Kỳ vọng lạm phát của Mỹ đạt mức đỉnh hàng tuần trên 2,60% trước thềm công bố Chỉ số giá PCE của Mỹ

Kỳ vọng lạm phát của Mỹ, theo tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm dựa trên dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), đã tăng ngày thứ hai liên tiếp vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Năm.

Điều đó nói rằng, chỉ số lạm phát đã tăng chậm nhất từ ​​2,56% lên 2,62% khi các nhà giao dịch chờ đợi phong vũ biểu lạm phát ưa thích của Fed, cụ thể là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản của Mỹ (PCE) của tháng 4, để đưa ra quyết định tốt hơn.

Điều đáng chú ý là dữ liệu ảm đạm gần đây của Mỹ và xác nhận về việc Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tiếp theo đã ủng hộ tâm lý thị trường và kéo đồng đô la Mỹ đi xuống.

Khi thể hiện tâm lý thị trường, các điểm chuẩn của Phố Wall cho thấy ngày tăng thứ hai trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn còn do dự ở mức 2,75%. Hơn nữa, Hợp đồng tương lai S&P 500 bắt đầu ngày thứ Sáu mà không có bất kỳ bất ngờ lớn nào xung quanh mức 4.055, giảm 0,05% so với ngày hôm trước gần đây.

Tóm lại, kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn gần đây có thể giúp đồng đô la Mỹ tích luỹ các đợt thoái lui hàng tuần trong bối cảnh thị trường lo lắng trước các dữ liệu quan trọng.

Nguồn: fxstreet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon