Góc nhìn Liên thị trường 06/07 – USD bất ngờ tăng mạnh, Vàng đã phá vỡ 1790$/oz

“Các nhà giao dịch thị trường trái phiếu lại chạy trước Fed”, lần này đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào năm tới
1. Các dấu hiệu về triển vọng kinh tế Mỹ đang xấu đi nhanh chóng đã khiến các nhà giao dịch trái phiếu tin rằng Fed sẽ đảo ngược lập trường chính sách của mình trên diện rộng vào năm tới, với việc cắt giảm lãi suất dự kiến   vào giữa năm 2023.
2. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã cam kết sẽ tiếp tục “linh hoạt” khi thiết lập chính sách tiền tệ. Cách đây chưa đầy một tháng, các nhà giao dịch cũng dự kiến   phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang chuẩn sẽ tăng lên hơn 4% từ mức 1,5% -1,75% hiện tại, mức cao nhất kể từ đầu năm 2008. Nhưng các nhà giao dịch đã sớm thay đổi ý kiến, với tỷ lệ hiện dự kiến   sẽ đạt đỉnh khoảng 3,3% trong quý đầu tiên của năm 2023. “Thị trường đang nói rằng một cuộc suy thoái sắp tới, lạm phát sẽ chậm lại, hàng hóa dự kiến   giảm và Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2023”. Gang Hu, đối tác quản lý của quỹ đầu cơ Winshore Capital có trụ sở tại New York cho biết.
CK Mỹ giảm do lo ngại suy thoái
1. Chứng khoán Mỹ sụt giảm khi lo ngại suy thoái bao trùm thị trường.
2. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về một cuộc suy thoái và lạm phát cứng đầu có thể xảy ra ở Hoa Kỳ, bù đắp cho sự lạc quan về các biện pháp của Hoa Kỳ để giảm lạm phát. Giá tiêu dùng của Mỹ còn lâu mới đạt đỉnh, với lạm phát tăng vọt lên 8,6% vào tháng 5, khiến Fed giảm bớt khả năng thắt chặt tiền tệ.
3. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế châu Âu đang chậm lại nhanh chóng. Điều đó sẽ chỉ làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon