Ngày 13/7: CK Châu Á tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Tư trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế trước dữ liệu lạm phát của Mỹ, có thể đạt mức cao nhất trong bốn thập kỷ gần đây.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,40% lúc 10:49 PM ET (2:49 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,89%. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã quyết định trước đó trong ngày một đợt tăng lãi suất nửa điểm để giảm lạm phát đang ở mức cao lịch sử.

Tại Úc, ASX 200 đã nhích lên 0,08%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,81%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,16% trong khi Shenzhen Component giảm 0,88%.

Trái phiếu kho bạc đều ổn định. Lợi suất trái phiếu 10 năm tại một thời điểm hôm thứ Ba thấp hơn 12,4 điểm cơ bản so với lãi suất 2 năm, một mức chưa từng thấy kể từ năm 2007. Dầu đã kéo dài đà giảm lên khoảng 95 USD / thùng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) để biết thêm manh mối về đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày. Các nhà phân tích dự đoán rằng lạm phát sẽ đạt mức cao vào tháng 6 so với một năm trước đó, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981.

Nhà kinh tế và chiến lược gia danh mục đầu tư Lauren Goodwin của New York Life Investments nói với Bloomberg: “Đây được kỳ vọng là một dấu ấn thực sự mạnh mẽ”.

“Ngay cả khi không đúng, tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi quan điểm của Fed trong một vài tuần. Chúng tôi sẽ không có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang quay đầu một cách thuyết phục.”

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và cảnh báo rằng lạm phát gia tăng trên diện rộng gây ra “rủi ro hệ thống” cho cả Mỹ và nền kinh tế toàn cầu.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, các nhà đầu tư đang lo lắng về một đợt phong tỏa chống COVID-19 khác có thể gây hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon