HƯỚNG DẪN CẮT LỆNH TỪNG PHẦN TRÊN MT4

Chiến lược cắt lệnh theo phương pháp chốt lời từng phần nghĩa là bạn sẽ định trước các vùng chốt lời riêng biệt trên chart. Mỗi vùng chốt lời, bạn sẽ chia lệnh thành từng phần nhỏ khác nhau. Cơ bản là bạn sẽ chốt một phần lợi nhuận, sau đó để phần còn lại tiếp tục chạy, mục đích là để đảm bảo lợi nhuận cho bạn và phòng ngừa rủi ro giá có thể đảo chiều làm bạn mất tất cả số tiền lời vừa có được.Cách thức cắt lệnh tương đối đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau.

Mở hộp thoại Terminal

Sau khi bạn vào lệnh, hãy bật hộp thoại Terminal bằng cách nhấn CTRL + T. Hộp thoại sẽ hiển thị các lệnh mà bạn đang giao dịch:

Nhấn đúp chuột vào lệnh bạn muốn thực hiện cắt lệnh từng phần

Để đóng một phần lệnh Buy cặp XAUUSD# trong hình trên, bạn cần nhấp đúp click chuột vào một cột bất kỳ (ngoại trừ các cột S/L và cột T/P) của lệnh giao dịch để nó mở cửa sổ giao dịch như hình dưới đây:

Bạn hãy chú ý tới ô Volume hiển thị khối lượng mà bạn đang vào lệnh là 1.00, tức là kích thước của lệnh XAUUSD# của bạn đang là 1 lot. Nếu bây giờ mình nhấp vào nút Close màu vàng thì toàn bộ lệnh giao dịch sẽ được đóng hoàn toàn.

Điều chỉnh khối lượng bạn cần đóng lệnh

Để đóng một phần lệnh giao dịch, bạn cần nhập lại khối lượng lệnh cần đóng trong ô Volume. Trong hình dưới đây, mình nhập vào ô này với khối lượng là 0.5 lot.

Bây giờ, khi mình click chuột vào nút Close màu vàng, lệnh bây giờ chỉ đóng một nửa so với kích thước ban đầu (đóng 0.5 lot của 1 lot ban đầu). Nếu bạn chọn 0.25 lot trong ô Volume, điều này có nghĩa là bạn đóng 25% của lệnh ban đầu 1 lot.
Bạn cũng cần chú ý tìm hiểu kĩ về chính sách của Broker, một số Broker sẽ quy định mức đóng lệnh tối thiểu mà bạn được phép đóng lệnh. Chẳng hạn, bạn không thể đóng lệnh dưới 0.02 lot v.v…

Bây giờ, chúng ta thử xem điều gì xảy ra khi bấm nút Close nhé

Lệnh đã đóng một phần và phần lệnh còn lại vẫn đang tiếp tục chạy.

Một cách khác để bạn đóng lệnh từng phần

Thay vì nhấp đúp chuột vào bảng lệnh giao dịch như cách trên. Bạn có thể nhấp chuột phải vào lệnh giao dịch nếu bạn muốn đóng lệnh một phần. Khi click chuột phải, một bảng biểu sẽ xuất hiện ngay bên cạnh con trỏ chuột của bạn

Bạn sẽ chọn ô được bôi màu đỏ trên hình “Modify or Delete Order” để tiến hành đóng lệnh. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện như sau:

Trong bảng này, tại ô Type, bạn phải lựa chọn thẻ có ghi “Market Execution” hay “Instant Execution” (tùy vào loại tài khoản giao dịch bạn sử dụng). Sau khi chọn thẻ xong, hộp thoại sẽ ngay lập tức chuyển sang hộp thoại mới. Hộp thoại mới có giao diện giống với cách thức đóng lệnh từng phần mình giới thiệu ở phần trên.

Bạn tiếp tục lựa chọn Volume rồi bấm Close để kết thúc như các bước bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon