Khối lượng giao dịch Crypto ở Ấn Độ sụt giảm mạnh do mức thuế quá nặng

Giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ đã thay đổi do luật thuế. Vì thế, các trader giao dịch trong nước gần đây đang phải thích nghi với những khác biệt mới này. Quy định mới ở Ấn Độ về việc đánh thuế 1% trên mọi giao dịch đã được thực thi từ ngày 1/7. Ngoài ra, chính phủ có quy định đánh thuế 30% đối với thu nhập từ tiền mã hóa đối với các trader, nhà đầu tư và những người tham gia khác trong lĩnh vực này.

Kết quả là khối lượng giao dịch đã giảm mạnh khi luật có hiệu lực, trung bình, 3 sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng nhất của Ấn Độ đã ghi nhận mức giảm tới 72,5% kể từ khi thuế được thực thi.

Từ ngày 1/7, Ấn Độ thực thi thuế khấu trừ tại nguồn (TDS), tạo ra tâm lý tiêu cực cho các trader. Điều này đã khiến khối lượng giao dịch tiền mã hóa tổng thể trong nước sụt giảm và được ghi nhận ở hầu hết các sàn giao dịch. Dữ liệu cho biết, vào ngày 3/7, CoinDCX đã giảm 90% khối lượng giao dịch. Đối với BitBNS, mức giảm là khoảng 37,4%.

Dữ liệu từ CoinGecko chỉ ra rằng sự ổn định nhẹ về khối lượng giao dịch sau khi giá giảm xuống các mức đáy. Tuy nhiên, dữ liệu trung bình ghi nhận khối lượng giao dịch giảm tới 56,8%.

Hầu hết các trader nổi tiếng đều bày tỏ lo lắng về các sự kiện gần đây trên thị trường tiền mã hóa Ấn Độ. Một trong số đó là Shounak Shetty (Mumbai), người này đã chia sẻ ý kiến của mình về mức thuế mới 30% đối với thu nhập và TDS.

Vào ngày 4/7, Shetty khẳng định những quy định như vậy sẽ làm tổn hại đến những tài năng có tầm nhìn xa trong nước. Anh cho biết bản thân hiện đang nghiêm túc xem xét lợi nhuận của việc gắn bó với sàn giao dịch Ấn Độ. Đối với trader này, những nơi khác như Dubai có vẻ hấp dẫn hơn và có lợi hơn.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa sụt giảm doanh thu nghiêm trọng

Khối lượng giao dịch thấp làm giảm đáng kể doanh thu tổng thể ở các sàn giao dịch của Ấn Độ. Vào ngày 4/7, kênh YouTube Crypto India đã tweet rằng, với phí giao dịch 0,1%, hầu hết các sàn giao dịch chỉ có thể ghi nhận doanh thu nhỏ. Doanh thu hàng ngày của cả Zebpay, WazirX và CoinDCX là 21.649 USD.

Một số sàn giao dịch hàng đầu như WarizX, CoinDCX, BitBNS và Zebpay có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày giảm. Tính đến ngày 4/7, doanh thu của họ đạt được là 5,6 triệu USD so với giá trị tháng 6 là 9,6 triệu USD.

Giải thích về điều này, nhà phân tích chính sách của WazirX, Anuj Chaudhary tuyên bố rằng TDS 1% sẽ bao gồm tất cả các tài sản ảo. Tức là, các tài sản được liệt kê bao gồm tiền mã hóa, NFT, metaverse hoặc các giao dịch khác được thực hiện trên các blockchain công khai.

imageBiểu đồ hàng ngày cho thấy thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView

Tuy nhiên, có rất ít trường hợp được miễn thuế, chỉ có thẻ quà tặng để giảm giá hoặc hàng hóa, điểm thưởng và điểm tích lũy. Các thẻ khác bao gồm đăng ký trên các trang web, ứng dụng, nền tảng và các ưu đãi không tính đến tiền.

Nguồn: NewsBTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon