Market Today 18/07/2022: Các chỉ số biến động hẹp

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tăng điểm vào đầu phiên nhưng dần tụt dốc và đóng cửa giảm điểm ở nhiều chỉ số. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0.23% dừng tại 1,176,49 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index ngược chiều tăng 0.08%, chỉ số Upcom-Index tăng 0.16%. Giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 11,842 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Áp lực bán ngắn hạn khiến HPG (-2.6%), STB (-2%) điều chỉnh sau giai đoạn hồi phục gần đây trong khi VIC (-2.3%), VHM (-1.7%) sụt giảm hay MWG tiếp tục có chuỗi phiên giảm thứ 6 liên tiếp khi khối ngoại tiếp tục bán ròng cổ phiếu này. Ở chiều ngược lại, BVH (+1.4%), FPT (+1%), PLX (+1.1%), MSN (+1.4%), tăng giá tích cực.

Về nhóm ngành, nhóm Thép bị bán mạnh sau khi giá thép tại Trung Quốc sụt giảm trong khi nhóm cổ phiếu Hạ tầng ghi nhận diễn biến tích cực như FCN (+6.4%), HHV (+6.3%), TCD (+5.4%)…

Khối ngoại bán ròng 126 tỷ đồng trong phiên hôm nay. VHM (45 tỷ), HPG (44 tỷ), DXG (28 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, VND (62 tỷ), DPM (35 tỷ), VNM (26 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và giằng co quanh đường trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới cho nên dòng tiền có thể sẽ gia tăng ở hai nhóm cổ phiếu này. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn lớn vẫn đang chờ đợi sự dẫn dắt từ nhóm Ngân hàng và Sản xuất thực phẩm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn cùa thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình và cao thì các nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon