Forex hôm nay: Châu Âu đang trong tâm bão

Những thông tin cần quan tâm vào thứ 6, ngày 22 tháng 7:

Sự chú ý của thị trường đổ dồn vào EU hôm thứ Năm. Trong bối cảnh một loạt các sự kiện đang diễn ra tại Liên minh.

Quan trọng nhất là quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. ECB đã nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (bps), lần tăng đầu tiên trong hơn một thập kỷ và vượt khỏi lãi suất âm. Các vấn đề chính buộc ECB phải hành động quyết liệt hơn đó là lạm phát và cuộc khủng hoảng đang diễn ra với Nga.

Tuy nhiên, Gazprom đã nối lại dòng khí đốt đến EU thông qua đường ống Nord Stream 1. Cơ quan quản lý năng lượng của Đức lưu ý rằng có thể vượt quá mức công suất 40% trước khi bảo trì vào ngày đầu tiên này, cung cấp hỗ trợ thêm cho người mua EUR.

Cuối cùng, Thủ tướng Ý Mario Draghi đã chính thức từ chức và các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào nửa cuối tháng 9. Tổng thống Ý Sergio Mattarella đã giải tán quốc hội Ý. Mở ra cánh cửa cho một cuộc bầu cử nhanh vào ngày 25 tháng 9.

                      

Đồng đô la Mỹ tăng giá sau quyết định của ECB. Nhưng việc nới lỏng lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã hạn chế xu hướng phục hồi của đồng tiền này. Cặp EUR/USD đã kết thúc ngày giao dịch ngay dưới ngưỡng 1,0200. GBP/USD giao dịch ở mức khoảng 1,1975.

Chứng khoán Mỹ cố gắng ghi nhận mức phục hồi nhẹ. Điều này gây thêm áp lực lên đồng đô la.

Giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực, với WTI giao dịch ở mức 96,30$/thùng. Vàng tăng và kết thúc ngày ở mức 1.717$/ounce.

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa ghi nhận đợt cải thiện khiêm tốn so với đồng đô la. Với AUD/USD giao dịch ở mức 0,6910 và USD/CAD ở mức 1,2880. Đồng JPY và CHF trú ẩn an toàn đã ghi nhận đợt tăng mạnh so với đồng tiền của Mỹ.

Trọng tâm của ngày thứ Sáu sẽ là các số liệu liên quan đến tăng trưởng. Vì S&P Global sẽ công bố các ước tính sơ bộ về chỉ số PMI tháng 7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon