Giá xăng dầu hôm nay 26/8: Tăng – Giảm trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 26/8: Tăng - Giảm trái chiều

Giá dầu thế giới

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào phiên giao dịch sáng ngày 26/8 (theo giờ Việt Nam). Cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,45 USD, đạt ngưỡng 94,83 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent giao tháng 10 tăng 0,81 USD, hiện là 101,62 USD/thùng.

Giá dầu tăng chạm đỉnh sau khi Ả Rập Xê Út nói về sự mất kết nối giữa thị trường tương lai và thị trường vật chất. Gợi ý về khả năng OPEC cắt giảm sản lượng dầu. Mặc dù các tín hiệu kinh tế giảm từ các ngân hàng trung ương và chứng khoán giảm đã đè nặng.

Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 26/8 (theo giờ Việt Nam)
Diễn biến giá dầu WTI trên thị trường thế giới vào sáng 26/8 (theo giờ Việt Nam)

Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đang tiếp tục. Iran cho biết họ đã nhận được phản hồi từ Hoa Kỳ về văn bản “cuối cùng” của EU về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran với các cường quốc.

Ngày 25/8, dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy tình hình nhu cầu xăng dầu mờ nhạt đã làm tăng thêm sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế của quốc gia này.

Các kho dự trữ sản phẩm và dầu thô của Mỹ giảm đã góp phần tạo nên đà tăng giá. Dự trữ dầu giảm 3,3 triệu thùng trong tuần, tính đến ngày 19/8 xuống còn 421,7 triệu thùng. Cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 933.000 thùng.

Dự trữ xăng của Mỹ cũng giảm 27.000 thùng trong tuần xuống 215,6 triệu thùng. So với kỳ vọng giảm 1,5 triệu thùng trước đó.

Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 26/8 (theo giờ Việt Nam)
Diễn biến giá dầu Brent trên thị trường thế giới vào sáng 26/8 (theo giờ Việt Nam)

Thương mại đã có nhiều biến động trong tuần này khi các nhà đầu cơ cố gắng phân tích trước cuộc họp hôm thứ sáu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xem liệu Ngân hàng Trung ương có nhiều khả năng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất hoặc tiếp tục tích cực cho đến khi đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%.

Vụ hỏa hoạn trong lúc chuyển tàu với tàu và kho chứa dầu nổi ở Cuba

Cuba đang kết hợp giữa chuyển tàu với tàu và kho chứa dầu nổi để giảm bớt tình trạng khan hiếm nhiên liệu và cắt điện sau vụ hỏa hoạn thiêu rụi một phần nhà ga Matanzas 2,4 triệu thùng và khiến 16 người thiệt mạng trong tháng này.

Theo Refinitiv Eikon, Chính quyền Cuba đã tăng cường nhập khẩu nhiên liệu từ châu Âu và Caribe trong khi Venezuela và Mexico đã giúp hòn đảo bằng các đội và thiết bị chuyên dụng để dập tắt đám cháy do sét đánh và xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Một máy bay trực thăng bay qua khu vực có các thùng chứa nhiên liệu phát nổ gần cảng siêu tàu chở dầu ở Matanzas, Cuba. (nguồn: Reuters)
Một máy bay trực thăng bay qua khu vực có các thùng chứa nhiên liệu phát nổ gần cảng siêu tàu chở dầu ở Matanzas, Cuba. (nguồn: Reuters)

Cuba cũng đã dựa vào tàu chở dầu Panamax Equality để nhận dầu từ các tàu lớn hơn ban đầu đến Matanzas. Theo dữ liệu giám sát tàu Eikon, tàu Equality vẫn neo đậu ngoài khơi Matanzas.

Giá xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu trên thị trường ngày 26/8 cụ thể như sau:

  • Giá xăng E5 RON 92 về 23.720 đồng/lít (giảm 900 đồng).
  • Xăng RON 95-III là 24.660 đồng/lít (giảm 940 đồng).
  • Dầu diesel về 22.900 đồng/lít, sau khi giảm 1.000 đồng.
  • Dầu hỏa có mức giá mới là 23.320 đồng/lít, giảm 1.210 đồng.
  • Dầu mazut giữ nguyên mức giá so với điều chỉnh kỳ trước, có giá 16.540 đồng/kg.

Mức giá sẽ được áp dụng cho đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước tiếp theo.

Phương Nhi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon