Giá vàng hôm nay 31/8: Vàng thế giới giảm khi lãi suất tăng cao

Giá vàng hôm nay 31/8

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (30/8). Sau khi giới đầu tư đặt cược vào khả năng lãi suất duy trì ở mức cao trong thời gian dài tại Mỹ và một số nơi khác trên thế giới. Vàng chạm đáy một tháng trong phiên đầu tuần ở 1.719,56 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 31/8. Giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1. 723,2 USD/ounce vào lúc 6h16 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,08% xuống 1.734,9 USD.

“Vàng tiếp tục chịu áp lực từ phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào tuần trước. Yếu tố thúc đẩy triển vọng về việc Fed sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ hơn. Tài sản vốn không sinh lời như vàng sẽ có nhiều cạnh tranh hơn”. Ông David Meger của High Ridge Futures cho hay.

Tại cuộc họp hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước ở Wyoming. Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thể hiện một lập trường diều hầu. Cam kết tất cả nỗ lực để kiềm chế lạm phát cao ngay cả khi tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng.

Hầu hết các nhà giao dịch hiện dự báo một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 9, theo Reuters.

Tuy nhiên, vàng cuối cùng sẽ phân hóa và thị trường để ghi nhận ​​một số dòng chảy trú ẩn an toàn tại một thời điểm nào đó nếu nền kinh tế bắt đầu chậm lại, ông Meger nói thêm.

Chỉ số USD ổn định sau khi tăng 0,3% vào đầu phiên. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với người mua ở nước ngoài.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index báo ở 108,795.

Các yếu tố chính trị ảnh hưởng đến giá Vàng

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA. Cho biết việc vàng tăng trở lại trên 1.765 USD có thể khiến những người đầu cơ giá lên phấn khích một lần nữa nhưng điều đó khó có thể xảy ra sau những phiên giao dịch gần đây.

Trên thị trường vật chất, Trung Quốc đã thúc đẩy việc mua vàng từ Nga trong bối cảnh phương Tây cấm vàng Nga sau cuộc tấn công Ukraine.

Cụ thể, quốc gia châu Á đã nhập khẩu 108,8 triệu USD giá trị vàng của Nga trong tháng 7. Đây là mức tăng 750% so với tổng số 12,7 triệu USD của tháng trước đó và tăng 4.800% so với 2,2 triệu USD được báo cáo trong cùng kỳ năm 2021. Truyền thông Nga RBC đưa tin trích dẫn dữ liệu hải quan Trung Quốc. Dữ liệu được liệt kê gồm các dạng vàng thô và bán thành phẩm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 1,9% xuống 18,39 USD/ounce và bạch kim cũng giảm 1,9% xuống 847,50 USD.

Giá palladium giảm 2,9% xuống 2.084,69 USD.

“Các kim loại quý công nghiệp rất dễ bị tổn thương. Đợt tăng gần đây của các kim loại nhóm bạch kim đã kết thúc. Điều này cho thấy bạch kim và bạc dễ giảm thêm”. TD Securities viết trong một ghi chú.

Phương Nhi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon