Lạm phát tại giá xuất xưởng (FGP) tháng 7 của Trung Quốc

Lạm phát tại giá xuất xưởng (Factory-Gate Pricing) tháng 7 của Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng.

Lạm phát tại giá xuất xưởng của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Do giá nguyên vật liệu giảm do hoạt động xây dựng vốn đã chậm lại. Trong khi giá tiêu dùng tăng nhẹ, cản trở mức tăng mạnh được thấy ở những nơi khác.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết hôm thứ Tư, sau khi tăng 6,1% trong tháng Sáu. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã kỳ vọng chỉ số PPI tăng 4,8%.

Tăng trưởng giá sản xuất của Trung Quốc đã chậm lại từ mức cao nhất trong 26 năm vào tháng 10 năm ngoái. Tạo cho các nhà hoạch định chính sách thời gian để kích thích nền kinh tế đang phát triển.

Giá đầu vào giảm trong tháng 7 so với tháng 6. Chỉ số quản lý mua hàng chính thức của Trung Quốc cho thấy do chi phí năng lượng và nguyên liệu giảm. Đồng thời dẫn đến việc giá sản xuất cuối cùng giảm.

Lạm phát giá xuất xưởng ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chậm lại. Và chuyển sang tiêu cực trong một thời gian ngắn trong năm tới, Capital Economics cho biết trong một báo cáo nghiên cứu.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã có một số dấu hiệu chững lại. Cũng như suýt thoát khỏi sự suy giảm trong quý II. Kinh tế chịu sức ép của các biện pháp kiểm soát chặt chẽ COVID-19. Vì thị trường bất động sản khó khăn và tâm lý người tiêu dùng thận trọng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 2,7% so với một năm trước. Tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Và cao hơn mức tăng 2,5% của tháng 6. Nhưng thiếu dự báo về mức tăng 2,9%.

Động lực chính khiến CPI tăng là lạm phát thực phẩm với mức tăng 6,3%. So với cùng kỳ năm ngoái thì từ mức tăng 2,9% vào tháng 6.

CPI cốt lõi không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động. Một thước đo tốt hơn về xu hướng lạm phát cơ bản, vẫn tăng nhẹ chỉ 0,8%. Chậm hơn mức tăng 1,0% trong tháng Sáu.

Sự gia tăng lạm phát tiêu dùng đã tạo thêm áp lực cho các nhà hoạch định chính sách trong việc thúc đẩy tăng trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon