Giá vàng hôm nay 5/9: Giá vàng thế giới có xu hướng giảm

Giá vàng hôm nay 5/9: Giá vàng thế giới có xu hướng giảm

Giá vàng hôm nay 5-9: Trong khi giá vàng trong nước đứng yên. Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.711,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (5-9) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.711,3 USD/ounce.

Bất chấp đợt tăng giá 20 USD của vàng trong phiên cuối của tuần trước sau báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Các nhà phân tích vẫn thận trọng, viện dẫn các yếu tố vĩ mô tiêu cực và các mức kỹ thuật nguy hiểm có thể đẩy giá kim loại quý xuống thấp hơn trong tuần này.

Đầu tuần trước, đồng USD mạnh và lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.700 USD/ ounce.

Vàng đang chịu áp lực lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao thúc đẩy giao dịch đồng USD

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA. Vàng đang chịu áp lực lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao thúc đẩy giao dịch đồng USD. Đó là một tin xấu đối với vàng ở bất cứ đâu. Chuyên gia này nhận định, vàng sẽ không thể di chuyển lên mức cao hơn nếu đà tăng của lợi suất trái phiếu toàn cầu chưa hết.

Thứ 6 tuần trước, dữ liệu việc làm đã đẩy giá vàng lên cao. Tuy nhiên, các nhà phân tích coi động thái hôm thứ 6 chỉ là một đợt phục hồi ngắn hạn.

Thị trường đang có xu hướng giảm

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures, thị trường đang có xu hướng giảm. Vàng đã không giữ được mức trên 1.800 USD/ounce. Mức 1.700 USD là mức đáy. Cholly nói, cho đến khi kim loại quý này có thể đạt trên 1. 745 USD/ounce, ông sẽ tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Nếu vàng đóng cửa trên mức đó, xu hướng tăng giá sẽ xuất hiện.

Nhà kinh tế cấp cao Michael Pearc của Capital Economics cho rằng. Mức tăng 315.000 trong bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% đã làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp cuối tháng này.

Chuyên gia này nói thêm, dữ liệu cho thấy điều kiện thị trường lao động đang bắt đầu chậm lại rõ rệt hơn. Một yếu tố góp phần làm chậm tăng trưởng kinh tế trong những năm tới. Với điều kiện thị trường lao động nới lỏng cũng góp phần làm áp lực tiền lương yếu hơn, điều đó sẽ khiến Fed bớt “diều hâu” trong thắt chặt chính sách tiền tệ.

Dự báo giá vàng tuần này

Mặc dù đồng bạc xanh giảm giá nhường chỗ cho vàng tăng giá sau dữ liệu việc làm, nhưng các nhà phân tích vẫn rất thận trọng về vàng trong tuần này.

Đồng giám đốc Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng. Vẫn còn quá nhiều bất ổn và giá vàng có thể giảm nếu không giữ được mốc 1.680 USD/ ounce. Lusk lưu ý, nếu đồng USD vẫn tăng và vàng không thể giữ được mức 1.680 USD/ounce. Kim loại quý có thể sẽ “lao dốc” về mốc 1.550 USD/ounce.

Theo nhà phân tích này, để tăng giá, kim loại quý này phải vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce. Ông nói thêm: “Liệu vàng có làm được điều đó khi nhu cầu vật chất tăng lên hay không. Từ góc độ mùa vụ, tôi hơi lo sợ. Vàng lẽ ra phải phục hồi mạnh hơn vào tháng 8″.

Fed đang đứng sau đường cong về lạm phát

Trong khi đó, nhà phân tích Cholly lưu ý. Phạm vi 1.695- 1.700 USD/ounce đánh dấu giá trị dài hạn của thị trường. Ông nói: “Thị trường có thể giảm xuống nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay với các đợt tăng lãi suất. Đồng USD nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất một cách mạnh mẽ”.

Cholly cảnh báo Fed đang đứng sau đường cong về lạm phát và có thể làm quá mức chu kỳ tăng của nó. Ông nói: “Có khả năng, vàng sẽ giảm thêm nữa. Các biểu đồ dài hạn cho thấy 1.700 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt. Nếu trượt khỏi mốc này, chúng ta nên bắt đầu nhìn vào ngưỡng 1.600 USD/ ounce. Nếu kim loại quý đóng cửa dưới 1.695 USD/ounce. Sẽ dẫn tới mối lo ngại về một mốc giảm giá tiếp theo với biên độ 100 USD”.

Tuy nhiên, chuyên gia Lusk nói thêm rằng, một số hỗ trợ cho vàng có thể đến từ căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là ở Đông Âu.

Phương Nhi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon