NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024

Tỷ giá USD hôm nay (2-2): Đồng USD đồng loạt giảm, trở về mốc 103

Đồng USD quay đầu giảm khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất, ngay cả sau khi Chủ tịch Jerome Powell khẳng định rằng, động thái này khó xảy ra vào tháng 3.

Powell cho biết hôm 31-1 rằng, lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống trong những tháng tới, với điều kiện lạm phát tiếp tục giảm, trong khi tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững.

Tuy nhiên, ông chưa tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài hai năm của Ngân hàng trung ương, mà chỉ khẳng định rằng ngân hàng đã đạt được “sự hạ cánh mềm” đối với nền kinh tế.

Đồng USD ban đầu tăng do nhận xét của Powell rằng Fed sẽ chưa vội cắt giảm lãi suất vào tháng 3, nhưng đã suy yếu vào phiên giao dịch vừa qua, trước thềm dữ liệu việc làm quan trọng được công bố vào hôm nay 2-2.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang định giá 39% khả năng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và 94% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Joseph Trevisani, nhà phân tích cấp cao tại FX Street ở New York, Mỹ cho biết: “Mặc dù ông Powell đã trực tiếp nói rằng chúng tôi chưa sẵn sàng thực hiện việc cắt giảm lãi suất, nhưng thị trường vẫn tiếp tục chuyển kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sang cuộc họp tiếp theo”.

Báo cáo việc làm được công bố hôm nay, dự kiến sẽ cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 180.000 việc làm trong tháng 1.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 DXY

EUR/USD phục hồi trong giao dịch biến động khi thị trường nghiêng về việc chuẩn bị NFP

EUR/USD đã giảm và phục hồi trong phiên giao dịch khó khăn vào thứ Năm, giảm dần trong hành động giằng co khi cặp tiền này kiểm tra mức thấp mới trong thời gian tới và trượt xa hơn so với các mức kỹ thuật quan trọng.

Lạm phát ở châu Âu giảm ít hơn so với kỳ vọng của thị trường, nhưng thị trường tiền tệ đã chuyển sang bán khống đồng Đô la Mỹ (USD) khi các nhà đầu tư phục hồi sau chương trình diều hâu hôm thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Các nhà đầu tư sẽ hướng tới bản in Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để tìm những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ bắt đầu suy thoái đủ để buộc Fed phải cắt giảm lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD phục hồi lên mức cao nhất trong ngắn hạn, nhưng đáng chú ý là mức trần

EUR/USD đã phục hồi trở lại vùng 1,0880, nhưng 1,0900 có vẻ khó đạt được.

Khu vực đồng euro chứng kiến ​​lạm phát giảm ít hơn kỳ vọng của thị trường, khiến kỳ vọng cắt giảm lãi suất không còn như mong đợi.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng toàn châu Âu (HICP) giảm xuống 3,3% trong năm kết thúc vào tháng 1, thấp hơn dự báo thị trường trung bình là 3,2% và chỉ giảm nhẹ so với mức 3,4% của giai đoạn trước.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ISM tháng 1 của Hoa Kỳ đạt mức cao mới trong hơn ba năm là 49,1 so với mức dự báo giảm xuống 47,0 từ mức 47,1 của tháng 12.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD lấy lại trên mức giữa 1,2700 trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD lấy lại trên mốc 1,2700 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Ngân hàng Anh (BoE) đã quyết định giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% tại cuộc họp tháng 1 vào thứ Năm, với lý do cần phải xem thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục giảm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để có động lực mới. Cặp tiền chính hiện giao dịch quanh mức 1,2745, giảm 0,01% trong ngày.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến khi thấy có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát được kiểm soát bền vững. Chủ tịch Fed Jay Powell cho biết hôm thứ Tư rằng việc cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 3 không phải là “trường hợp cơ bản” của ngân hàng trung ương.

Vào thứ Năm, PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ đã cải thiện mạnh mẽ trong tháng 1, đạt mức 49,1 so với con số 47,1 của tháng trước. Sự chú ý sẽ chuyển sang Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) vào cuối ngày thứ Sáu để biết rõ hơn về lộ trình lãi suất. Theo CME Fed Watch Tool, các nhà giao dịch đã định giá khả năng 96% về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

BoE duy trì lãi suất không đổi ở mức 5,25% vào thứ Năm, nhưng lạm phát giảm có thể đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí đi vay khoảng Quý 3 năm 2024. Thống đốc ngân hàng trung ương Vương quốc Anh, Andrew Bailey, nói rằng BoE đã nhận được tin tốt về lạm phát trong vài tháng qua và họ cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ giảm xuống mục tiêu 2% trước khi họ có thể hạ thấp Dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ trong tháng 1

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY trượt xuống mức 146,00 sau khi Fed giữ nguyên lãi suất, Powell để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất

Tỷ giá USD/JPY giằng co trong hành động thô trên biểu đồ sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất với những lo ngại thận trọng hơn về việc cần triển vọng kinh tế chắc chắn hơn và các chỉ số tốt hơn cho thấy lạm phát của Mỹ sẽ giảm xuống và duy trì ở mức 2% trong thời gian tới.

Fed đã châm ngòi cho một đợt giảm giá rủi ro nhằm củng cố đồng Đô la Mỹ (USD), trước khi Chủ tịch Fed Jerome Powell trêu chọc rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đơn phương đồng ý rằng lãi suất sẽ cần phải giảm trong năm nay.

Người đứng đầu Fed Powell đã cẩn thận tránh bất kỳ ngôn từ nào về thời điểm cắt giảm lãi suất trong tương lai, thay vào đó tập trung vào sự cần thiết phải tiếp tục cải thiện dữ liệu lạm phát được báo cáo.

Thị trường tiền tệ hiện đang định giá 52% khả năng không cắt giảm lãi suất trong tháng 3 khi lãi suất hoán đổi xoay quanh việc tập trung vào khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu vào tháng 5. Theo Công cụ FedWatch của CME, tỷ lệ đặt cược vào đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 5 đã tăng vọt lên gần 95%.

USD/JPY đã giảm xuống mức 146,00 vào đầu ngày thứ Tư, giảm 1,22% từ đỉnh đến đáy so với mức giá cao nhất trong ngày gần 147,88.

Cặp tiền này đã quay trở lại mức trung bình bên dưới mức điều chỉnh 147,00 trước khi tìm thấy áp lực bán bổ sung buộc USD giảm và cặp tiền này đang kiểm tra lại mức giá thấp nhất trong gần ba tuần gần mức điều chỉnh 146,00.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon