Giá vàng thế giới xuyên thủng mốc 1.700 USD/ounce

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/7) xuống quanh mốc 1.700 USD/ounce, vì đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản vào tuần tới.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/7, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.694,9 USD/ounce vào lúc 6h39 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 9 cũng giảm 0,45% xuống 1.692,6 USD.

“Vàng đang giao dịch trong một biên độ hẹp. Các quan chức Fed đã làm suy yếu quan điểm tăng lãi suất 100 điểm cơ bản. Nhưng vàng vẫn không thể phục hồi vì vẫn có những nhà giao dịch đang tận dụng cơ hội để bán ra trước khi giá giảm hơn nữa”. Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, ông  Daniel Ghali cho biết.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Đồng USD cũng tăng đã hạn chế sức hấp dẫn của kim loại quý đối với người mua ở thị trường nước ngoài.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,33% lên 106,905.

Vàng đã có một khởi đầu hơi tích cực trong tuần này. Khi kỳ vọng của thị trường về việc Ngân hàng Trung ương Mỹ tăng lãi suất 100 điểm phần trăm đã hạ nhiệt.

Tuy nhiên, gần đây, kim loại quý này đã không thu hút được nhiều dòng tiền trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư lựa chọn đồng USD.

“Cuộc xung đột ở Ukraine đã thúc đẩy một lượng lớn dòng vốn đổ vào ETF vàng hồi đầu năm, nhưng sức ảnh hưởng của sự kiện đó đã mờ nhạt. Chế độ ngân hàng trung ương bảo thủ đang làm giảm nhu cầu mua vàng”, ông Ghali nói thêm.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào thứ Năm (21/7). Trong khi đó, lạm phát của Anh trong tháng 6 đã lên mức cao nhất 40 năm. Củng cố khả năng nâng lãi suất nửa điểm phần trăm của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng tới.

Ông David Jones, chiến lược gia thị trường trưởng tại Capital.com, cho biết có vẻ như hiện tại vị trí hấp dẫn đối với các nhà giao dịch vàng là tìm kiếm sự phục hồi, vì dường như 1.650 – 1.700 USD là một mức sàn tốt trong trung hạn.

Vàng cũng chịu áp lực khi doanh số bán nhà hiện có của Mỹ giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng trước, giảm 5,4% so với tháng 5 xuống 5,12 triệu căn. Theo năm, doanh số bán nhà hiện có đã giảm 14,2%.

Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun của NAR cho biết chi phí nhà ở cao một phần là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 18,86 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 1,4% xuống 862,07 USD.

Giá palladium giảm 1% xuống 1.857,60 USD.

Theo Kitco, Reuters. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon