NHẬN ĐỊNH NGÀY 02/06/2022

 • Tin tức thị trường hôm qua:
  1. Fed Beidgbook: Tăng trưởng kinh tế chậm lại ở một số khu vực của Fed, lo ngại suy thoái
  2. Không có hy vọng ngừng tăng lãi suất vào tháng 9? Quan chức cấp cao của Fed: Tăng lãi suất tích cực nên được sử dụng để giảm lạm phát
  3. Biden vẫn muốn giao dịch với Ả Rập Xê-út, cho biết châu Âu đang xem xét giới hạn mua dầu của Nga
  4. Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản theo lịch trình, vẫn cần tăng lãi suất thêm
  5. Vòng trừng phạt thứ sáu của EU đối với Nga thất bại do sự phản đối của Hungary
  6. Theo Financial Times: Nếu sản lượng khai thác của Nga giảm, Saudi Arabia sẽ tăng nguồn cung dầu.
  7. PMI sản xuất của Caixin Trung Quốc đã phục hồi lên 48,1 trong tháng 5
  8. Biden công bố một kế hoạch viện trợ mới của Ukraine sẽ cung cấp hệ thống tên lửa cơ động cao “Haimas”;
  9. Ngân hàng Canada đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản như dự kiến, và vẫn cho rằng cần phải tăng lãi suất thêm nữa;07:59
 • Thị trường vàng thế giới rạng sáng 2-6 (giờ Việt Nam) được thúc đẩy bởi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán. Chỉ số chứng khoán Mỹ thấp khi giới thương nhân và nhà đầu tư đang thể hiện rõ sự lo lắng về rủi ro trong bối cảnh cuộc xung đột Nga-Ukraine đang bước vào tháng thứ ba, lạm phát nóng trên toàn cầu và viễn cảnh suy thoái kinh tế tại Mỹ.
  Bên cạnh đó, việc giá dầu thô liên tiếp tăng cũng phần nào hỗ trợ cho kim loại quý trong phiên giao dịch giữa tuần. Cụ thể, giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 116,5 USD / thùng.
  Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt và chỉ số USD index tăng 0,2% lại khiến vàng không thể bứt phá mạnh hơn. Rạng sáng, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 2,9%, chỉ số US Dollar Index đã gần chạm mốc 103. Việc đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác, trong khi đà tăng của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
 • Dự báo tiềm năng
  Mặc dù lãi suất thực tăng sẽ tiếp tục tạo ra một môi trường đầy thách thức cho thị trường vàng, nhưng các nhà phân tích tại Société Générale cho rằng, việc các ngân hàng trung ương đa dạng hóa các kênh đầu tư sẽ là yếu tố có lợi cho thị trường kim loại quý. Hiện tại, một số quốc gia đang tìm cách đa dạng hóa khỏi đồng USD.
  Vai trò của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới đã được chú trọng kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Để đối phó với Nga, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đáng kể đối với Nga và đồng USD là một “vũ khí” khá hiệu quả.
  Các nhà phân tích cho biết, các ngân hàng trung ương ở các quốc gia phương Tây phát triển đã có lượng vàng dự trữ đáng kể. Ví dụ, lượng vàng của Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha hiện chiếm hơn 72% dự trữ ngoại hối. Société Générale cũng lưu ý rằng, trung bình, các ngân hàng trung ương ở thị trường mới nổi nắm giữ khoảng 3% tài sản dự trữ bằng vàng.
  Việc đóng băng một số tài sản dự trữ của ngân hàng trung ương Nga hiện nay làm nổi bật những rủi ro vốn có trong một số khoản thanh toán bằng USD khi hầu hết các ngân hàng trung ương bày tỏ mong muốn “loại bỏ đô la hóa”. Các nước ngoài OECD đã tăng lượng vàng nắm giữ và dự báo sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.
 • Vàng
  Xu hướng Vàng tăng mạnh hôm qua vượt qua đỉnh 1840, giá đang trên mức 1843, chưa xác nhận tín hiệu giảm và do vậy tâm lý thận trọng trước tin báo cáo lao động mỹ vẫn đang tác động đến tâm lý thị trường.
  Vàng hiện vẫn đang chờ tín hiệu giảm đóng cửa dưới 1843 để xác nhận tín hiệu sell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon