên đồng Euro vì nó đã gây ra suy đoán về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) . Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát nâng cao của Eurozone trong tháng 3 và PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ để có động lực mới.

Những bình luận ôn hòa từ nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đè nặng lên Đồng bạc xanh. Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết hôm thứ Ba rằng bà dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng loại trừ cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết bà nghĩ rằng ba lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 có vẻ “hợp lý”, nhưng bà cần bằng chứng thuyết phục hơn để xác nhận điều đó.

Các nhà giao dịch tương lai dự đoán Fed Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nới lỏng trong cuộc họp tháng 6 và sẽ cắt giảm 3/4 điểm phần trăm vào cuối năm nay.

Văn phòng thống kê Đức Destatis đưa tin hôm thứ Ba rằng lạm phát của Đức giảm nhẹ hơn dự kiến ​​​​trong tháng 3, mức thấp nhất trong gần ba năm. Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa sơ bộ của Đức (HICP) đã tăng 0,6% MoM trong tháng 3, thấp hơn một chút so với ước tính mức tăng 0,7% MoM.

Tỷ lệ HICP hàng năm tăng 2,3%, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 2,4%. Lạm phát giảm nhẹ cho thấy Đức đang tiến gần đến mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), làm tăng hy vọng thị trường về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.

Ngược lại, điều này sẽ gây ra một số áp lực bán lên đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản đối với cặp EUR/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 03/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới 1,2600, chú ý đến dữ liệu của Hoa Kỳ, bài phát biểu của Fed về Powell

Cặp GBP/USD giao dịch với xu hướng âm nhẹ quanh mức 1,2575 bất chấp sự sụt giảm của Đô la Mỹ vào thứ Tư. Cặp tiền chính vẫn dễ bị tổn thương do lạm phát ở Anh chậm lại và tâm trạng thị trường ảm đạm.

Fedspeak vào thứ Tư sẽ được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ vì nó có thể đưa ra một số gợi ý về quỹ đạo lãi suất và triển vọng chính sách.

Nhiều quan chức Fed đã nói về triển vọng chính sách tiền tệ vào thứ Ba. Chủ tịch Ngân hàng Fed Cleveland Loretta Mester cho biết bà vẫn mong đợi việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng loại trừ cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5.

Chủ tịch Ngân hàng Fed San Francisco Mary Daly cũng dự đoán việc cắt giảm lãi suất trong năm nay nhưng phải đến khi có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt.

Chủ tịch Fed San Francisco Daly cho biết ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay là “mức cơ bản rất hợp lý” mặc dù không có gì đảm bảo.

Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư hiện đang định giá khoảng 65% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giảm từ mức khoảng 70% sau cuộc họp tháng 3 của Fed.

Vào thứ Ba, Cơ hội việc làm JOLTS tháng 2 của Hoa Kỳ đã tăng lên 8,756 triệu trong tháng 2 từ mức điều chỉnh giảm 8,748 triệu trong tháng 1, tốt hơn so với ước tính của thị trường. Trong khi đó, Đơn đặt hàng tại nhà máy đã cải thiện lên 1,4% MoM trong tháng 2 từ mức giảm 3,8% trong lần đọc trước.

Mặt khác, các nhà giao dịch đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm lãi suất trước Fed Mỹ trong năm nay, điều này gây ra một số áp lực bán lên Đồng bảng Anh (GBP).

Ngoài ra, lạm phát ở Anh giảm bớt và tâm lý thị trường ảm đạm có thể đè nặng lên đồng GBP và hạn chế mức tăng của cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY: Dao động quanh mức 151,50, gần như không thay đổi trong bối cảnh có các mối đe dọa can thiệp

Tỷ giá USD/JPY vẫn bị giới hạn ở mức khoảng 151,50 vào thứ Ba trong bối cảnh có mối đe dọa can thiệp từ chính quyền Nhật Bản.

Mối tương quan chặt chẽ giữa lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ và tỷ giá chính không ảnh hưởng đến hành động giá của cặp tiền này, vẫn ở dưới mốc 152,00.

Tỷ giá USD/JPY vẫn bị giới hạn ở con số 152,00, mặc dù hỗ trợ kỹ thuật nằm ở Tenkan-Sen ở mức 151,12. Nếu người mua đòi lại mức 152,00, điều đó sẽ mở đường cho việc duy trì con số 153,00.

Mặt khác, nếu người bán đẩy tỷ giá hối đoái xuống dưới Tenkan Sen, điều đó sẽ mở đường cho mức 151,00.

Sau khi bị vượt qua, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ xuất hiện tại Senkou Span A ở mức 10,17, tiếp theo là Kijun-Sen ở mức 149,23. Điểm yếu hơn nữa trong cặp nàycó thể khiến nó hướng tới Senkou Span B ở mức 148,93, bên trong Đám mây Ichimoku (Kumo).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon