NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (2-5) lo lắng sau cuộc họp của Fed với NFP vào thứ Sáu sắp tới

EUR/USD đã dao động trong lãnh thổ quen thuộc vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giữ lãi suất như nhiều nhà đầu tư đã mong đợi.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường đang hy vọng vào những dấu hiệu tiếp theo về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Với mức cắt giảm hiện tại, thị trường lãi suất đang dự đoán đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên và duy nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng 11.

Thứ Năm sẽ chứng kiến số liệu cuối cùng về Chỉ số Giám đốc Mua hàng (PMI) Sản xuất HCOB từ Châu Âu, với các thị trường kỳ vọng số liệu này sẽ đến đúng vị trí mà số liệu sơ bộ đã đưa ra. Sản xuất hiện chiếm chưa đến 24% tổng thể nền kinh tế Châu Âu.

NFP của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ thúc đẩy phần lớn động lực thị trường để kết thúc tuần giao dịch, với các thị trường kỳ vọng mức in là 243K trong tháng 4 so với 303K của tháng trước.

Việc sửa đổi dữ liệu sẽ được theo dõi chặt chẽ khi tình trạng sa thải tiếp tục gây khó khăn cho các bộ phận lớn hơn của nền kinh tế Mỹ. Các nhà đầu tư cũng hy vọng rằng Thu nhập trung bình mỗi giờ MoM trong tháng 4 giữ nguyên ở mức 0,3% do tiền lương tiếp tục là mục tiêu phổ biến khiến lo ngại lạm phát trên thị trường rộng lớn.

EUR/USD đã biến động trong xu hướng hợp nhất ngắn hạn trong sáu ngày giao dịch liên tiếp khi cặp tiền này vật lộn với mức 1,0700. Đường Trung bình Động Hàm mũ (EMA) 200 giờ cung cấp mức trung bình quan trọng, với giới hạn trên và giới hạn dưới tương đối ở mức 1,0740 và 1,0650.

Giá sàn ngắn hạn đã được định giá ở gần ngưỡng 1,0600 của nến hàng ngày, nhưng cặp tiền này đã phải vật lộn ở phía giảm giá của đường EMA 200 ngày gần mức 1,0790.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD tăng lực kéo trên 1,2500, Fed giữ lãi suất ổn định

Cặp GBP/USD tăng lực kéo gần 1,2535 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Sự tăng giá của cặp tiền chính được hỗ trợ bởi sự sụt giảm mạnh của đồng Đô la Mỹ (USD) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất.

Đúng như dự đoán rộng rãi, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ tỷ lệ chuẩn ở phạm vi mục tiêu 5,25%– 5,50% tại cuộc họp tháng 5 vào thứ Tư, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

Fed Hoa Kỳ không kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất là phù hợp cho đến khi ngân hàng trung ương có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang di chuyển bền vững đến mục tiêu 2%.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo, “Tôi nghĩ rằng khó có khả năng động thái chính sách tiếp theo sẽ là tăng lãi suất”.

Những nhận xét này gây ra phản ứng ôn hòa khiêm tốn trên thị trường, gây áp lực lên Đồng bạc xanh và tạo ra một cơn  gió  thuận  cho  cặp  GBP/USD.  Theo  CME FedWatch, trong bối cảnh lạm phát tăng cao và nền kinh tế mạnh mẽ, thị trường tài chính chỉ chứng kiến một đợt cắt giảm lãi suất trong tháng 11.

Ngân hàng trung ương cũng đã thông báo rằng họ sẽ giảm danh mục đầu tư trái phiếu chậm hơn. Fed sẽ giảm lượng nắm giữ hàng tháng trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ từ 60 tỷ USD xuống còn 25 tỷ USD, bắt đầu từ tháng 6.

Mặt khác, các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm chi phí đi vay trong các cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 8, với tư cách là Thống đốc BoE Andrew.

Bailey cho biết ông tin tưởng rằng lạm phát tiêu đề sẽ trở lại mức 2% trong tháng Tư. Tuy nhiên, Nhà kinh tế trưởng của BoE Huw Pill đã cảnh báo vào tuần trước rằng có những rủi ro lớn hơn từ việc cắt giảm lãi suất quá nhanh, thay vì quá muộn. Nhận xét của ông cung cấp một số hỗ trợ cho Bảng Anh (GBP).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY giữ mức lỗ sau quyết định của Fed

Tỷ giá USD/JPY giao dịch ở mức 157,42 và chịu mức lỗ hàng ngày vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) quyết định giữ lãi suất ở mức 5,25% -5,5%.

Trong tuyên bố, Cục Dự trữ Liên bang thừa nhận rằng gần đây không có tiến bộ đáng kể nào trong cuộc chiến chống lạm phát, đồng thời lưu ý rằng “thiếu tiến bộ hơn nữa đối với mục tiêu lạm phát 2% trong những tháng gần đây”.

Quan sát này đã hình thành nên cốt lõi của lập trường diều hâu của họ, điều đã được thị trường dự đoán trước.

Mặc dù vậy, Fed vẫn quyết định giảm tốc độ thắt chặt định lượng, một động thái đã được mong đợi. Giờ đây, họ coi rủi ro lạm phát là cân bằng hơn, dẫn đến sự nhất trí bỏ phiếu giữa các thành viên.

Hiện tại, khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và tháng 7 vẫn ở mức thấp, trong khi những khả năng đó vẫn còn xa mới được định giá cho cuộc họp tháng 9.

Các thị trường đang bắt đầu đặt cược vào một lần cắt giảm duy nhất vào năm 2024, sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Người gây áp lực của Powell sẽ là chìa khóa để thị trường có thêm hướng dẫn.

Trên biểu đồ hàng ngày , Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của USD/JPY minh họa chuyển động đi xuống từ vùng quá mua, cho thấy khả năng đảo chiều giảm giá.

Biểu đồ Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cũng gợi ý một động lượng giảm giá có thể xảy ra khi nó in các thanh màu xanh lá cây phẳng, phản ánh sự chậm lại của đà tăng.

Khi phân tích trên phạm vi rộng hơn, USD/JPY nằm thoải mái trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày, báo hiệu một đà tăng ngắn hạn tiềm năng. Ngoài ra, vì nó cũng giữ trên SMA 100 và 200 ngày nên xu hướng dài hạn cũng vẫn tăng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon