Ngân hàng Trung ương Anh thu mua trái phiếu chính phủ trong tuyên bố vào thứ 2

Ngân hàng Trung ương Anh tái khẳng định sẵn sàng mua hàng tỷ bảng Anh đối với trái phiếu chính phủ

Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra một tuyên bố vào thứ 2, trong đó họ cho biết họ đang tái khẳng định sự sẵn sàng mua tới 5 tỷ bảng Anh (5,65 tỷ đô la) trái phiếu chính phủ lâu năm tại mỗi phiên đấu giá hàng ngày của mình, sau khi từ chối gần như tất cả các đề nghị trước đó trong ngày.

Vào ngày 28 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Anh đã khởi động một chương trình có khả năng mua tới 65 tỷ pound trái phiếu chính phủ với thời gian đáo hạn 20 năm trong một loạt các hoạt động kéo dài đến ngày 14 tháng 10, nhằm khắc phục lợi suất tăng cao đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.

Ngân hàng Trung ương Anh
Người dân đứng bên ngoài Ngân hàng trung ương Anh ở Thành phố Luân Đôn.

Bản thân thông báo này đã dẫn đến sự sụt giảm ngay lập tức trong sản lượng mạ vàng 30 năm, giảm xuống còn khoảng 4% từ mức cao nhất trong 20 năm trên 5%. Tuy nhiên, bản thân chương trình thu mua chỉ cho thấy số lượng trái phiếu chính phủ thấp được cung cấp cho Ngân hàng Trung ương Anh – trái ngược với các hoạt động theo chương trình nới lỏng định lượng trước đây – và thậm chí còn trái phiếu chính phủ hơn được ngân hàng trung ương mua, ngân hàng đã từ chối các đề nghị được cho là cao.

Ngân hàng Trung ương Anh sẵn sàng mua tới 5 tỷ pound trái phiếu chính phủ mỗi ngày

Trong bốn hoạt động kể từ ngày 28 tháng 9, cho đến nay Ngân hàng Trung ương Anh đã mua ít hơn 3,7 tỷ pound trái phiếu chính phủ so với 20 tỷ pound mà nó có thể có. Và đã được chào bán dưới 8 tỷ pound trái phiếu. Ngân hàng Trung ương Anh chỉ mua 22,1 triệu pound trái phiếu trong số 1,9 tỷ pound được chào bán vào thứ 2. Giá vàng sau đó giảm mạnh và lợi suất 30 năm tăng hơn 30 điểm cơ bản sau khi kết quả được công bố ngay sau 21h45, tăng từ 3,65% lên 3,97%.

Môi trường vĩ mô vẫn còn nhiều thách thức và chúng tôi đã tiến gần đến việc một nền kinh tế lớn (hoặc có thể trước đây là lớn) ở Vương quốc Anh đạt đến mức đột phá. Điều đó làm tăng nguy cơ phá vỡ hệ thống và Ngân hàng trung ương Mỹ đã đưa ra cảnh báo kịp thời trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố sau đó, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ sẵn sàng mua tới 5 tỷ pound trái phiếu chính phủ mỗi ngày, nhưng sẽ tuân theo chính sách áp dụng giá dự trữ. “Giá / lợi suất khởi điểm này được xem xét trước mỗi cuộc đấu giá để đảm bảo tính nhất quán với bản chất backstop của chương trình. Ngân hàng đang nghiên cứu các mô hình nhu cầu và sẽ tiếp tục sử dụng định giá dự trữ để đảm bảo mục tiêu cơ bản của công cụ được thực hiện,” đại diện ngân hàng phát biểu.

Tuyên bố cũng bổ sung một yêu cầu đối với các đại lý chính được gọi là các nhà tạo lập thị trường viền mạ vàng (GEMM) phải cho Ngân hàng Trung ương Anh biết liệu họ có đang đặt các đề nghị thay mặt cho khách hàng của họ thay vì trên tài khoản của riêng họ hay không. Góc tài chính khuyến cáo các nhà đầu tư nên cẩn thận trong giai đoạn này vì thị trường biến động khó lường.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon