NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (1-4) giao dịch ở mức yếu hơn dưới 1,0800

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu PMI của Hoa Kỳ

Cặp EUR /USD giao dịch ở mức yếu hơn gần 1,0787 do nhu cầu đổi mới đồng đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai.

Lập trường cao hơn trong thời gian dài hơn từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh và gây áp lực lên cặp EUR/USD . Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) hiện giao dịch quanh mức 104,52, tăng 0,03% trong ngày.

Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại tiết lộ hôm thứ Sáu rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ đã tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 2, phù hợp với kỳ vọng.

Trên cơ sở hàng năm, lạm phát PCE tháng 2 đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 2. PCE cốt lõi, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, đã tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 2.

Dữ liệu cho thấy xu hướng lạm phát đang diễn ra, có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải tạm dừng cho đến khi cơ quan này có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Fed Hoa Kỳ đã giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 5,25% đến 5,5% lần thứ năm liên tiếp vào tuần trước và vẫn dự kiến ​​sẽ cắt giảm 3/4 điểm vào cuối năm nay.

Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 55% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6, giảm từ mức gần 70% vào tuần trước.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ phù hợp với kỳ vọng và mục tiêu của Fed về lãi suất trong năm nay vẫn không thay đổi.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/4/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD dao động quanh mức 1,2530 sau khi giảm mức tăng, tập trung vào PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ

GBP/USD cắt giảm mức tăng trong ngày, duy trì ở mức cao hơn khoảng 1,2530 trong giờ châu Á vào thứ Hai.

Đô la Mỹ (USD) phục hồi khoản lỗ hàng ngày do lo ngại rủi ro trước dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ISM từ Hoa Kỳ (US) dự kiến ​​được công bố sau trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, giới hạn mức tăng của cặp GBP/USD .

Tuy nhiên, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) gặp khó khăn sau những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào thứ Sáu.

Powell nhận xét rằng dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ phù hợp với kỳ vọng, hỗ trợ quan điểm của Fed về khả năng cắt giảm lãi suất trong suốt năm 2024. Các quan chức Fed duy trì dự đoán về ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Những người tham gia thị trường dự đoán lần cắt giảm đầu tiên này sẽ thành hiện thực tại cuộc họp tháng Sáu.

Vào tháng 2, Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ đã tăng 0,3% so với tháng trước (MoM), phù hợp với kỳ vọng của thị trường và thấp hơn một chút so với mức 0,5% của tháng 1.

Chỉ số hàng năm tăng 2,8%, đáp ứng kỳ vọng và thấp hơn một chút so với mức tăng 2,9% trước đó. PCE tiêu đề (MoM) của Hoa Kỳ chứng kiến ​​mức tăng 0,3%, thấp hơn một chút so với kỳ vọng và thấp hơn mức tăng 0,4% của tháng trước. PCE so với cùng kỳ năm trước tăng 2,5%, đáp ứng kỳ vọng.

Mặt khác, dự đoán Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu ba lần giảm lãi suất 25 điểm vào năm 2024 đang gây áp lực lên Đồng bảng Anh (GBP).

Áp lực này càng tăng thêm bởi dữ liệu kinh tế yếu hơn gần đây, cho thấy nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái vào nửa cuối năm 2023.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/4/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY giảm nhẹ khi PCE cốt lõi của Mỹ hạ nhiệt như dự kiến

Tỷ giá USD/JPY ghi nhận mức lỗ rất nhỏ sau khi công bố chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát ưa thích của Cục

 

Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Dữ liệu đến như mong đợi với giá tiếp tục có xu hướng giảm, mặc dù với tốc độ ch

 

ậm hơn. Các giao dịch chính ở mức 151,25, giảm 0,09%.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) tiết lộ rằng PCE cốt lõi thấp hơn dự kiến ​​​​vào tháng 2, ở mức 0,3% MoM, thấp hơn dữ liệu của tháng trước.

Dữ liệu hàng năm giảm từ 2,9% xuống 2,8%, theo ước tính của sự đồng thuận. Lạm phát toàn phần thấp hơn 0,3% so với dự báo của tháng 1 và trong 12 tháng tính đến tháng 2, nó cao hơn tháng trước ở mức 2,5%, tăng từ 2,4%.

Mặc dù dữ liệu làm giảm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn tiếp tục có lập trường thận trọng.

Các chỉ số lạm phát khác, chẳng hạn như Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI), cho thấy các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang trở nên cố định trên ngưỡng 3%.

Hôm thứ Tư, Thống đốc Fed Christopher Waller tỏ ra diều hâu khi nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không vội cắt giảm lãi suất .

Sau đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ lướt qua các bản tin và các nhà giao dịch đang chú ý đến bình luận của họ.

Mặc dù quá trình giảm phát đang diễn ra, thị trường lao động lại thắt chặt trở lại, sau bốn tuần liên tiếp người Mỹ

nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ít hơn. Điều đó có thể làm tăng chi tiêu, do đó có thể đẩy giá cao hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 1/4/2024
Biểu đồ USD/JPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon