Các kỳ hạn trung hạn có thể bắt đầu 1 thị trường tăng giá không?

Các kỳ hạn trung hạn có thể bắt đầu một thị trường tăng giá không?

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​về việc rút lui giữa kỳ của Hoa Kỳ có dấu hiệu ủng hộ đảng Cộng hòa. Còn rất sớm ở giai đoạn này, nhưng liệu có thể có một sự dao động chính trị ngày càng tăng có khả năng tạo ra đáy lâu dài cho thị trường chứng khoán Mỹ? Một số thương nhân và nhà đầu tư, chắc chắn đang mua trên cơ sở rằng Quốc hội Đảng Cộng hòa đang tạo ra bế tắc chính sách, theo suy nghĩ của họ, sẽ là một điều tốt cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu những gì đang xảy ra là một sự kiện lịch sử lớn hơn mà chúng ta vẫn coi là từ trước đến nay? Liệu các nhiệm kỳ giữa có chứng kiến ​​sự quay trở lại đối với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống? Nếu vậy, đảng Cộng hòa có thể kiểm soát chính sách tuyệt đối chỉ trong thời gian hai năm.

Điều này có thể có nhiều ý nghĩa hơn là một chương trình nghị sự bảo thủ. Nó cũng có thể thấy một Tổng thống nói chuyện cứng rắn, nhưng có lẽ thực tế hơn trong một số cách tiếp cận cuộc chiến Ukraine. Với kết quả là một con đường có thể phát triển hướng tới hòa bình nhanh hơn so với hiện tại dường như có thể đạt được.

Một thành tựu chính sách như vậy của một trong hai bên sẽ đi một chặng đường dài trong việc hỗ trợ toàn cầu và đặc biệt là cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang. Không chỉ giá năng lượng và thực phẩm sẽ bắt đầu ở mức vừa phải, mà Fed sẽ không có điểm kết thúc cao cho chính sách thắt chặt lãi suất của mình. Một chương trình nghị sự của Đảng Cộng hòa chắc chắn sẽ bao gồm việc giảm chi tiêu của chính phủ, có lẽ là cắt giảm thuế hơn nữa và một chương trình nghị sự về nhiên liệu hóa thạch mạnh mẽ hơn.

Đây không phải là thành kiến ​​chính trị, chỉ dựa trên những gì cả hai bên đang nói rằng họ sẽ làm. Là một trong những nhà dự báo thị trường gấu lớn nhất thế giới trong năm nay, kể từ tuần đầu tiên của tháng Giêng, tôi thấy mình buộc phải xem xét liệu một số hy vọng có thể phát triển xung quanh Ukraine theo một cách nào đó, và nếu giá năng lượng và thực phẩm có thể thấp hơn và có lẽ không bằng Lãi suất cấp vốn của Fed cao trong những năm tới.

Công bằng mà nói, chúng tôi không thể chắc chắn bên nào sẽ xử lý hiệu quả hơn những vấn đề này, nhưng một lập trường chính sách rất khác có thể mang lại những quỹ đạo khác nhau cho sự phục hồi từ những gì rõ ràng là một vòng xoáy đi xuống trong cả các sự kiện toàn cầu và nền kinh tế vào thời điểm hiện tại.

Các kỳ hạn trung hạn có thể bắt đầu 1 thị trường tăng giá không?
Quốc hội Đảng Cộng hòa đang tạo ra bế tắc chính sách, theo suy nghĩ của họ, sẽ là một điều tốt cho nền kinh tế.

Phản ứng của thị trường chứng khoán trong những giờ tới và trong vài ngày tới, có khả năng sẽ nói lên từ một quan điểm lịch sử rất dài hạn. Nếu cổ phiếu phục hồi theo một xu hướng đáng kể đối với đảng Cộng hòa, nhưng không thể giữ được mức tăng đó và giảm trở lại dưới mức chúng ta đang thấy ngày nay, cấu trúc phát triển giá đáng tiếc này sẽ xác nhận quan điểm trung tâm của tôi rằng chứng khoán Mỹ vẫn sẽ giảm thêm 20%.

Tuy nhiên, nếu cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng điểm trong 3-4 phiên giao dịch, thì có thể đợt điều chỉnh lớn vào năm 2022, như chúng tôi đã dự báo, hiện đã hoàn tất và ở phía sau chúng ta. Hãy kiên nhẫn vì vài ngày tới có thể quyết định số phận của thị trường chứng khoán Mỹ trong 2-6 năm tới.

Gia Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon