Giá vàng hôm nay 29.7: Ồ ạt tăng sốc, có nên chốt lời ngay?

Giá vàng hôm nay 29.7

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giới chuyên gia nhận định giá vàng còn dư địa để tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch hôm nay giao dịch ở ngưỡng 1.754,6 USD/oz. So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới tăng 17,3 USD/oz.

Giá vàng đồng loạt tăng mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thận trọng trong việc tăng lãi suất. Để chống lạm phát và Mỹ công bố dữ liệu tăng trưởng trong quý II.

Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 28.7. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau mức giảm 1,6% trong 3 tháng đầu năm.

Trong cuộc họp kết thúc vào rạng sáng ngày 28/7 (giờ Việt Nam). Các thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã đồng thuận tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong nỗ lực chống lạm phát đang ở mức cao nhất trong 41 năm qua (9,1% ghi nhận hồi tháng 6.2022). Đây là mức tăng không bất ngờ và thấp hơn so với kỳ vọng 100 điểm trước đó.

Ngoài ra, báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố cùng ngày cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 5.000 người xuống còn 256.000 người (đã được điều chỉnh theo mùa) trong tuần kết thúc vào ngày 23.7.

Nhà kinh tế cấp cao Andrew Hunter tại Capital Economics cho rằng. Lạm phát vẫn là một vấn đề chính mà Ngân hàng Trung ương Mỹ cần giải quyết. “Nhìn chung, dữ liệu xác nhận rằng tăng trưởng cơ bản đã chậm lại mạnh mẽ. Nhưng với điều kiện thị trường lao động vẫn đang được giữ vững và lạm phát quá cao. Điều đó sẽ không thuyết phục Fed giảm tốc kế hoạch thắt chặt của mình”.

Ông George Milling Stanley – Chuyên gia từ State Street Global Advisors nhận định. Vàng còn nhiều dư địa để phát triển trong thời gian tới. Những bất ổn về mặt kinh tế, chính trị khiến sứ mệnh nơi trú ẩn của vàng được đề cao. Nhất là khi Fed chuẩn bị kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

“Hiện tại, các thị trường lo sợ về suy thoái kinh tế hơn là việc Fed tăng lãi suất. Ngay cả khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại thì Fed cũng khó có thể kiểm soát lạm phát hoàn toàn. Và thị trường không thích điều này nhưng vàng sẽ được hưởng lợi”, ông nói.

Vị chuyên gia dự báo, từ nay cho đến cuối năm, vàng có thể giao dịch trong khoảng 1.800 – 2.000 USD/oz.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon