Hoa Kỳ sẽ vỡ nợ hay trần nợ sẽ được tăng trở lại?

Hoa Kỳ sẽ vỡ nợ hay trần nợ sẽ được tăng trở lại?

Các nhà đầu tư có thể cảm thấy lo ngại về trần nợ, vì nó có khả năng dẫn đến việc đóng cửa hoặc vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư có thể cảm thấy lo ngại về trần nợ, vì nó có khả năng dẫn đến việc đóng cửa hoặc vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ. Nếu trần nợ không được nâng lên kịp thời, chính phủ có thể không có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình, bao gồm cả lãi suất của khoản nợ. Điều này có thể dẫn đến việc hạ xếp hạng tín dụng của đất nước, điều này có thể khiến lãi suất tăng và nền kinh tế chậm lại.

Tuy nhiên, trong lịch sử, trần nợ đã được nâng lên bất cứ khi nào cần thiết, đôi khi là sau những tranh cãi chính trị kéo dài. Vì vậy, mặc dù trần nợ có thể tạo ra sự không chắc chắn và biến động thị trường trong ngắn hạn, nhưng nó không có khả năng dẫn đến một thảm họa tài chính dài hạn.

Cũng cần lưu ý rằng trần nợ không liên quan trực tiếp đến mức nợ chung của quốc gia. Nâng trần nợ không làm tăng số nợ quốc gia phải gánh chịu; nó chỉ đơn thuần cho phép chính phủ thanh toán hóa đơn đúng hạn.

Quy trình thông thường là Đảng Cộng hòa & Đảng Dân chủ sử dụng trần nợ để thúc đẩy các chương trình nghị sự của riêng họ. Hiện tại mức trần là 13 nghìn tỷ bảng Anh và nếu mức trần tăng lên, nghĩa là Chính phủ không thể thanh toán các hóa đơn của mình (vỡ nợ) – điều này sẽ dẫn đến hậu quả kinh tế thảm khốc.

Ngày hiện tại đã được ấn định là đầu tháng Sáu. Tuy nhiên, cuộc họp hôm nay đã bị hoãn lại cho đến tuần sau. Có tin đồn rằng các cuộc đàm phán đang tiến triển tốt.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi đến đầu tháng 6 và không có đủ tiền?

Kho bạc thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để tiếp tục trả nợ, nhưng chính phủ có thể bị đóng cửa.

Trên thực tế, điều đó đã từng xảy ra trước đây và có thể tạo ra khá nhiều biến động cho thị trường tài chính.

Không phải vì bất cứ ai nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ vỡ nợ, mà đơn giản là vì phòng ngừa rủi ro.

Chính xác thì điều đó có nghĩa là gì?

Phòng ngừa rủi ro là một thuật ngữ giao dịch được sử dụng để quản lý rủi ro giảm giá của bạn đối với các sự kiện kinh tế vĩ mô. Để bảo vệ vốn của bạn, các nhà đầu tư / tổ chức phòng hộ (giao dịch ở phía ngược lại với rủi ro hiện tại), có nghĩa là giao dịch trung lập hoặc rủi ro đã được giảm thiểu đến mức tối thiểu.

Tóm lại, các nhà đầu tư có nên lo lắng về trần nợ không?

Dựa trên các sự kiện lịch sử, câu trả lời là không. Một điều chúng tôi biết là sẽ có sự không chắc chắn dẫn đến sự kiện này, tạo ra sự biến động trên thị trường.

Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon