Giá dầu tăng vọt vào mùa đông

Giá dầu có thể tăng vọt vào mùa đông, Yellen nói.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm Chủ nhật cho biết. Người Mỹ có thể đối mặt tình trạng giá khí đốt tăng đột biến vào mùa đông. Khi Liên minh châu Âu cắt giảm đáng kể việc mua dầu của Nga. Bà nói thêm rằng giới hạn giá đề xuất của phương Tây đối với xuất khẩu dầu của Nga đang được thiết lập để giữ giá trong kiểm soát .

“Đó là một rủi ro, và đó là rủi ro mà chúng tôi đang làm việc trên giới hạn giá để cố gắng giải quyết”. Yellen nói với CNN. “Việc tăng giá có thể xảy ra do EU ‘phần lớn sẽ ngừng mua dầu của Nga’. Và áp đặt lệnh cấm đối với các dịch vụ cho phép Nga vận chuyển dầu bằng tàu chở dầu.”

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen phát biểu.

Kế hoạch giới hạn giá được các quốc gia giàu có G7 đồng ý. Kêu gọi các nước tham gia từ chối bảo hiểm, tài chính, môi giới, hàng hải và các dịch vụ khác. Đối với hàng hóa dầu có giá cao hơn mức trần. Ở mức giá chưa được xác định đối với dầu thô và các sản phẩm dầu. Yellen cho biết giới hạn giá là nhằm giảm doanh thu. Mà Nga có thể sử dụng để gây chiến ở Ukraine. Trong khi duy trì nguồn cung dầu của Nga để giữ giá toàn cầu giảm.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon